Á quân “Giọng ca vàng Bolero Việt Nam" năm 2024 gọi tên Nguyễn Công Chung


Cuộc thi tìm kiếm tài năng "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam" đã trải qua 8 năm. 8 năm là quãng thời gian không dài nhưng cũng đủ để cuộc thi có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến các khán, thính giả trong nước và quốc tế. Cuộc thi cũng đã tìm kiếm được các quán quân, á quân của cuộc thi, qua đó đóng góp thêm vào danh sách các nghệ sĩ có tên tuổi, được khan giả yêu thích trong dòng nhạc trữ tình bolero khá kén người nghe này.

Và đêm chung kết của cuộc thi "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam" năm 2024 lần thứ VIII được tổ chức vào tối 9/6/2024 tại Hà Nội đã tìm ra Á quân của cuộc thi là chàng trai đến từ mảnh đất Nghệ An: Nguyễn Công Chung.

Chàng trai sinh năm 1979 này sinh ra và lớn lên tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An – mảnh đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng sản sinh ra không ít tài năng âm nhạc. Và Nguyễn Công Chung đã tiếp nối giọng ca vàng của các bậc đàn anh, đàn chị - tình yêu âm nhạc đã thấm đẫm vào tâm hồn của anh từ khi còn nhỏ qua các bài hát ru của mẹ, của chị.

Mặc dù đang công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhưng tình yêu âm nhạc, đặc biệt là tình yêu với dòng nhạc bolero luôn chảy tràn trong tâm hồn anh. Âm nhạc đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi ngày đối với chàng trai đất Nghệ này.

“Dòng nhạc Bolero chính là tiếng lòng của chính tôi, là nhịp sống bền bỉ sâu sắc giúp tôi thể hiện được chính ước mơ, tài năng của mình đồng thời cũng giúp tôi thổ lộ được nỗi niềm của bản thân một cách sâu sắc nhất. Tìm đến âm nhạc chính là tìm lại được chính bản thân tôi qua từng giai điệu nhịp nhàng và quyến luyến. Qua tìm hiểu và thử tài, tôi đã tìm đến chương trình tìm kiếm "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam"sự nỗ lực cũng như may mắn đã giúp tôi đạt giải Á quân của cuộc thi này. Qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới BTC cũng như các thầy cô giáo, các đơn vị đã tạo ra một sân chơi âm nhạc bolero để những người “ngoại đạo” như chúng tôi được thử sức cũng như thể hiện được tài năng của mình và được công nhận.” – Công Chung tâm sự.

Chia sẻ thêm về những ngày tháng được tập luyện cũng như được đứng trước thánh đường âm nhạc của từng ca sĩ với hàng ngàn người. Công Chung chia sẻ: “Khi bắt đầu đứng trên sân khấu tôi cũng khá choáng ngợp, may mắn của tôi chính là được thầy Đan Phượng và thầy Thiên Bảo chỉ dạy tận tình. Thêm nữa còn có nữ ca sĩ dòng nhạc Bolero Vũ Yến Ngọc hướng dẫn tận tình, tôi đã nỗ lực hết mình để đem đến cho khán giả cũng như ban giám khảo phần thể hiện thăng hoa nhất, một đêm trình diễn tuyệt vời trong niềm mơ ước chinh phục con đường âm nhạc của chính tôi.”

Cuộc thi tìm kiếm "Giọng ca vàng Bolero Việt Nam"năm 2024 mùa thứ VIII đã chính thức khép lại và để lại trong lòng mỗi thí sinh những kỷ niệm khó quên. Đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là cầu nối gắn kết những người yêu Bolero về chung một mái nhà. Đây chính là bước đệm vững chắc để sau này tất cả các thí sinh sẽ tự tin hơn theo đuổi đam mê của mình một cách thuận lợi hơn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.