Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Apple trở thành công ty đầu tiên có vốn hoá 3 nghìn tỷ đô

Apple trở thành công ty đầu tiên có vốn hoá 3 nghìn tỷ đô

Apple là công ty đầu tiên đạt được cột mốc này, mặc dù không thể duy trì cho đến cuối phiên giao dịch.

Vốn hoá của Apple có lúc cán mốc 3 nghìn tỷ USD trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2022, Cột mốc này đã phá vỡ đà tăng kỷ lục của cổ phiếu “táo khuyết” trong thời kỳ đại dịch và tiếp tục nhấn mạnh xu hướng thăng hoa của kéo dài hàng thập kỷ của Big Tech.

Apple là công ty đầu tiên đạt được cột mốc này, mặc dù không thể duy trì cho đến cuối phiên giao dịch. Cổ phiếu Apple đóng cửa cao hơn 2,5% ở mức 182,01 USD và với vốn hóa thị trường là 2,99 nghìn tỷ USD. Mức tăng này diễn ra trong một phiên giao dịch tích cực đối với Phố Wall. Apple và Amazon.com Inc. đều đóng góp vào đà tăng của chỉ số Nasdaq 100.

Giá cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã tăng đều đặn trong nhiều năm, tăng hơn 200% kể từ khi Covid-19 lần đầu tiên khiến thế giới đóng cửa vào đầu năm 2020 và nhấn mạnh trọng tâm của công nghệ cho các hoạt động làm việc, giáo dục, giải trí và duy trì kết nối.

Đà thăng hoa của Apple đi kèm với tăng trưởng doanh thu ổn định và nhà đầu tư đặt cược rằng các sản phẩm chủ chốt, cùng với các sản phẩm mới như tai nghe thực tế ảo và xe điện tự hành, có triển vọng dài hạn mạnh mẽ.

Patrick Burton, đồng giám đốc danh mục đầu tư của Quỹ MainStay Winslow Large Cap, nắm giữ 2,75 triệu cổ phiếu Apple, cho biết: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ chứng kiến mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ USD, nhưng điều này thực sự nói lên triển vọng của Apple trong 5 đến 10 năm tới. Chúng tôi cảm thấy rất lạc quan về triển vọng và tiếp tục nhìn thấy những cơ hội ở phía trước, với hoạt động nhượng quyền thương mại iPhone ổn định và các động lực tăng trưởng từ cả dịch vụ và sản phẩm mới.”

Vu Lam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị