Dương Kế Đoan – Chàng trai 9X truyền cảm hứng đến mọi người trên từng chuyến du lịch

Được biết đến chàng trai sinh năm 1998, Dương Kế Đoan hiện đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM. Bản thân Kế Đoan là người thích xê dịch khắp nơi và thích chụp ảnh vivu. Thế là Kế Đoan đã bắt đầu thực hiện khao khát và niềm đam mê của mình.

Dương Kế Đoan đã Check-in tại hồ Gươm trong dịp ra thăm Bác – Hà Nội

 Đi để trưởng thành nhiều hơn

 Hãy đi để cảm nhận những điều mới mẻ cũng như những thú vị từ mọi miền đất nước nói chung và bản sắc của từng dân tộc nói riêng. Kế Đoan đi để cảm nhận những trải nghiệm cuộc sống mới mẻ, nắm bắt hiểu biết nhiều hơn và hữu ích hơn.

Có rất nhiều bạn bè xung quanh nhắn tin hỏi Đoan là:

  • Đoan làm ngành nghề gì mà được đi nhiều nơi như vậy?
  • Thời gian đâu mà Đoan đi được nhiều đến thế?
  • Và cả tài chính nữa?

“Nhìn bạn, mình rất ngưỡng mộ” mọi người luôn bày tỏ sự hâm mộ của Kế Đoan, tuy nhiên Kế Đoan vẫn sẵn sàng chia sẻ đầy đủ các thông tin, kiến thức cũng như bí quyết và kinh nghiệm du lịch và các nguồn truyền cảm hứng đến tất các mọi người để có thêm nhiều động lực cũng như là nhiều nguồn tích cực hơn nữa trong cuộc sống và mỗi chuyến đi.

Chàng trai 9x luôn truyền nguồn cảm hứng tích cực đến mọi người

 Những chuyến đi của Kế Đoan đã mang lại cho chàng trai 9x này nhiều kỷ niệm đẹp và đặc biệt là chụp được những bức ảnh thật xịn. Bên cạnh đó, Kế Đoan nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người thân, bạn bè và trên cộng đồng mạng.

Những ấn tượng của Kế Đoan trong chuyến đi?

 Trong những nơi đã đến, Kế Đoan rất ấn tượng và thích thú với phong cảnh thiên nhiên hữu tình ở Hà Giang bởi khí hậu trong lành, mát mẻ, nhiều danh lam thắng cảnh, núi non hùng vĩ, mỗi mùa nơi đây sẽ có những loại hoa khác nhau. Khác để thấy người dân ở đây rất hiền lành và thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ và tươi cười.

Dương Kế Đoan chụp hình cùng bà cụ và các em nhỏ tại Dốc Thẩm Mã – Hà Giang

 Đối với Kế Đoan, Hoàng Su Phì, cao nguyên đá Đồng Văn hay Mã Pì Lèng đều đẹp hay cảm giác trải nghiệm trên sông Nho Quế thật khó diễn tả thành lời. Kế Đoan chỉ biết rằng chuyến đi này là động lực để quay lại Hà Giang một lần nữa và khám phá tất cả những điều còn thiếu sót. “Tôi chắc chắn sẽ quay lại nơi này vì nó gây rất nhiều nỗi nhớ”, Đoan nói.

Dương Kế Đoan chụp từ mỏm đá góc nhìn xuống sông Nho Quế – Hà Giang

 Đi một ngày đàng – Học một sàng khôn

 Mỗi chuyến đi giúp Kế Đoan tự lập hơn, trưởng thành hơn, biết thêm nhiều nền văn hóa ở các nơi, cảm nhận và trải nghiệm nhiều người hơn.

Khám phá những miền đất, những nền văn hóa, ngôn ngữ, phong tục, con người khác nhau, mình đã chui ra khỏi thế giới nhỏ bé của bản thân và để thấy rằng thế giới ngoài kia quá bao la và rộng lớn. Tất cả đã làm cho cuộc sống của mình thêm phong phú và nhiều ý nghĩa hơn. Hãy đi với sự đam mê, sôi nổi của tuổi trẻ, cùng với một tinh thần luôn học hỏi rồi bạn sẽ nhận được rất nhiều thứ hơn cả mình nghĩ.

Dương Kế Đoan check-in tại Biển Kỳ Co – Quy Nhơn, Bình Định

 Đến nay, chàng trai 9X đam mê du lịch này đã đặt chân đến hơn 20 tỉnh thành nổi tiếng trong cả nước như: Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Hà Nam, Quảng Nam, Đà Nẵng, Lâm Đồng (Đà Lạt), Phan Thiết, Phú Yên, Bình Định, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Hậu Giang, Tiền Giang, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Vũng Tàu…

Dương Kế Đoan check-in tại cầu Vàng – Đà Nẵng

Hãy đi trong khi chúng ta có thể

 “Đừng lãng phí những tháng ngày thanh xuân. Thay vào đó, hãy đi khi đôi chân còn vững – tuổi trẻ còn đầy nhiệt huyết. Hãy đi để trải nghiệm, để cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn”, Kế Đoan chia sẻ.

 Có lẽ trong thời gian sắp tới, chàng trai này sẽ chuẩn bị cho mình những khung giờ thích hợp nhất để tận hưởng thêm nhiều chuyến đi mới, khám phá những vùng đất mới, những con người mới giúp anh ngày càng phát triển hơn và cải thiện nhiều hơn nữa. Đối với Kế Đoan, mỗi chuyến đi là một hành trình khác nhau, một cung bậc cảm xúc khác nhau.

Dương Kế Đoan check-in tại chùa Tam Chúc – Hà Nam

Kế Đoan chia sẻ thêm: “Tuổi trẻ của chúng ta nếu mất đi thì không thể kiếm lại được, nhưng tiền của chúng ta vẫn có thể kiếm được từng ngày, thậm chí là nhiều hơn nữa”

Hãy dành cả tuổi thanh xuân ấy để phục vụ bản thân trong những chuyến đi du lịch cùng những người bạn yêu thương và trân trọng.

Hãy đóng gói hành lý và đi khi bạn còn trẻ vì bạn sẽ không bao giờ có cơ hội thứ hai. Cứ đi là bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi đứng trên đỉnh núi, phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn vẻ đẹp của những ngọn núi trải dài dưới chân.

Dương Kế Đoan check-in tại đồi chè Cầu Đất – Đà Lạt, Lâm Đồng

Những điều cần lưu ý cho mỗi chuyến đi?

Để chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi, Kế Đoan đã lên kế hoạch trước gần một tháng. Kế Đoan luôn chuẩn bị thật tốt về mặt sức khỏe, lên mạng chọn những địa điểm “hot” để tìm hiểu và sẽ thuận lợi hơn khi bắt đầu chuyến đi.

Điều đặc biệt không thể bỏ qua là săn vé máy bay giá rẻ trước (nếu đi xa), tìm khách sạn giá hợp lý…

Hành lý Kế Đoan chủ yếu mang theo là tiền mặt và thẻ visa, quần áo, điện thoại và một số vật dụng để chụp ảnh. Ngoài ra còn trang bị một số đồ bảo hộ lao động, một số thuốc phòng khi trái gió trở trời, các loại kem dưỡng da…

Dương Kế Đoan check-in tại Cổng chùa Bà Mụ – Hội An, Quảng Nam

Thông tin cá nhân:

Tên: Dương Kế Đoan

Sinh nhật: tháng 10 năm 1998

Công việc: Tài chính ngân hàng

Sinh sống: Thành phố Hồ Chí Minh