Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Chơi golf ở Việt Nam tốn kém đến mức nào?

Golf là môn thể thao quý tộc bởi mọi chi phí liên quan đến nó đều đắt đỏ. Vậy chi phí chơi golf ở Việt Nam cao đến mức nào?

Trước hết, để có thể tự tin cầm gậy ra sân, bạn phải học. Một khóa học golf cơ bản kéo dài khoảng 3 tháng có mức phí khoảng 20 – 40 triệu đồng. Nếu bạn thuê thầy có tên tuổi thì mức phí sẽ cao hơn nhiều. Bạn cũng phải bỏ tiền thuê sân, thuê bóng, thuê gậy (nếu chưa có) trong quá trình học.

Chơi golf ở Việt Nam tốn kém đến mức nào? - 1

Chơi golf ở Việt Nam tốn kém đến mức nào? Riêng tiền học đã mấy chục triệu đồng.

Khi bắt đầu chơi, bạn cần sắm bộ gậy golf. Bộ gậy tiêu chuẩn tầm trung có giá khoảng 30 – 40 triệu đồng, gậy cao cấp có thể ngốn của bạn mấy trăm triệu đồng. Nhiều người mới chơi tiết kiệm chi phí bằng cách mua gậy cũ. Nếu chưa mua hoặc không tiện mang theo gậy, phí thuê mỗi lần đánh khoảng 500 – 600 nghìn đồng.

Bạn cũng bắt buộc phải đầu tư cho thời trang golf. Tùy vào túi tiền, bạn có thể mua trang phục cao cấp với giá vài triệu hay dăm bảy triệu đồng mỗi món, hay đồ Việt Nam xuất khẩu giá chưa đến 1 triệu đồng. Ngoài quần áo, bạn còn phải sắm túi đựng đồ, giày, dây lưng, mũ, bóng golf, ô, áo mưa cho túi gậy… tổng chi phí cũng vài chục triệu đồng. Neeusu mua máy bắn khoảng cách, bạn sẽ phải chi từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng nữa.

Nếu là khách vãng lai trả tiền sân cho mỗi lần đánh, chi phí chơi golf sẽ rất đắt, khoảng 2-3 triệu đồng mỗi buổi (có thể cao hơn vào cuối tuần). Khách còn phải trả tiền thuê xe điện, thuê caddy (nhân viên kéo gậy) và tip cho họ, tốn thêm hàng triệu đồng nữa.

Vì vậy hầu hết mọi người mua thẻ hội viên của sân, giá khoảng từ 100 triệu đồng mỗi năm, những sân golf cao cấp có mức thẻ hội viên 400 – 500 triệu đồng cũng không có gì lạ. Nhiều người mua thẻ thời hạn 20 năm, giá sẽ mềm hơn, mức tối thiểu cũng xung quanh 1 tỷ đồng.

Chơi golf ở Việt Nam tốn kém đến mức nào? - 2

Chi phí chơi golf là con số mà người bình thường nghe thấy phải rùng mình.

Khi có thẻ hội viên, chi phí chơi golf cho mỗi vòng sân của bạn chỉ ở mức 400-700 nghìn đồng, khách mời của hội viên thường phải trả gấp đôi con số này, nhưng vẫn rẻ hơn khách vãng lai.

Nếu muốn giảm chi phí, bạn có thể chơi vào ngày thường, vào giờ thấp điểm hoặc đặt qua đại lý, ứng dụng đặt lịch chơi golf.

Chi phí chơi golf còn bao gồm tiền nước, tiền ăn uống lại các nhà hàng 5 sao trên sân golf sau mỗi buổi chơi, tiền tip cho caddy, phí thuê xe điện riêng…

Tóm lại, nếu ra sân mỗi tuần một lần, chi phí chơi golf của bạn tối thiểu cũng vài chục triệu đồng mỗi tháng. Còn nếu bạn tiêu tiền không phải nghĩ, con số này sẽ cao hơn thậm chí hàng chục lần.

VTC