Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Giám đốc Yoga Living biến mất cùng hàng tỉ đồng của giáo viên, nhân viên, học viên

Mới đây, trong thư phản ánh gửi đến Báo Người Lao Động, chị Phạm Thị Kim Loan (quận 4, TP HCM) bức xúc cho biết Trung tâm Yoga Living (quận 1, TP HCM) thuộc Công ty CP Dịch vụ Thể thao Minh Anh đột ngột đóng cửa; giám đốc Hoàng Văn Đạt biệt tăm cùng với hàng tỉ đồng của hơn 700 giáo viên, nhân viên, học viên.

Huy động vốn rồi đóng cửa

Theo chị Loan, vào tháng 7-2017, để mở thêm địa điểm tập, Giám đốc Yoga Living (ông Hoàng Văn Đạt) đã huy động hàng trăm triệu đồng của nhân viên, giáo viên với hình thức vay ngắn hạn. Ngoài ra, ông Đạt còn kêu gọi góp vốn hàng tỉ đồng từ cổ đông bên ngoài.

“Là giáo viên tại trung tâm, tôi đã cho ông Hoàng Văn Đạt vay gần 400 triệu đồng. Nay trung tâm đóng cửa, ông Đạt thì không liên lạc được. Nhiều người cũng rơi vào hoàn cảnh giống tôi. Mong các cơ quan chức năng sớm can thiệp để bảo vệ quyền lợi cho chúng tôi” – chị Phạm Thị Kim Loan lo ngại.

Giám đốc Yoga Living biệt tăm cùng hàng tỉ đồng - Ảnh 1.
Một số giáo viên, học viên Trung tâm Yoga Living trình bày sự việc với cơ quan chức năng

Đối với học viên, ông Đạt đã phát hành thẻ vay hoàn tiền. Với hình thức này, học viên được tập miễn phí trong khoảng từ 6 đến 12 tháng. Hết thời gian miễn phí, trung tâm sẽ trả tiền lại. Giá trị của thẻ vay hoàn tiền từ vài triệu đến 18 triệu đồng và đã có nhiều học viên đóng tiền mua. Tuy nhiên, khi đến kỳ hạn thanh toán, trung tâm lại hẹn hết lần này đến lần khác và đến nay, chưa có học viên nào nhận được tiền.

Chị P.Th.T.Th (một học viên ở quận Tân Bình, TP HCM) cho biết chị mua thẻ vay hoàn tiền 18 triệu đồng, trung tâm cam kết sẽ trả lại sau 1 năm. Tuy nhiên, ông Đạt lấy lý do khó khăn, hẹn lần lữa và đến nay không trả tiền, cũng không liên lạc được.

Ngoài những trường hợp nêu trên, Trung tâm Yoga Living còn nợ tiền lương của giáo viên, nhân viên và nợ tiền mua thẻ tập của học viên. Điều đáng nói là sát ngày trung tâm đột ngột đóng cửa, ông Đạt còn mở những chương trình khuyến mãi bán thẻ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện có hơn 700 người là học viên, nhân viên, giáo viên của Trung tâm Yoga Living khiếu nại về việc bị chiếm dụng hàng tỉ đồng.

Có thể làm đơn tố cáo Giám đốc Yoga Living 

Chúng tôi tìm đến địa chỉ Trung tâm Yoga Living trước đây (34 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1) nhưng nơi này đã có đơn vị khác thuê. Hỏi thăm, chúng tôi được biết Trung tâm Yoga Living đã chuyển đi gần 1 năm. Các địa điểm tập của Trung tâm Yoga Living ở quận 1, quận 3… đều đã đóng cửa. Chúng tôi cũng không liên lạc được với ông Đạt.

Qua tài liệu do nhân viên, học viên Trung tâm Yoga Living cung cấp, luật sư Cao Thế Luận, Công ty Luật TNHH Kao Kiến, cho rằng việc ông Hoàng Văn Đạt lợi dụng lòng tin của nhân viên, học viên, áp dụng nhiều chính sách như hoàn tiền học phí, vay ngắn hạn… để huy động vốn, sau đó đóng cửa trung tâm, điện thoại không liên lạc được… là những dấu hiệu của hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo luật sư Cao Thế Luận, để bảo vệ quyền lợi của mình, giáo viên và nhân viên, học viên đã tham gia góp vốn, đóng tiền có thể làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an nơi xảy ra vụ việc hoặc nơi cư trú của ông Hoàng Văn Đạt.

Hiện TAND quận 1, TP HCM đã thụ lý đơn kiện của chị Phạm Thị Kim Loan.

Bài và ảnh: Bảo Ngọc

Nguồn: Báo Người Lao Động