Hiếu Nguyễn (Bố Ken): ‘Ông bố’ truyền cảm hứng cho hàng ngàn gia đình nuôi con khoa học

“Vô tình một ngày tôi đọc được câu nói “Vì con chúng ta không sinh ra lần thứ 2!”. Tôi tò mò và đi tìm câu chuyện liên quan đến nguồn gốc câu nói này. Thật may mắn khi tôi tìm được đến anh. Một người vô cùng giá trị”, một độc giả chia sẻ.

Với mong muốn được chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giúp cha mẹ phần nào tránh được những sai lầm khi chăm sóc con nhỏ, “ông bố trẻ” Hiếu Nguyễn thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tế trên trang cá nhân của mình.

Hiếu Nguyễn (hay còn gọi là Bố Ken) nổi tiếng trong cộng đồng mẹ bỉm sữa với việc truyền cảm hứng cho hàng nghìn mẹ về cách nuôi con khoa học. Anh sinh năm 1990, hiện sinh sống tại Hà Nội – đang là bố của bé Ken (hơn 2 tuổi) và bé Men (5 tháng tuổi trong bụng mẹ).

Hiếu Nguyễn là một người trẻ đầy nhiệt huyết và đam mê, có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ và bé qua trải nghiệm nuôi dạy con của chính bản thân mình. Cũng vì lý do này, anh thường được cộng đồng mạng ví như “ông bố quốc dân”. Hiện tại, trang cá nhân của Hiếu Nguyễn thu hút sự theo dõi của gần 70 nghìn thành viên và không ngừng tăng lên mỗi ngày. Cộng đồng nuôi con khoa học của anh cũng lên tới hơn 300.000 thành viên.

Chia sẻ về kinh nghiệm dày dặn trong việc chăm sóc trẻ nhỏ, Hiếu Nguyễn cho biết, trước khi con trai của anh chào đời, 2 vợ chồng anh liên tục tìm kiếm tài liệu, tham gia vô vàn các khóa học về nuôi dạy con, và vợ chồng anh đã áp dụng vào quá trình nuôi dạy con của mình thành công. Từ thực tế đó, anh rút ra nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu để chia sẻ cho những ông bố, bà mẹ khác.

Làm bố của bé Ken, anh Hiếu Nguyễn đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc và nuôi dạy bé. Anh thường xuyên chia sẻ và truyền cảm hứng về phương pháp easy, ăn dặm khoa học, thậm chí những chi tiết nhỏ khi chăm sóc con. Đặc biệt anh biết 0-6 tuổi là giai đoạn vàng nên a cực kì tập trung vào việc rèn luyện tính tự lập, trách nhiệm, biết ơn và các tư duy khác cho con.

Hiếu Nguyễn cho biết anh thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm chăm con trên trang cá nhân với mong muốn mang đến một cộng đồng nuôi dạy con một cách khoa học và lành mạnh. Bên cạnh đó, giúp các gia đình phần nào tránh được những sai lầm khi chăm sóc con nhỏ. Anh đã dành khá nhiều thời gian và tâm huyết để chia sẻ, tư vấn và giải đáp các tâm tư, lo lắng của các mẹ bỉm sữa.

Để không gây nhàm chán, anh liên tục chia sẻ những câu chuyện, những trải nghiệm trong hành trình đồng hành với con, mỗi câu chuyện là những bài học với những triết lý sâu sắc, có những bài viết của anh lên tới vài ngàn lượt chia sẻ. Với tâm huyết và kinh nghiệm, với tình yêu dành cho trẻ nhỏ, đến thời điểm này ông bố Hiếu Nguyễn (bố Ken) đã và đang trở thành người bạn đồng hành thân thuộc của đông đảo các mẹ bỉm sữa tại Việt Nam.

S.P