Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Ceo Thùy Linh gương mặt nổi bật trong cộng đồng khởi nghiệp 9x chia sẻ bí quyết thành công


Ceo Thùy Linh chia sẻ: “
Sinh ra và lớn lên từ vùng quê Yên Bái nghèo khó, sự khó khăn đã khiến bản thân tôi luôn chăm chỉ, nỗ lực. Năm 15 tuổi, tôi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, cứ làm công việc gì có thể kiếm ra tiền để trang trải cuộc sống ở mảnh đất Hà Nội tôi đều thử hết. Tôi khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, do đó khó khăn là điều chắc chắn sẽ gặp phải. Trở ngại lớn nhất của tôi chính là thiếu vốn. Tôi xuất thân là con nhà nông, gia đình không có đủ điều kiện để hỗ trợ. Cộng thêm việc kinh doanh từ độ tuổi còn khá trẻ, việc kêu gọi vốn và nhận được sự tin tưởng của nhà đầu tư rất khó.

Khó khăn lớn thứ hai là thiếu kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường. Trở ngại này khiến tôi va vấp rất nhiều. Thời điểm khởi nghiệp tôi thực sự gặp nhiều rào cản. Chưa kể vừa kinh doanh, tôi vừa phải chăm lo chu toàn được cho gia đình. Dù khó khăn, dù nhiều thử thách, dù ban đầu công việc không như ý nhưng tôi vẫn gắng trụ vững và bước tiếp.

Từ khi kinh doanh Dược mỹ phẩm chăm sóc da, tôi càng có ý thức và động lực để làm đẹp cho mình hơn. Hơn cả thay đổi bản thân, tôi còn có cơ hội tham gia những event đẳng cấp, được gặp gỡ và làm việc với những ekip chuyên nghiệp, thay vì trước đây chỉ thấy họ trên những trang mạng xã hội.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và được sự giúp đỡ của gia đình cũng như người bạn thân thiết đã có kinh nghiệm kinh doanh dày dặn, sau quãng thời gian ngắn, tôi đã phá bỏ giới hạn của bản thân. Hiện tại, với tôi tri thức chính là yếu tố quan trọng để thành công trong kinh doanh. Sự học hỏi không ngừng để nâng cao tri thức sẽ giúp cho tố chất nhạy bén trong bạn được chuyên môn hóa. Để kinh doanh thành công, điều cốt yếu là cần tìm một đối tác tốt. “Đối tác” mà tôi nhắc đến bao gồm cả con người và sản phẩm. Con người cần có tâm, có tầm, có tín. Sản phẩm cần uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng. Đảm bảo được hai yếu tố trên, công việc kinh doanh chắc chắn sẽ thành công và thuận lợi.

Tôi rất khuyến khích các bạn thực hiện khát vọng của mình. Khi đã quyết định kinh doanh, các bạn nên chọn lựa kỹ lưỡng mặt hàng định đầu tư, xác định đối tượng khách hàng tiềm năng và quyết tâm thực hiện mọi kế hoạch đã đặt ra.Tuổi trẻ là dám nghĩ, dám làm, thành công cho bạn thành quả, thất bại cho bạn bài học. Con đường đi tới thành công không bao giờ bằng phẳng, chính nhờ những khó khăn mà chúng ta sẽ nhận được những bài học kinh nghiệm quý giá làm đòn bẩy để đến với thành công
.

Hạnh phúc lớn nhất không phải là mình giàu có mà là giúp cho thật nhiều người giàu có giống mình”. Chính vì vậy, hành trình sắp tới, tôi muốn phát triển kinh doanh để giúp chị em tự chủ kinh tế, thay đổi cuộc sống. Ceo Thùy Linh chia sẻ!