NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Cô gái chi 300 triệu làm clip để mọi người ‘ngừng im lặng’

816

Trên mạng xã hội Youtube mới đây xuất hiện một clip ấn tượng của Lâm Hương Giang với cái tên khá đặc biệt “Chuyện ngày xưa ở chiếc thang máy”. Nhân vật chính trong clip là một cô gái với những nỗi ám ảnh và dằn vặt về những vấn đề gây bức xúc trong xã hội.

Được biết, cô gái này là một tín đồ thời trang. Cô ấy muốn đem niềm đam mê thời trang của mình để phản ánh những vấn đề nổi cộm của xã hội hiện nay. Lâm Hương Giang cho biết, cô sẵn sàng chi hơn số tiền 300 triệu ấy với mong muốn mọi người đừng im lặng trước những vấn đề xấu trong xã hội.

Lâm Hương Giang là một tín đồ thời trang

Cô gái sống trong một thế giới luôn hô hào những điều to tát như bảo vệ môi trường nhưng thực tế thì lại hoàn toàn trái ngược. Nhân vật chính sống trong môi trường bị ô nhiễm nặng nề, ra đường phải đeo mặ nạ dưỡng khí, chỉ có khi về nhà mới thoát được khỏi những khói bụi ô nhiễm.

Thế nhưng đó chỉ là câu chuyện mở đầu cho những vấn đề xã hội lớn lao hơn, thiết thực hơn như câu chuyện về sự lạm dụng. Bối cảnh thang máy quá quen thuộc thời gian qua khi đây là nơi xảy ra nhiều vụ lạm dụng với phụ nữ, trẻ em.

Trong khi câu chuyện xảy ra không ít người xung quanh như “giả mù giả điếc” không muốn liên quan để mặc kẻ xấu muốn làm gì thì làm. Đây cũng chính là thực tế đáng buồn của xã hội.

Thay vì chịu đựng, cô gái trong clip đã vùng lên mạnh mẽ để những kẻ xấu phải nhận cái kết bi thương.

Chỉ với hơn 3 phút ngắn ngủi nhưng đoạn clip đã truyền tải được nhiều thông điệp từ việc mong muốn sự quan tâm tới những vấn đề lạm dụng cho tới việc bảo vệ môi trường sống.

Đáng chú ý, câu chuyện và thông điệp trong clip được truyền tải qua rất nhiều hình ảnh về thời trang. Đây là điều đặc biệt và khiến không ít người tò mò.

Chia sẻ với báo giới, Lâm Hương Giang cho biết Zorba – Chuyện ngày xưa ở chiếc thang máy là một dự án thời trang cá nhân, muốn thể hiện những thông điệp về xã hội.

Đoạn clip được lấy cảm hứng từ phim Once upon a time in Hollywood, Hương Giang muốn thể hiện thông điệp im lặng có nghĩa là đồng loã với cái xấu. Khi chúng ta im lặng nghĩa là chúng ta có thể giết chết một điều gì đó.

Clip này như một giấc mơ với mong muốn những kẻ xấu mới là những kẻ đáng phải nhận điều tồi tệ trong cuộc sống. Và những người thờ ơ trước nỗi đau, trước sự khó khăn của người khác cũng đáng phải nhận trừng phạt.

Được biết, Hương Giang đã chi mạnh tay 300 triệu để làm clip này với mong muốn gửi thông điệp tới mọi người, đừng im lặng trước những cái xấu mà hãy lên tiếng, hãy hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đoạn clip ngắn mang nhiều ý nghĩa hiện vẫn được chia sẻ khá nhiều với những ý kiến trái chiều do “động chạm” đến những vấn đề nhạy cảm của xã hội.

Kim Anh