Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

MC Khánh Ly kỷ niệm 10 năm Én vàng: Đào tạo thế hệ tiếp nối từ Én sinh viên

Khánh Ly và ông xã là nhạc sĩ Đoàn Nhược Qúy đã cùng nhau trở thành team Huấn luận viên cho cuộc thi Én Sinh Viên 2022 đầy màu sắc với các hoạt động vô cùng thú vị. Cả hai luôn mang đến những năng lượng tích cực cho “các học trò” và cuộc thi lần này.

“Chặng đường, khi nhận lời làm Huấn Luyện Viên mùa Én sinh viên năm nay là Ly xác định sẽ truyền nghề và cái tâm làm nghề cho các bạn tới nơi tới chốn, mong đủ duyên đủ lực, sẽ dìu dắt các bạn chạm đến đam mê của mình một cách trọn vẹn. Khi các bạn đủ lông đủ cánh sẽ thêm niềm tin bay lên bầu trời cao rộng của chặng đường người dẫn chương trình truyền hình. 6 đứa nhỏ trong team là những đứa trẻ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, nghe lời, năm nhất có, năm 2 có, năm cuối cũng có.” – MC Khánh Ly chia sẻ.

Cô xác định lúc dẫn dắt các thí sinh, điều cô lo lắng nhất là chuyện phải loại ai giữ ai. Nên có bao nhiêu “máu lửa” với nghề MC là Khánh Ly truyền đạt cho các bạn và hy vọng các bạn bước vào cuộc thi với tâm thế học hỏi, nâng cao kiến thức kĩ năng dẫn chương trình. Câu chuyện thắng thua nên gạt qua một bên vì điều đó chỉ là một phần rất nhỏ. Thậm chí Khánh Ly còn kể lại câu chuyện của mình trong 10 năm trước. Lúc bốc thăm, ai cũng sợ bốc trúng số 13. Cô không lựa chọn và chấp nhận chờ đợi lá thăm cuối cùng và đúng số 13. Nhưng nữ MC Khánh Ly đã chứng minh được rằng: Số báo danh dù là 13 cũng không hề xui rủi như mọi người đồn đoán. Cô đã là thí sinh mang số báo danh 13 và đã đăng quang Én vàng cuộc thi người dẫn chương trình truyền hình và trở thành một trong những MC sáng giá, nổi tiếng của TP.HCM.

Có những đứa xa quê lên Sài Gòn học, mang theo bao ước mơ kì vọng của bản thân và gia đình. Mà cuộc thi thì sẽ có thắng có thua, có người ở lại có người đi tiếp, nên khi đồng hành, điều mong mỏi thứ nhất sẽ là cho các một khoá học tốt, để khép lại cuộc thi dù là các bạn có đi về đâu cũng sẽ mang cho mình hành trang vững chắc. Để làm được việc này, mình xin được cám ơn những cố vấn, các anh chị em thân thiết trong nghề đã, đang và sẽ đồng hành cùng mình để hỗ trợ các bạn, mình nhất định sẽ cám ơn từng cố vấn khi hành trình kết thúc.

Và điều mong mỏi thứ hai, qua cuộc thi cho tụi nhỏ một gia đình mới thương yêu nhau, một nhóm những người anh chị em thân thiết như nhóm anh chị em tụi mình đang có, không cạnh tranh, không sân si, không ganh ghét, biết chúc mừng và học hỏi từ người giỏi hơn mình, đi lên từ thực lực.

Nữ MC chịu chi vì cưng học trò

Chưa bao giờ cô thấy thương mến các bạn đến như thế. Cô bảo đúng là duyên vì cô ít khi nhận lời làm huấn luận viên. Cũng vì dịch bệnh mà dời Én sinh viên đến nay vậy là ngay lúc 10 năm của nữ MC giỏi giang tài năng.

Khánh Ly thừa nhận mới hơn một tháng diễn ra cuộc thi thôi, dù chưa chung kết nhưng “đàn gà cưng” của cô nàng đã được sư phụ chi đến hơn 20 triệu chi phí cho chuyện ăn uống. Khi được thắc mắc có đến độ đó không vì đến hơn 20 triệu cho ăn uống thì nữ MC cười: “Thật đó. Quần áo để các bạn đi thi thì Khánh Ly cũng xin tài trợ. Được bên Maven và Art Store tài trợ khiến cả mình và team phấn khích, cảm kích vô cùng. Các em là sinh viên mà, nhiều đứa còn ít chi phí, có đứa ngỡ ngàng với mức giá của những món đồ. Đến đồ ăn mắc, tụi nhỏ cũng hoảng sợ. Cứ tập một chút là cả team lại đói, đói thì sư phụ đặt đồ ăn. Ăn rồi tập, tập rồi ăn, ăn riết lên đến con số đó. Ly cũng hay ghẹo tụi nhỏ “tôi chiều các em riết các em hư đúng không”. – Nữ MC cười kể lại.

Nhưng hơn hết, cô không quá quan trọng chuyện tốn kém. Miễn là các em có năng lượng, được tiếp thêm sức mạnh, đoàn kết gắn bó vượt qua và cống hiến với nghề. Khánh Ly còn tranh thủ những lúc không nhận show, thậm chí không dám nhận thêm show dẫn để dành thêm thời gian training kỹ năng cho các em trong cuộc thi lần này. Cô nàng còn tìm các workshop cho các bạn trẻ trong team tham gia, mời các chuyên gia ngôn ngữ, âm thanh, stylist, các MC, biên tập viên truyền hình nổi tiếng, đội ngủ giáo viên giảng viên của ADAM MUZIC giảng dạy cho các bạn những kỹ năng. Cô luôn trân trọng và yêu mến tất cả các tấm lòng mà các anh chị, các bạn, cộng sự đã đồng hành trên chặng đường 10 năm đầy ý nghĩa như thế này

Tre già măng mọc, quy luật bao đời không đổi, chắc là duyên nên vào năm kỉ niệm 10 năm Én Vàng, lần đầu tiên mình gầy dựng một team thế hệ tiếp nối. Thôi thì chị có bao nhiêu cho bao nhiêu! Mong mấy đứa nỗ lực từng ngày để một ngày nào đó người anh chị này già cỗi, được bình yên nhìn thấy mấy đứa hạnh phúc với con đường mình đã chọn.” – MC Khánh Ly nhắn nhủ đến đàn em.

Tuệ Anh – Hình ảnh: Nhân vật cung cấp