Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Fanpage Sinh viên IT – Nơi gắn kết những người yêu thích Công nghệ thông tin

Fanpage hơn 150.000 lượt like

Fanpage Sinh Viên IT thành lập vào tháng 02/2021 nhưng đã nhận được sự quan tâm của giới trẻ đam mê CNTT bởi những thông tin học thuật chính xác và không kém phần mới mẻ, hấp dẫn. Minh chứng là chỉ sau hơn 1 năm hoạt động, fanpage đã thu hút hơn 150.000 nghìn lượt like từ cộng đồng này.

Fanpage Sinh viên IT
Bài viết cung cấp thông tin học thuật, chuyên ngành

Ngành công nghệ thông tin thường được gắn cái mác khô khan, khó hiểu. Tuy nhiên khi đến với Sinh Viên IT, bạn sẽ cảm thấy hết sức ngạc nhiên bởi sự đơn giản, hài hước của những người làm trong lĩnh vực này.

Fanpage thường xuyên cập nhật nhiều tin tức mới, tài liệu chuyên ngành nhằm cung cấp thông tin hữu ích nhất cho các bạn trẻ yêu thích CNTT. Bên cạnh đó, những video giải trí, ảnh chế, câu nói hài hước cũng được đăng tải xen kẽ để giúp người xem thư giãn sau quá trình học tập, làm việc căng thẳng.

Fanpage Sinh viên IT
Câu nói hài hước giúp kéo gần khoảng cách giữa người xem và ngành IT

Nhìn chung, hình thức cung cấp kiến thức công nghệ thông tin trên Sinh Viên IT rất đa dạng, dễ tiếp cận với thế hệ gen Z ngày nay. Nếu bạn yêu thích và muốn tìm kiếm một fanpage để cập nhật kiến thức CNTT hay chỉ đơn giản là để giải trí thì Sinh Viên IT chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua.

Group hàng trăm nghìn thành viên hoạt động sôi nổi

Không chỉ giới hạn ở fanpage mà đội ngũ admin của Sinh Viên IT còn thành lập một group nhằm gắn kết người trẻ, cộng đồng học sinh, sinh viên CNTT trên toàn quốc. Đó là group Cộng đồng Sinh Viên IT với hơn 120.000 member tham gia và hoạt động sôi nổi mỗi ngày.

Fanpage Sinh viên IT
Cộng đồng Sinh Viên IT kết nối thành viên cùng đam mê CNTT

Bạn có thể tự do chia sẻ ý kiến, góc nhìn cá nhân dưới những bài đăng để giúp đỡ thành viên đang gặp vấn đề. Hoặc bạn cũng có thể chủ động tạo chủ đề mới để thảo luận. Quá trình trao đổi sẽ giúp bạn thu thập được nhiều kiến thức chuyên ngành một cách dễ dàng, tự nhiên nhất.

Group Cộng đồng Sinh Viên IT không chỉ gắn kết thành viên có cùng niềm yêu thích CNTT mà còn là nơi mà bạn có thể học được nhiều kinh nghiệm quý báu qua các buổi livestream, talkshow miễn phí từ những chuyên gia hàng đầu. Nổi bật trong đó là talkshow “LẬP TRÌNH, BẢO MẬT – DEVOPS – ĐỊNH HƯỚNG CÁCH HỌC VÀ VIỆC LÀM THỰC TẾ” dưới sự dẫn dắt của 2 host: Anh Nguyễn Hưng (Bo) và anh Ngô Minh Hiếu (HieuPC) cùng nhiều diễn giả nổi tiếng khác.

Talkshow đã chia sẻ nhiều kiến thực lý thuyết lẫn định hướng cách học tập, làm việc thực tiễn trong ngành lập trình, bảo mật, DevOps nói chung. Bên cạnh đó, các phần thưởng giá trị như học bổng toàn phần/một phần của FPT Aptech; các khóa học IT trên Udemy (nền tảng học trực tiếp lớn nhất thế giới); các phần quà giá trị tới từ nhà tài trợ Vietnix (nhà cung cấp Hosting, VPS tốc độ cao hàng đầu Việt Nam) cùng nhiều quà tặng như áo thun, balo,… đã được trao cho những bạn dành chiến thắng trong phần Minigame.

Fanpage Sinh viên IT
Talkshow “LẬP TRÌNH, BẢO MẬT – DEVOPS – ĐỊNH HƯỚNG CÁCH HỌC VÀ VIỆC LÀM THỰC TẾ”

Một sự kiện nổi bật khác có thể kể đến là livestream “DDoS – Tư duy phòng thủ” chia sẻ kiến thức về loại hình tấn công từ chối dịch vụ phổ biến hiện nay. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng đam mê CNTT và tiếp cận tới hơn 35.000 người xem. Từ đó cho thấy mức độ lan tỏa, sức ảnh hưởng của Fanpage Sinh Viên IT và group Cộng đồng Sinh Viên IT là lớn đến mức nào.

Dẫn dắt bởi Nguyễn Hưng – admin Quản trị Linux

Đằng sau sự thành công như hiện tại của Sinh Viên IT là quá trình thực chiến, đổi mới, sáng tạo không ngừng của anh Nguyễn Hưng – admin Quản trị Linux, Giám đốc R&D tại Vietnix cùng đội ngũ nhân viên. Sau hơn 10 năm nghiên cứu, làm việc trong mảng Systems, Network, Security,… anh đã nhận thấy vai trò quan trọng của một cộng đồng chung kết nối những người yêu thích CNTT toàn quốc. Vì vậy, fanpage Sinh Viên IT và Group Cộng đồng Sinh Viên IT đã được thành lập và phát triển nhanh chóng tới bây giờ.

Không chỉ tập trung vào Sinh Viên IT và các công việc chuyên sâu tại Vietnix mà anh Nguyễn Hưng còn phân chia thời gian, sắp xếp công việc để hỗ trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận khác trong ngành.

Điển hình như việc phối hợp cùng CyberKid thực hiện khóa học Networking, Linux Operating System cho các em học sinh cấp 2, cấp 3. Anh cũng là khách mời thân quen của các trường đại học khi thường xuyên xuất hiện với vai trò diễn giả tại các buổi hội thảo, hoặc tham gia vào hội đồng chấm thi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của các sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin.

Anh Nguyễn Hưng – người đứng đầu đội ngũ quản trị Sinh Viên IT

Theo anh Hưng chia sẻ, sắp tới Sinh Viên IT sẽ ngày càng phát triển, mở rộng để trở thành một trong những fanpage cộng đồng hàng đầu về ngành CNTT. Đội ngũ quản trị của Sinh Viên IT sẽ cố gắng mang tới cho độc giả nhiều tin tức mới mẻ, tài liệu học thuật cũng như các bài viết hài hước để giúp thế hệ tương lai – gen Z tiếp cận lĩnh vực này dễ dàng hơn..

Sinh Viên IT là fanpage tạo cảm hứng và giúp bạn học tập, cập nhật kiến thức CNTT một cách tự nhiên. Bạn có thể truy cập theo đường link sau, bấm like và theo dõi fanpage để được cập nhật những thông tin mới mỗi ngày nhé: https://www.facebook.com/sinhvienITVietNam.

C.M