Bùi Lan Hương đảm nhận vai diễn Khánh Ly 'Em và Trịnh': Sở hữu học vấn và tư duy nghệ thuật đáng nể

Đảm nhận vai diễn ''nữ hoàng chân đất" Khánh Ly trong Em và Trịnh, Bùi Lan Hương khiến khán giả bất ngờ khi vừa cân cả diễn xuất lẫn phần âm nhạc cho bộ phim. Ngoài đời, cô nàng ca sĩ này còn sở hữu học vấn và tư duy âm nhạc vô cùng khác biệt và đáng nể.

Bùi Lan Hương - cái tên quen thuộc với những bản hit nhạc phim của làng điện ảnh Việt Nam. Gây ấn tượng qua vai diễn danh ca Khánh Ly trong Em và Trịnh, thời gian gần đây, Bùi Lan Hương lại khiến khán giả không ngớt lời khen ngợi.

Bùi Lan Hương đảm nhận vai diễn Khánh Ly 'Em và Trịnh': Sở hữu học vấn và tư duy nghệ thuật đáng nể Ảnh 1
Vai diễn Lệ Mai (danh ca Khánh Ly) của Bùi Lan Hương. Ảnh: Phim Em và Trịnh.

Từng theo học tại Đại học Ngoại thương, đến năm thứ hai, cô quyết định theo đuổi đam mê âm nhạc của mình. Năm 2014, Bùi Lan Hương thi vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với thành tích Thủ khoa đầu vào và tốt nghiệp Á khoa, chuyên ngành Thính phòng Cổ điển. Sau đó, cô nhận học bổng và sang Singapore du học. Đến năm 2020, cô tốt nghiệp khoa Thanh nhạc & biểu diễn Jazz tại trường Lasalle College of the Arts.

Bùi Lan Hương đảm nhận vai diễn Khánh Ly 'Em và Trịnh': Sở hữu học vấn và tư duy nghệ thuật đáng nể Ảnh 2
Bùi Lan Hương với thành tích học tập cao và không ngừng trau dồi kiến thức.

Bước vào con đường âm nhạc, Bùi Lan Hương sớm đã định hình phong cách riêng với thể loại Dream pop kén người nghe. Được truyền cảm hứng bởi thần tượng của mình là ca sĩ người Mỹ Lana Del Rey, giọng ca của Bùi Lan Hương mang một dấu ấn vô cùng khác biệt tại thị trường Việt Nam. Chất giọng ma mị nhưng đầy cuốn hút cùng mái tóc dài qua eo của cô được fan ưu ái đặt cho biệt danh ”Nàng tiên tóc”.

Bùi Lan Hương đảm nhận vai diễn Khánh Ly 'Em và Trịnh': Sở hữu học vấn và tư duy nghệ thuật đáng nể Ảnh 3
Sở hữu mái tóc dài, cô thường được fan gọi bằng biệt danh ”Nàng tiên tóc”.

Ngoài tư duy âm nhạc độc đáo, Bùi Lan Hương luôn không ngừng nâng cao kiến thức của bản thân bằng việc đi học. Cô cho rằng việc theo đuổi nghệ thuật bằng học vấn giúp tăng bề dày sự hiểu biết và tạo ra sự đa dạng trong nghề.

Bùi Lan Hương đảm nhận vai diễn Khánh Ly 'Em và Trịnh': Sở hữu học vấn và tư duy nghệ thuật đáng nể Ảnh 4
Một Khánh Ly rất đời của nữ ca sĩ Bùi Lan Hương. Ảnh: Phim Em và Trịnh.

Qua vai diễn của Bùi Lan Hương trong Em và Trịnh, cô thể hiện được chất đời và đôi chút bất cần của Lệ Mai - danh ca Khánh Ly thời trẻ. Cô cũng ghi điểm trong mắt khán giả khi thể hiện các sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng một phong cách tự nhiên, mang dấu ấn thời đại. Trước đó, khi tham gia cộng tác với các bộ phim điện ảnh với vai trò sản xuất âm nhạc, cô đã từng được đánh giá là có gương mặt và thần thái rất điện ảnh.

Lan Lương/Saostar