Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Nam Marboro và cơ duyên với nghề trồng hoa phong lan

Nam Marboro là cái tên quen thuộc, được nhiều người trong giới chơi và sưu tầm lan ở miền Bắc biết đến. Chàng trai trẻ này tên thật là Nguyễn Việt Nam, hiện sở hữu cả nghìn chậu lan trong khu vườn của mình ở Hà Nam.

Học xong lớp 12, không chọn con đường học tiếp đại học như nhiều bạn bè khác mà Nam Marboro lại chọn theo đuổi kinh doanh. Trước khi đến với công việc hiện tại, Nam Marboro từng kinh doanh sim số đẹp.

Cơ duyên đến với việc kinh doanh lan của Nam Marboro bắt đầu khi anh được một người bạn tặng chậu lan. Chăm sóc và nuôi dưỡng chậu lan đầu tiên, Nam Marboro tiếp tục mua thêm nhiều chậu lan nữa và bén duyên với công việc này lúc nào không hay.

Chia sẻ về những khó khăn trong nghề lan, Nam Marboro cho biết thách thức lớn nhất đến từ việc chăm sóc và phòng bệnh cho lan. Mỗi loại lan khác nhau cần một chế độ chăm sóc riêng, vì thế người chơi hay kinh doanh lan phải tìm tòi và cẩn trọng để có cho mình một chậu lan đẹp nhất.

Từ một chậu lan đầu tiên, đến giờ chàng trai Hà Nam đã sở hữu cả vườn lan với khoảng 1000 chậu từ 60 loài khác nhau. Trong đó, có cả những loài lan bình thường lẫn các loài lan đột biến.

Thời gian qua, lan đột biến là đề tài hot được dư luận quan tâm với những thương vụ mua bán lên tới tiền tỷ, Nam Marboro cho rằng đây là điều hết sức bình thường với giá trị của những loài lan này.

Nam Marboro cho biết bất cứ ai chơi lan cũng đều muốn sở hữu cho mình một chậu lan đẹp, đặc biệt và việc bỏ ra số tiền lớn cho đam mê của mình là điều không lạ.

Anh chia sẻ hiện trong vườn của anh có khá nhiều loài đột biến như lan 5 cánh trắng, lan 5 cánh trắng người đẹp không tên, lan 5 cánh trắng bảo duy, lan 5 cánh trắng ngọc sơn cước, lan 5 cánh trắng bạch tuyết… Hoa vốn có vẻ đẹp kiều diễm, ngọt ngào cùng những màu sắc tươi thắm đã làm cho giới sành chơi hoa mê đắm. Nhiều người coi trồng lan như một thú vui tao nhã, thanh khiết, họ đến với hoa như đến với một người bạn tâm tình.

Những loài lan trên được rất nhiều người yêu thích, lựa chọn và vì thế ưu tiên của Nam Marboro cũng chính là những loài đột biến này.

Không giống như nhiều người kinh doanh lan khác, Nam Marboro coi đây cũng là một đam mê và sở thích của mình chứ không đơn thuần chỉ là công việc kinh doanh. Anh tâm niệm mỗi chậu lan đều là tác phẩm nghệ thuật và trân trọng nó hết mình.

Chia sẻ về dự định cho tương lai, Nam Marboro hy vọng sẽ mở rộng hơn nữa quy mô vườn lan của mình, ngày càng có nhiều người yêu mến loài hoa tuyệt đẹp này và  mong chúng được công chúng công nhận giá trị của mình.