Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

“Dạ Yến Nhà Quan”- Buổi tiệc trân quý Văn hoá Việt

Cái tên NTK Hoài Sang không chỉ được biết đến qua những thiết kế trang phục cho các cuộc thi nhan sắc như Hoa Hậu Việt Nam, Hoa Hậu Thế Giới Người Việt, Hoa Hậu Thế Giới Người Việt tại Luân Đôn, các chương trình lễ hội thời trang tại Việt Nam, các tuần lễ Thời Trang tại Việt Nam, mà Nhà Thiết Kế Hoài Sang còn là nhà thiết kế thời trang Việt Nam đầu tiên tham gia New York Fashion Week 2008 tại Mỹ.

Nhà Thiết Kế Hoài Sang

Với phong cách thiết kế thời trang đa dạng, NTK Hoài Sang đã vận dụng một cách tinh tế, đầy sáng tạo, cùng với sự kết hợp màu sắc và các họa tiết truyền thống để tạo nên những bộ trang phục, những sản phẩm mang nét độc đáo rất riêng của Hoài Sang.

Dạ Yến Nhà Quan một bộ sưu tập áo dài  ấn tượng của nhà tạo mốt Hoài Sang; được lấy ý tưởng từ văn hóa hầu đồng trong văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu – Tứ Phủ của người Việt Nam và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại vào tháng 12/2016.

Nếu hát chầu văn là linh hồn trong tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt Nam thông qua các giá hầu đồng, thì trang phục khăn chầu, áo ngự lại rất quan trọng không thể thiếu trong nghi thức lên đồng. Mỗi bộ trang phục được dùng cho một giá đồng, thể hiện đặc trưng của tưng vị Thánh Mẫu, Quan Hoàng hay Đồng Cô, Giá Cậu.

Bên cạnh đó, chương trình còn là một buổi dạ tiệc với cung cách phục vụ, thiết đãi khách đến tham dự một cách rất trân trọng trong một không gian rất đặc biệt của Siramarg Garden đem lại một cảm giác  như trong không gian yến tiệcc của vua quan ngày xưa.

Siramarg Garden – Nơi về lại nguồn tâm

Sẽ không có không gian nào phù hợp với ý nghĩa chương trình “ Dạ Yến Nhà Quan” hơn là Siramarg Garden như hiện nay tại TPHCM. Vì nơi đây không chỉ dừng lại là một địa điểm tham quan, nghĩ dưỡng mà còn là một nơi gìn giữ những di sản văn hóa Việt Nam thông qua các ngôi nhà rường cổ của Huế, có ngôi nhà hơn cả 200 năm tuổi của 1 vị quan triều Nguyễn ngày xưa, được gìn giữ gần như nguyên vẹn đến bây giờ.

Với khuôn viên xanh mướt hơn 10.000 m2 được bao bọc xung quanh  là rặng dừa nước, kết hợp với lối kiến trúc đậm nét truyền thống Việt Nam tạo cho Siramarg Garden một nơi mà bất kỳ ai đến cũng cảm nhận như về chính lại ngôi nhà của mình, ngôi nhà của quê hương chúng ta; là nơi mà cảm xúc của mỗi người sẽ dâng trào với tình yêu quê hương đất nước.

Sau đêm diễn “ Dạ Yến Nhà Quan” , ban tổ chức mong muốn truyền tải được những nét đẹp văn hóa của Việt Nam ta đến nhiều người hơn nữa; và cũng là dịp để chúng ta có thể cùng nhau gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống này không chỉ dừng lại ở Việt Nam, mà còn vươn ra ngoài thế giới.

Arnold Đặng Trung Hiếu Đại Sứ Ẩm Thực Toàn Cầu OMG

Sự kiện văn hoá giá trị và ý nghĩa của chương trình Dạ Yến Nhà Quan sẽ có sự tham dự của Các Lãnh Sự Quán các nước, giới hoạt động văn hóa nghệ thuật thời trang tiêu biểu , quý doanh nhân nhiều lĩnh vực , văn nghệ sỹ, các hoa hậu, á hậu , người nổi tiếng…và đặc biệt là Đại Sứ Ẩm Thực Toàn Cầu OMG, kiêm Đại Sứ Hòa Bình Arnold Đặng Trung Hiếu, một trong những người hoạt động thâm niên trong lãnh vực văn hóa, nghệ thuật, thời trang, sự kiện đã luôn sẵn lòng chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm cá nhân quý báu của mình cho ban tổ chức để sự kiện Dạ Yến Nhà Quan nói riêng và các hoạt động văn hóa nghệ thuật Việt nói chung được diễn ra trang trọng trong sự yêu thương và quý mến của tất cả quý khách mời đến tham dự sự kiện.

Một Dạ Yến Tiệc Nhà Quan đầy ắp trách nhiệm và yêu thương đang sắp được trân trọng gửi tặng đến những vị khách quý, luôn ý thức gìn giữ tính nguyên bản thuần khiết của một vẻ ĐẸP VIỆT chân thiện mỹ.

S.T