Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Tuấn Kiệt là ai?

Trần Tuấn Kiệt

Tiểu sử về Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Tuấn Kiệt 

Trần Tuấn Kiệt sinh ra và lớn lên tại TP Sa Đéc, một người con của vùng đất miền tây sông nước, đam mê ca hát từ nhỏ. Ngay từ thuở còn cắp sách đến trường anh đã định hướng mình sẽ đi theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp.

Nhưng người ta thường có câu ‘đời không như là mơ… nên đời thường giết chết mộng mơ’. Bởi vì cuộc sống quá khắc nghiệt, nên anh phải từ bỏ giảng đường đại học để bắt đầu bước đi trên con đường đầy khó khăn đang chờ phía trước. Cũng chính vì thế mà anh càng được rèn luyện một ý chí mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCsdtLKu0gr45PJl5izzpxag

Trần Tuấn Kiệt – người ca nhạc sĩ đầy triển vọng của làng nhạc Việt

Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Tuấn Kiệt bén duyên với con đường âm nhạc rất sớm và được mọi người biết đến và yêu thích từ những sáng tác đầu đời.  Phải nói rằng, Trần Tuấn Kiệt đã may mắn được làm học trò nhỏ tuổi nhất của người nhạc sỹ tài hoa vang bóng một thời Nguyễn Văn Đông. Dưới sự dìu dắt, dạy dỗ tận tình của thầy, anh từng bước đi lên, gặt hái nhiều giải thưởng và thành công lớn trên con đường âm nhạc.

Trần Tuấn Kiệt

Trần Tuấn Kiệt bén duyên với con đường âm nhạc rất sớm, được mọi người biết đến và yêu thích từ những sáng tác đầu đời, kèm theo một MV vui nhộn, bài hát Chuyện Tình Sinh Viên, một lần nữa giúp anh có nền tảng vững chắc trên con đường sự nghiệp của mình.

Sở hữu ngoại hình chuẩn, giọng hát tốt, chất giọng nam tính, trầm ấm, anh đã để lại dấu ấn riêng trong lòng khán giả yêu nhạc. Đặc biệt ngoài khả năng ca hát, anh còn tham gia sáng tác với những ca khúc nổi tiếng.

Trần Tuấn Kiệt và tình yêu quê hương

Trần Tuấn Kiệt là một người rất yêu quê hương, dù đi đâu, sống ở đâu anh cũng thường khoe với mọi người về quê của anh. Chắc cũng vì thế mà Trần Tuấn Kiệt đã cho ra đời một số ca khúc viết về quê hương của mình như Người Tình Sa Đéc, Làng Hoa Sa Đéc…

Đặc biệt nhất là ca khúc Sa Đéc Tình Tôi đã được anh sáng tác trong nỗi niềm nhớ quê hương Việt Nam nói chung, nhớ quê nhà nói riêng trong chuyến lưu diễn sang Singapore năm 2014.

Trần Tuấn Kiệt

Anh cũng cho ra mắt một MV ca nhạc trữ tình lãng mạn, đậm chất quê hương và con người của mảnh đất Hồng Ngự thân thương, cũng chính là nơi đã cho anh nguồn cảm hứng khi viết về bài hát Hồng Ngự Trông Tôi. MV có sự góp mặt của diễn viên Hải Vân, Ngọc Phụng, An Nhiên, Chí Hào…

Rất nhiều ca khúc khác về Hồng Ngự cũng đã được người nhạc sĩ trẻ đa cảm này cho ra đời sau này như Hồng Ngự Ngày Mới, Tiền Đồn Đêm Tâm Sự, Hồng Ngự Tiến Lên, Hồng Ngự Hùng Ca, Hồng Ngự Bên Em, Ngàn Năm Vẫn Đợi, Giấc Mơ Kinh Hoàng, Có Bao Giờ Tôi Quên.

Được biết, ngoài sáng tác nhạc giỏi, hát hay anh còn  đang đảm trách công việc của Hội văn học Nghệ thuật Thị xã Hồng Ngự với 8 Phân hội: Văn học, Âm nhạc, Sân khấu, Văn nghệ dân gian, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Điêu khắc, Thư pháp. Với cương vị là Chủ tịch Hội văn học Nghệ thuật nam nhạc sĩ trẻ có rất nhiều ý tưởng và đường hướng để phát triển cơ sở theo chiều hướng tích cực nhất.

Những thành tích của Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Tuấn Kiệt 

Những thành tích mà anh mang về cho tỉnh nhà Đồng Tháp, trong đó không thể không nhắc đến chiếc Huy chương vàng do Bộ VHTT trao tặng năm1997 tại tỉnh Trà Vinh khi đó anh vẫn còn là một ca sĩ chưa phải là một nhạc sĩ và được giữ chức vụ Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật như bây giờ.

Những ca khúc do Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Tuấn Kiệt sáng tác

  • Yêu Người Xứ Huế
  • Việt Nam Sáng Mãi
  • Xuân Trên Nước Việt
  • Trở Vền Bên Anh
  • Vạn Lần Xin Lỗi Em
  • Xin Lòng Thôi Nhớ…

Trong số các tác phẩm của anh, có những bài ca ngợi quê hương đất nước, tình yêu cha mẹ, đôi lứa, từng được những ca sĩ tên tuổi trong và ngoài nước trình bày như: Giao Linh, Kim Anh, Đàm Vĩnh Hưng, Gia Huy, Long Nhật, Lâm Hùng, Dương Hồng Loan, Lê Minh Trung, Tuấn Vỹ, Lương Tùng Quang, Khải Đăng, Yến Xuân, Đức Minh, Tiết Duy Hòa, Lâm Quang Long, Lê Như, Cẩm Loan…

Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Tuấn Kiệt giản dị giúp người dân nghèo vượt qua khó khăn

Trần Tuấn Kiệt

Không chỉ tạo được thành công trên con đường sự nghiệp nhạc sĩ, ca sĩ Trần Tuấn Kiệt còn được mọi người ngưỡng mộ vì có tấm lòng nhân ái vì rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

H.H