Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Cục Điện ảnh không đề cử, “Kiều”, “Bố già” tự dự Quả cầu vàng có sai luật?

Cục trưởng Cục điện ảnh đã có phản hồi chính thức liên quan đến việc bộ phim “Kiều” và “Bố già” dự thi Quả cầu vàng 2022.

Liên quan đến việc bộ phim Kiều (đạo diễn Mai Thu Huyền) và Bố già (đạo diễn Trấn Thành, Vũ Ngọc Đãng) bất ngờ xuất hiện ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất Quả cầu vàng 2022, ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng cục Điện ảnh khẳng định phía Cục không cử phim Kiều và Bố già dự Quả cầu vàng. Hai bộ phim này có mặt ở vòng sơ loại là do nhà sản xuất tự gửi dự thi.

Cục Điện ảnh không đề cử, “Kiều”, “Bố già” tự dự Quả cầu vàng có sai luật? 1

Dàn diễn viên trong phim “Kiều”

Hiện tại, duy chỉ có Oscar có yêu cầu chỉ 1 phim được dự thi đại diện quốc gia. Lúc đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Cục Điện ảnh lập hội đồng tuyển chọn, cử tham dự. Còn lại, với các liên hoan phim khác, nhà sản xuất tự tìm hiểu và gửi dự thi.

“Mỗi giải thưởng điện ảnh đều có yêu cầu riêng, cho nên, các nhà sản xuất trong nước chỉ cần tìm hiểu kỹ và lượng sức mình tham dự. Việc tham dự hay không là tự do, phụ thuộc vào các nhà sản xuất, phía Cục không có ý kiến”, ông Thành nói thêm.

Cục Điện ảnh không đề cử, “Kiều”, “Bố già” tự dự Quả cầu vàng có sai luật? 2

“Bố già” của Trấn Thành dự Quả cầu vàng 2022

Về bộ phim “Bố già”, trang web của Quả cầu vàng mô tả đây là bộ phim lập kỷ lục doanh thu của Việt Nam và ví việc tác phẩm này mô tả sự bất bình đẳng và bất công trong xã hội gợi nhớ đến phiên bản hài hước của “Parasite” (Ký sinh trùng) – bộ phim từng giành giải Oscar của Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, phim ghi dấu ấn là bộ phim Việt thành công nhất lịch sử phòng vé với doanh thu 420 tỷ đồng. Tác phẩm của Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng còn giành 4 giải tại LHP Việt Nam và nhận nhiều lời khen của khán giả nên việc bộ phim được gửi dự tranh 5 suất đề cử Oscar.

Cục Điện ảnh không đề cử, “Kiều”, “Bố già” tự dự Quả cầu vàng có sai luật? 3

Trang chủ của Quả cầu vàng bình luận về bộ phim “Kiều”

Với “Kiều”, trang web của Quả cầu vàng nhận xét phim có thiết kế sản xuất rực rỡ, trang phục lộng lẫy, gây ấn tượng về mặt thị giác và đồng thời cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi sâu sắc.

Tuy nhiên, tại Việt Nam “Kiều” lại là bộ phim gây thất vọng cả về nội dung và doanh thu. Cụ thể, sau gần 1 tháng công chiếu, bộ phim cổ trang này chỉ đạt doanh thu gần 2,7 tỉ đồng trong khi đạo diễn Mai Thu Huyền cho biết Kiều cần cán mốc doanh thu 100 tỉ thì mới mong hòa vốn. Nội dung phim bị chê là nhạt nhòa, nội dung không mới. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng “Kiều” hoàn toàn không xứng đáng dự thi Quả cầu vàng danh giá.

Hiện, tranh cãi về việc “Kiều” dự thi Quả cầu vàng 2022 vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Baogiaothong