NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Diễn viên Oanh Kiều: “ Tôi độc lập, sống có mục đích và rất yêu thương bản thân”

2.281

(Nguoinoitieng.net) Xin chào Oanh Kiều! Chị có thể chia sẻ cho khán giả biết thêm về những dự án nghệ thuật của chị sau những ngày nghỉ dịch không?

Sau khi nghỉ dịch Kiều đã trở lại phim trường với dự án phim “Gia Đình là số 1”. Đồng thời thì Kiều cũng đang trong giai đoạn làm tiền kì chuẩn bị cho dự án điện ảnh sẽ ra rạp vào năm 2021. Rất mong những dự án nghệ thuật của tôi sẽ được khán giả đón nhận thật nhiều trong thời gian sắp tới.

Thời gian này, phim truyền hình phía Bắc rất phát triển, nếu có cơ hội chị có muốn thử sức với những bộ phim ở miền Bắc không?

Nếu được may mắn có cơ hội ra Bắc tham gia những bộ phim ngoài đó thì tốt quá, Kiều muốn được đi nhiều nơi trên đất nước mình để làm phim và biết được nhiều văn hoá mỗi vùng miền. Và cũng muốn khán giả phía Bắc biết đến mình nhiều hơn nữa.

Để dấn thân vào nghệ thuật thì hầu như ai cũng cần có một bệ đỡ. Với chị thì sao?

Kiều cũng có bệ đỡ, đó chính là thầy cô của mình, là ngôi trường đã nuôi dạy ước mơ của Kiều, từ cách diễn cho tới nhân cách sống và làm nghề để khi ra trường Kiều bước đi với đầy đủ hành trang dành cho mình.

Trong showbiz, Oanh Kiều có thân thiết và giành sự ngưỡng mộ cho ai không?

Kiều có nhiều anh chị em đồng nghiệp luôn yêu thương và giúp đỡ mình trong mỗi dự án Kiều tham gia. Trong nghề thì Kiều ngưỡng mộ rất nhiều, mỗi người đều cho mình học được một điều gì đấy cả trong cách làm nghề lẫn cách sống. Một trong số đó là chị Ngô Thanh Vân , một người chị luôn luôn truyền cảm hứng cho mình trong chặng đường mình đang đi. Ai cũng có ước mơ và đặt cho mình mục tiêu, và mục tiêu của mình là đầy năng lượng và giỏi như chị ấy.

Oanh Kiều có thể chia sẻ con đường đến với diễn xuất của mình? Là đam mê mà chị theo đuổi hay là cơ duyên được chạm ngõ với nghệ thuật rồi mới biết mình yêu thích diễn xuất?

Kiều mê diễn xuất từ nhỏ, và Kiều chỉ có một lựa chọn duy nhất là thi vào diễn viên, Kiều không thi trường nào thứ 2, Kiều đặt cược số phận mình vào nghệ thuật thứ 7. Và tới giờ thì Kiều thấy mình rất may mắn khi đã lựa chọn đúng với đam mê của bản thân.

Đa số những vai diễn của chị Oanh Kiều đều hiền lành, cam chịu… có khi nào chị nhàm chán với điều đó? Vai phản diện và chính diện, chị nghĩ mình làm tốt thể loại nào hơn?

Kiều yêu số phận nhân vật mình hơn là nhàm chán. Kiều tự tin với vai chính diện, nhưng không có nghĩa mình không làm được vai phản diện. Tại Kiều chưa có nhiều cơ hội để làm vai phản diện thôi, và Kiều đang cố gắng thay đổi để diễn xuất của mình đa dạng hơn. Trong Phim “Nắng 3” – Lời hứa của cha vẫn đang chiếu ngoài rạp, Kiều đã khởi đầu với vai phản diện tròn trịa, và nếu không có gì thay đổi trong năm nay Kiều sẽ xuất hiện ngoài rạp một phim nữa, một hình tượng sẽ khiến mọi người bất ngờ.

Thường người ta hay lấy tuổi 30 làm một cột mốc, chẳng hạn sẽ phải phấn đấu mua nhà, mua xe và kết hôn trước 30 tuổi. Với chị thì sao?

Kiều sẽ làm điều gì đó ý nghĩa hơn với mình, bùng nổ hơn, sự nghiệp thăng hoa hơn. Bạn đặt vật chất quá áp lực bạn sẽ không làm được gì hết và chỉ lao theo nó thôi, mình nghĩ như vậy sẽ không còn sự sáng tạo nữa. Hiện tại, Kiều chỉ nghĩ làm sao để đạt được cảm xúc tốt nhất trong các vai diễn hay làm gì để có thể diễn được nó một cách tròn trịa nhất chứ Kiều chưa nghĩ đến việc làm gì để có nhiều tiền.

Đối với Kiều 30 hay 35 đều không quan trọng, quan trọng mình đã làm được gì trong khoảng thời gian tươi đẹp của cuộc đời. Nếu bạn nghĩ bạn phải kết hôn ở tuổi 30, rồi bạn vội vã gặp một ai đó để kết hôn cho kịp mục tiêu đặt ra. Nếu bạn gặp người tốt yêu thương mình thì may mắn, nếu không bạn sẽ hối hận thì đến lúc đó mọi thứ đã muộn. Kiều nghĩ mình cứ độc lập, yêu thương bản thân mình , sống có mục đích và ước mơ, còn duyên số đúng người đúng thời điểm bạn trốn cũng không khỏi, đừng quá đặt nặng vấn đề.

Nghệ sĩ đa phần thích trưng diện, có những người còn sở hữu hàng loạt bộ sưu tập hàng hiệu. Còn chị Oanh Kiều thì sao?

Mỗi người có một sở thích riêng. Riêng Kiều thì đẹp là được, hợp gu mình là được, đôi khi có một phần thưởng đáng giá dành tặng cho mình để tạo động lực cố gắng mỗi ngày

Ngoaì đam mê nghệ thuât, chị còn có sở thích hay đam mê nào khác khiến cuộc sống của chị hạnh phúc hơn?

Kiều thích nấu ăn, Kiều thích cảm giác nấu cho người khác ăn, và thích nhìn người ta ăn ngon đồ ăn mình nấu. Những lúc rảnh rỗi Kiều thích chăm cây, nhà Kiều không gì quý giá ngoài cây. Kiều thích tự tay chăm sóc cây, thích ngắm những cây mình trồng lớn lên từng ngày, nhìn thấy nó ra hoa và quả.

Chuyện tình cảm của Oanh Kiều hiện tại thế nào? Chắc chị cũng sẽ xây dựng cho mình mẫu người bạn trai lý tưởng?

Hiện tại Kiều vẫn độc thân, Kiều không đặt cho mình một hình mẫu nào, Kiều quan trọng ai cho mình cảm xúc, chở che, yêu thương mình, một bờ vai vững chắc lúc mình mỏi mệt.

Chúc chị Oanh Kiều sẽ có nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

Bài: Hà Mai ( Nguoinoitieng.net)

Ảnh: nhân vật cung cấp