Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Phỏng vấn nóng bé Muối Dubai hậu đăng quang Quán quân “Super Idol Kids”

Chương trình Super Idol Kids (Siêu thần tượng nhí) mùa 1 vừa khép lại với danh hiệu cao nhất – Quán quân bảng bé (4-8 tuổi) thuộc về bé Bùi Nguyên Gia Bảo (Muối Dubai – 7 tuổi, đến từ Hà Nội).

Muối Dubai là cái tên không còn xa lạ với thiếu nhi Việt. Cậu bé 7 tuổi đa tài với bảng thành tích khủng từng “gây sốt” cộng đồng mạng ngay từ khi ghi danh tham gia chương trình này.

Ngay sau đêm đăng quang Quán quân Super Idol Kids, Muối Dubai đã có những chia sẻ đầu tiên với báo giới.

– Chào con, con có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi đăng quang ngôi vị cao nhất tại Super Idol Kids mùa 1?

Con chào cô. Trước tiên con xin chân thành cảm ơn Ban tổ chức, đặc biệt là Hoa hậu Rita Đặng đã tạo ra sân chơi này trong bối cảnh vô cùng khó khăn – dịch Covid hoành hành – để tiếp lửa đam mê cho thế hệ trẻ như chúng con ạ; cảm ơn khán giả cả nước đã vô cùng yêu thương, ủng hộ các thí sinh của chương trình trong đó có con; cảm ơn kênh VTV9 đã là cầu nối giúp chúng con gần hơn với khán giả cả nước; con cũng xin cảm ơn các thầy cô giáo ở lĩnh vực nghệ thuật như cô Hồng Nhung, cô Tuệ Linh, thầy RamC, thầy Killer D, thầy Đức Thành…đã không quản ngại ngày đêm giúp chúng con tỏa sáng tại sân chơi này; đặc biệt là các thầy cô ở trường Vinschool, các bạn bè yêu quý, các Vinser và gia đình đã luôn là hậu phương vững chắc, luôn hết mực tạo điều kiện, cổ vũ, động viên để con hoàn thành tốt chặng đường của mình.

Con nghĩ con hay các bạn thí sinh khác của chương trình đều rất vui khi những nỗ lực của mình đã được ghi nhận, để lại dấu ấn đẹp trong mắt khán giả cả nước. Và với riêng con, đây là một kỉ niệm đẹp của tuổi thơ.

– Trước và sau khi tham gia chương trình này, con có gì thay đổi không?

Mỗi đứa trẻ sinh ra là một bản thể đặc biệt và duy nhất. Ở trường Vinschool, chúng con được dạy, các Vinser cần có tối thiểu 5 giá trị cốt lõi để sống hạnh phúc và thành công hơn mỗi ngày. 5 giá trị cốt lõi gồm: Ham học hỏi, chủ động, chính trực, quan tâm và tôn trọng. Trước khi tới với chương trình này con đã phát huy tốt 5 giá trị cốt lõi đó khi đạt giải nhất cuộc thi Olympic Toán quốc tế – Bricsmath cấp trường (giải 3 quốc tế), giải nhất Trạng nguyên toàn tài cấp trường (và đang thi các cấp khác). Con cũng là Vinser về nhất trong rất nhiều cuộc thi ở trường với danh hiệu Vinser lan tỏa, Vinser sáng tạo, Vinser phong cách, Vinser ấn tượng, Star Student…

Còn tới với chương trình Super Idol Kids, con học được rằng ngoài có tài có đức, cần phải có tâm mới có tầm được ạ. Con nhận ra rằng thầy cô, cha mẹ giống như là đất. Đất ôm cho muôn hạt nảy mầm còn để trưởng thành các chồi non phải tự biết vươn mình tìm ánh sáng. Và việc tỏa sáng tại sân chơi này chính là cách để chúng con khẳng định giá trị bản thân trên chặng đường trở thành một công dân toàn cầu.

Nhờ chương trình và cô Rita Đặng kết nối giúp, con đã có trong tay 3 bản hit đầu đời đó là bài “Béo khỏe béo đẹp” (do thầy Killer D sáng tác), bài Mama No.1 (do thầy Ram C sáng tác) và bài rap “Hào khí Việt Nam” (do thầy Holly Thắng, thầy Nguyễn Duy Vương và nhạc sĩ tài hoa người Italy Federico Fonata cùng sáng tác).

Đặc biệt, ngay sau đêm chung kết, con đã vinh dự có show diễn đầu tiên đó là đêm tiệc countdown – đại tiệc chào năm mới 2022 ở Vinpearl Resort Phú Quốc. Đêm tiệc countdown diễn ra bên bờ biển bãi Dài tuyệt đẹp trong khung cảnh hoàng hôn ngũ sắc vô cùng lãng mạn. Đây là dịp quý báu để một Vinser như con phát huy được các giá trị cốt lõi mà Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đã dày công vun vén trên chặng đường ươm mầm tinh hoa dân tộc.

Mới đây, con cũng vinh dự nhận được nhiều lời mời tham dự các chương trình ca nhạc Tết phát sóng trên VTV, VTC,…nhưng để không ảnh hưởng tới việc học tập cũng như sức khỏe của con, bố mẹ sẽ giúp con chọn những show phù hợp.

– Trong thời gian tới con có dự định gì mới đặc biệt là ở lĩnh vực nghệ thuật, giải trí không?

Trước mắt con đang tâp trung cao độ ôn tập để tham dự cuộc thi Olympic tiếng Anh quốc tế với sự tham gia của 49 quốc gia trên thế giới. Con cũng đang trong quá trình thi trạng nguyên toàn tài và trạng nguyên tiếng Việt các cấp nên sẽ hạn chế tham gia các hoạt động giải trí, nghệ thuật. Có lẽ con chỉ nhận lời tham gia một số chương trình của VTV dịp Tết Nguyên Đán này.

Sau khoảng thời gian nghỉ Tết, con sẽ chính thức trình làng các MV ca nhạc cho 3 bản hit đầu tay của con và có thể con sẽ hợp tác với một số tên tuổi lớn để có thêm nhiều bản hit khác nữa. Bố mẹ muốn con tập trung việc học do con còn nhỏ và muốn hướng con tới việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu “sạch”, uy tín, là sao nhí đa tài, toàn diện, không scandal và được các nhãn hàng chọn mặt gửi vàng.

Con cũng dự định sẽ tham gia một số chương trình lớn, tầm cỡ quốc gia hay một số dự án phim bom tấn vào năm 2022, nhưng có lẽ bây giờ tiết lộ là hơi sớm, để sát ngày con xin phép chia sẻ sau ạ.

Cảm ơn con! Chúc con luôn mạnh khỏe và ngày càng tỏa sáng hơn nữa.