Lê Trung Hiếu và những khó khăn thách thức khi khởi nghiệp tại Nhật Bản

Với niềm đam mê đặc biệt với công nghệ của mình, chàng trai trẻ Lê Trung Hiếu đã rất thành công với công việc phát triển doanh nghiệp dịch vụ tại Nhật Bản. Anh Lê Trung Hiếu đã có những chia sẻ về những khó khăn và thách thức khi khởi nghiệp và kinh doanh tại Nhật Bản qua bài viết dưới đây.

Lê Trung Hiếu sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, năm 2012 anh qua Nhật Bản theo diện du học tại quốc gia này. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Nhật và chuyển qua theo học ngành Quản trị kinh doanh tại thủ đô Tokyo được một kỳ, anh Hiếu đã quyết định nghỉ học vào giữa năm 2016 để quyết định thành lập công ty Tony Le Mobile của riêng mình. Hiện nay, công ty của anh Lê Trung Hiếu đã và đang kinh doanh mảng điện thoại, phụ kiện điện tử và dịch vụ mạng viễn thông tại Nhật Bản.

Bắt đầu với nhiều khó khăn khi bản thân khởi nghiệp với số vốn ít ỏi và là người ngoại quốc. Anh Hiếu chia sẻ rằng không dễ gì người dân tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Tony Le Mobile. Chính vì vậy, trong giai đoạn đầu tiên, anh vấp phải rất nhiều khó khăn về cả vật chất và tinh thần, thậm chí người thân cũng không dành sự tin tưởng lớn nhất dành cho dự án khởi nghiệp đầy chông chênh này.

Tuy nhiên, cha ông ta có câu “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, anh Hiếu đã không ngừng cố gắng để vượt qua những khó khăn trước mắt. Cố gắng học hỏi không ngừng để phát triển doanh nghiệp, nói không với bỏ cuộc khi đối mặt với khó khăn.

Sau khi tìm hiểu thật kỹ thị hiếu người dân bản địa, anh Hiếu nhận ra rằng người dân họ đặc biệt quan tâm đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Do đó, anh đã phải cố gắng rất nhiều để tìm kiếm nguồn hàng thực sự chất lượng, uy tín để thuyết phục khách hàng. Đồng thời, chất lượng mạng viễn thông mà Tony Le Mobile  cung cấp cũng luôn được khách hàng đánh giá cao. Đây chính là bước khởi đầu mà anh luôn kỳ vọng vào doanh nghiệp của mình.

Đồng thời, để Tony Le Mobile có thể phát triển thực sự ổn định thì bản thân người lãnh đạo như anh bắt buộc phải có những kiến thức nền tảng nhất định về sản phẩm mình cung cấp, kỹ năng quản lý, chăm sóc khách hàng… Do đó, chàng trai trẻ Lê Trung Hiếu  đã không ngừng cố gắng để nâng cao trình độ bản thân, xứng đáng trở thành người lãnh đạo tài năng, là tấm gương sáng để đội ngũ nhân viên noi theo.

Mặt khác, anh Hiếu cũng đặc biệt chú trọng đến chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của Tony Le Mobile . Vì vậy, doanh nhân trẻ Lê Trung Hiếu đã cố gắng tổ chức những chương trình đào tạo kỹ năng chăm sóc khách hàng đến nhân viên với mục tiêu mỗi nhân viên là một đại diện tiêu biểu của doanh nghiệp, đem hình ảnh Tony Le Mobile tiến xa hơn nữa trên thị trường. Với những chiến dịch thực tế này, Tony Le Mobile  luôn nhận được những lời khen có cánh của khách hàng về cả sản phẩm lẫn dịch vụ tư vấn của đội ngũ nhân viên.

Có thể nói, với vai trò là một người Việt Nam nhưng quyết định thành lập doanh nghiệp tại Nhật Bản chính là một thử thách cực kỳ lớn đối với bất kỳ ai. Nhưng bản thân anh Hiếu cho rằng: “Bất cứ khó khăn nào cũng có thể được giải quyết nếu bạn thực sự có niềm tin, đam mê và sự cố gắng vì công việc”. Và sự thật là anh đã thực sự thành công với công việc hiện tại, mặc dù đối mặt với khó khăn nhưng đó cũng là động lực lớn lao để anh không ngừng trưởng thành và phát triển.

Để biết thêm thông tin về anh Lê Trung Hiếu, vui lòng truy cập:

Facebook: https://www.facebook.com/letrunghieudaivuong

Để lại một bình luận