Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Nguyễn Thành Công: Game thủ kín tiếng của làng game Việt

Đến với game vì đam mê nhưng anh Nguyễn Thành Công đã sớm gặt hái được nhiều thành quả mà không phải ai cũng có được. Tuy nhiên, anh khá kín tiếng trong cộng đồng game Việt.

Không đi theo định hướng game thủ chuyên nghiệp, công việc chính của anh Nguyễn Thành Công là sưu tầm sim số đẹp. Anh cho biết thu nhập mang lại từ việc chơi game khá thất thường, có khi cao nhưng có tháng chỉ được vài triệu đồng. Nhưng thứ lớn nhất mà game mang đến cho anh Nguyễn Thành Công là thỏa mãn đam mê thời trẻ, bên cạnh những mối quan hệ và cơ hội về công việc.

Nguyễn Thành Công chia sẻ trước cũng có chơi nhiều tựa game nhưng chỉ gắn bó với Gunny là lâu nhất. Gunny Online là một game được chơi ngay trên trình duyệt web thuộc thể loại bắn súng canh tọa độ theo lượt do công ty 7Roads (Trung Quốc) sản xuất, được VNG độc quyền phát hành tại Việt Nam. Gunny được phổ biến rộng khắp các quốc gia và lãnh thổ: Nga, Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan và Hong Kong

Theo anh Nguyễn Thành Công, đây là loại Gameplay nhẹ nhàng, lôi cuốn, hướng người chơi đến một Gameplay giải trí lành mạnh và trí tuệ, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là với các bạn trẻ.

Năm 2012, sau một thời gian tham gia chơi cùng cộng đồng, Nguyễn Thành Công được thi đấu cùng các game thủ trong nước và được VNG chọn đi thi hai giải đấu quốc tế lớn là “Boomz Asian Cup 2012” tại Malaysia và “Guny World Championship” tại Trung Quốc trong cùng năm.

Tại đó, Nguyễn Thành Công cùng với game thủ Phan Sỹ Nhật Quang và Phạm Trung Dũng trong lần đầu xuất ngoại đã vô địch Gunny Châu Á và đoạt hạng 3 Gunny Thế Giới. Tiếp nối thành tích đó, các năm tiếp theo Việt Nam luôn là quốc gia được đánh giá là mạnh nhất nhì Châu Á. Với anh, Gunny không chỉ là một trò game mà còn từng là “cả thế giới tuổi thơ”.

Giành được nhiều thành công với Gunny nhưng anh vẫn phải nói lời chia tay để quay lại với công việc kinh doanh của mình. Ba năm không phải quãng thời gian dài nhưng cũng đủ cho anh một ký ức đẹp về một thời để nhớ, đầy ắp những kỷ niệm buồn vui cùng bạn bè.

Nói về việc chuyển hướng sang sưu tầm sim số đẹp, anh Nguyễn Thành Công cho biết anh có niềm đam mê với những con số và đây cũng là công việc hot trong thời đại công nghệ 4.0. “Tuổi trẻ là phải dám nghĩ dám làm, quyết tâm theo đuổi đam mê bằng mọi giá. Luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu, học hỏi và hoàn thiện bản thân, thành quả chắc chắn sẽ đến với bạn”, anh chia sẻ.

Thành công và gắn bó với công việc này, anh Nguyễn Thành Công cho biết vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi sưu tầm những sim số đẹp và hy vọng lan toả niềm đam mê của mình đến với mọi người. Anh cũng muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ là muốn “sống” lâu với nghề thì ngoài vốn, kiến thức thì cần có đam mê. Đặc biệt, trong kinh doanh muốn thành công thì phải chấp nhận sự mạo hiểm, dám nghĩ dám làm và dám bứt phá. Vì nếu các bạn cứ đi theo lối mòn an toàn như bao người khác thì cơ hội thành công sẽ rất ít.