NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Mạnh Đinh: 1 người Làm giàu thành công từ đam mê phong lan

1.746

Mạnh Đinh sinh ra từ vùng quê thuộc tỉnh Hòa Bình. Thuở nhỏ đã phải nếm trải vị của sự đói nghèo nên học hết cấp 3 đã phải nghỉ học. Lớn lên với thân hình nhỏ bé nhưng anh chưa bao giờ tự ti về xuất thân của mình. Trái lại, anh càng được nạp thêm nhiều năng lượng để thực hiện thú đam mê hoa lan từ bé.

Chuyện về gia đình Sài Gòn cúng toàn bộ điền sản để xây chùa

Mạnh Đinh tên đầy đủ là Đinh Hùng Mạnh sinh năm 1985, trong gia đình có 3 người con, anh là con trai cả nên từ bé vất vả nhất nhà. Nhớ lại quá khứ nghèo khổ, anh kể: “Khi còn học cấp 3, do gia còn khó khăn, nên tôi đã từng làm đủ thứ nghề. Nhưng điều làm tôi nhớ nhất là mỗi khi học xong lại chạy ra chợ phụ mẹ mổ thịt gà, ngan, ngỗng cho mẹ bán. Làm xong thì mẹ cho mớ lông vịt lấy đem đi phơi khô rồi lại đem bán lấy tiền đi học”.

Cứ thế cho đến khi học hết cấp 3, anh quyết định nghỉ học và đi theo các anh chơi chim cu gáy, đi buôn chim. Sau một thời gian luẩn quẩn anh lại chán và đã quyết định kiếm thứ gì đó để kinh doanh. Do đam mê hoa lan, cây cảnh trong người sẵn có nên anh quyết định sưu tầm hoa lan, bỏ công chăm sóc và nhân giống rồi bán.

Với thân hình nhỏ bé và cách tư vấn nói chuyện thật thà cho khách khi tới mua hoa, do đó mà anh nhận được rất nhiều cảm tình từ mọi người. Dần dần anh được nhiều bạn bè giới thiệu biết đến để mua lan nhiều hơn. Hiện tại anh còn có cả kênh Youtube “Hoa Lan Mạnh Còi” lập ra để chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc và trồng lan, đồng thời quay luôn cả vườn lan của chính mình để giới thiệu cho những người yêu thích hoa lan được nhìn ngắm.

Kinh doanh lan từ năm 2012 đến năm 2020 thì trong vườn anh Mạnh Đinh sưu tầm và bảo tồn được tầm 80 loài lan dột biến, có hàng quý hiếm trong vườn như lan 5 cánh trắng bảo duy, lan 5 cánh trắng người đẹp không tên, 5 cánh trắng sơn nữ Sơn La, 5 cánh trắng Ngọc sơn cước, 5 cánh trắng cố hương, 5 cánh trắng Vĩnh Khang, 5 cánh trắng thảo chi là dòng đột biến mũi trắng quý hiếm trong vườn và rất nhiều loại không thể kể hết.

Hiện tại vườn lan của anh Mạnh Đinh có 300 m2 là đang treo lan và tháng 10/2020 đang làm thêm 300 m2 nữa, hiện tổng diện tích 600m2. Số chậu trong vườn hiện có tầm 3000 chậu các loại mặt hoa với 80 giống khác nhau.

Sự sôi động trên thị trường hoa lan đột biến những năm gần đây được đẩy giá lên cao chót vót. Là người có kinh nghiệm trồng lan nhiều năm anh Mạnh cho biết: “Hiện nay xu hướng giới trẻ yêu thích hoa lan muốn kinh doanh hoa lan giá trị cao và từ đó cũng kiếm được lợi nhuận lớn. Nên rất nhiều đại gia của cả nước từ bất động sản, đại gia sim số đẹp, rồi một số ngành nghề khác đều muốn đầu tư vào lan. Do đó dẫn đến chuyện cung không đủ cầu.

Nhu cầu người chơi tăng nhanh nên giá lan cũng một phần lên giá, có những giống lên tới chục tỷ hay thâm chí cả trăm tỷ là vì mặt bông hoa đó hiếm và xuất xắc được giới chơi lan đánh giá cao là giống hiếm ai cũng muốn được sở hữu nên giá cao là đúng. Cái đẹp độc dị quý hiếm thì nó đắt đỏ là chuyện đương nhiên”

Với niềm đam mê và tình yêu dành cho hoa lan của anh Mạnh Đinh đã mang lại thành công cho chính mình và giúp mang lại nhiều giá trị tốt đẹp và truyền cảm hứng những cho nhiều thành viên trong hội thích hoa lan làm.