Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Phương Uyên từng ‘bật mí’ nét tính cách gây mê của Thanh Hà

Tình bạn bắt đầu từ… nồi bún bò Huế

Phương Uyên và Thanh Hà không lạ nhau. Bởi họ đều là những tên tuổi được biết đến trong làng giải trí. Cả hai cũng đã chạm nhau trong nhiều chương trình. Giọng ca “Mong manh tình về” từng kể trong chương trình Music Box, cuối tháng 11, có sự hội ngộ của Thanh Hà, nhóm “Ba con mèo” và Như Quỳnh, rằng, ban đầu chị không hề ưa Phương Uyên: “Sau một thời gian Hà làm một vài chương trình ở Việt Nam, tại Sài Gòn. Hà là một trong những giám khảo của các cuộc thi âm nhạc còn Uyên làm giám đốc âm nhạc. Mình nói thiệt nhé, mình cũng không ưa bạn mấy. Mình chỉ mến tài bạn thôi, khi mà bạn làm việc đó, bạn khó khăn, nhăn nhó, nhiều khi bạn nhìn mình, bạn không biết mình là ai luôn. Mình cũng hơi bị quê chứ”.

Phương Uyên từng 'bật mí' nét tính cách gây mê của Thanh Hà ảnh 1
Như Quỳnh, nhóm “3 con Mèo”, Thanh Hà (từ trái qua phải) (Ảnh: Chụp lại màn hình)

Thanh Hà cũng kể sau đó chị có thiện cảm hơn với Phương Uyên nhờ một lần tụ tập: “Hôm đó, Hà nấu một nồi bún bò Huế, mang đến nhà Hoài Sa, trong đó gặp vài ca nhạc sỹ nữa, có cả Uyên. Nhớ là khi mọi người ăn uống no nê hết thì đi về, chỉ còn 4 người ở lại, gồm Uyên, Hà, Rolland, bạn của Uyên nữa ở lại, ”tám”chuyện đến tận 2 giờ sáng, trong khi người ta về hết từ 11 giờ rồi”. Theo Thanh Hà, tình bạn giữa chị và Phương Uyên bắt đầu từ… nồi bún bò Huế.

Sau khi Phương Uyên sang Cali (Mỹ), Thanh Hà đã tình cờ gặp lại Phương Uyên tại buổi ca nhạc. Giọng ca “Mong manh tình về” ngạc nhiên hỏi: “Ủa sao bạn có mặt ở đây?”, rồi chị dẫn Phương Uyên đi một vòng giới thiệu với những người trong nghề.

Không nhớ những sáng tác nổi tiếng của Phương Uyên

Cũng trong chương trình Thanh Hà thú nhận rất ít hát nhạc Phương Uyên: “Hà đã từng hát “Tôi yêu người Việt Nam này”, nay mới biết đó là sáng tác của Uyên. Thiệt là có lỗi”.

Phương Uyên đố Thanh Hà: “Hà thử nói bài nào nổi tiếng của Uyên mà Hà biết đi, sau Uyên sẽ hát bài đó?”. Thanh Hà lúng túng quay sang Như Quỳnh cầu cứu: “Cái bài “Bà tiên” gì đó, Như nói đi”. Như Quỳnh cười: “Đừng nhìn Như như thế”.

Phương Uyên từng 'bật mí' nét tính cách gây mê của Thanh Hà ảnh 2
Trong chương trình “Music Box # 46” Thanh Hà đã hát 2 sáng tác của Phương Uyên đầy truyền cảm (Ảnh: Chụp lại màn hình)

Thanh Hà bèn nói tiếp: “Hà biết nhưng không biết chắc chắn cái tên, cái bài Bà Tiên 2000 gì đó”. Phương Uyên “gỡ rối”: “Cái bài nào Hà biết mà mọi người cũng biết?”. Thanh Hà đáp: “Mẹ tôi” à “Mẹ yêu”. Phương Uyên hỏi lại Thanh Hà: “Mẹ tôi” hay “Mẹ yêu”? Nói đúng Uyên mới hát?”. Được sự trợ giúp của Như Quỳnh, Thanh Hà chọn đáp án “Mẹ yêu”. Phương Uyên quay sang Như Quỳnh tán thưởng: “Đúng là bạn thân 40 năm có khác” và liếc mắt qua Thanh Hà: “Lát phải phạt ly cà phê vì cái tội…”.

Rất trọng tài năng của “nửa kia”

Thanh Hà ban đầu không ưa Phương Uyên, vì cho rằng giám đốc âm nhạc khó tính, không xem trọng mình. Phương Uyên lý giải: “Chúng ta biết nhau lâu rồi, nhưng Uyên là người khó tính trong công việc, mình chỉ nghĩ làm sao cho ban nhạc và ca sỹ cùng tốt thì mọi người cùng thăng hoa để có những tiết mục hay nhất có thể. Cho nên có thể Hà hiểu sai về Uyên. Chúng ta thành bạn bè không phải vì nồi bún bò Huế, vì hôm đó có rất nhiều đồ ăn, chị Kỳ Duyên và bạn bè đều mang tới”.

Đến đây nhạc sỹ tài hoa mới hé lộ: “Thích nhất Hà ở sự rất duyên dáng trong cách nói chuyện và thân thiện cùng mọi người. Uyên không phải người quảng giao hay nói nhiều nên khi cảm nhận được cái tần số đó thì mình sẽ phát ra một tần số khác”.

Nói về nghề, Thanh Hà và Phương Uyên đều rất trọng nhau trong nghề nghiệp. Họ hết lời ca ngợi nhau. Hà nói về Uyên: Uyên quãng rộng (trong giọng ca), Uyên còn sáng tác, chơi được nhiều nhạc cụ, không dừng ở biết mà còn giỏi. “Hà thấy bạn như không phải là người!”, Thanh Hà đùa. Phương Uyên hỏi: “Nếu không phải là người thì là gì?”. Thanh Hà vui vẻ đáp: “Bạn là con Mèo”. Giọng ca “Mong manh tình về” còn khen sáng tác của “người ấy”: “Uyên viết nhạc Pop rất Tây, nghe melody rất tây”. Ngược lại, Phương Uyên tán dương Thanh Hà: “Một giọng hát có thể làm thăng hoa tất cả các bài hát”.

Phương Uyên từng 'bật mí' nét tính cách gây mê của Thanh Hà ảnh 3
Trong mắt Phương Uyên, Thanh Hà sở hữu giọng ca chinh phục mọi bài hát (Ảnh: Chụp lại màn hình)

Cũng trong chương trình, Thanh Hà “bật mí” mẹ của chị, 94 tuổi rất quý Phương Uyên, khen Phương Uyên có gương mặt phúc hậu. Thanh Hà thích sáng tác của cha Phương Uyên, nhạc sỹ Xuân Anh, nhất là bài “Cho anh xin số nhà”.