Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Nhà thiết kế áo dài Mỹ Lệ Lưu – Khi gia đình là nền tảng cho thành công

Thiết kế áo dài là truyền thống gia đình của nhà thiết kế áo dài Mỹ Lệ Lưu

Từ những năm thập niên 1950, gia đình nhà thiết kế áo dài Mỹ Lệ Lưu đã có truyền thống về may mặc áo dài. Hầu hết các thành viên trong gia đình chị đều là những thợ may nổi tiếng, có thương hiệu trải dài các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Trà Vinh…

Nhà thiết kế Mỹ Lệ Lưu và các chị em thả dáng xinh đẹp cùng áo dài

Gia đình chị Mỹ Lệ Lưu có 7 chị em gái. Và mẹ chính là người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong suốt quãng đường trưởng thành của 7 chị em. Mẹ cũng là người đã truyền cho những đứa con của mình ngọn lửa đam mê đối với bộ trang phục truyền thống thướt tha của người phụ nữ Việt Nam. 

Chị vẫn còn nhớ mãi ký ức về những buổi trưa hè. Cha mẹ thì bận rộn với công việc, thời đó lấy đâu ra đồ chơi, nên các chị em thường quanh quẩn bên chân mẹ để chờ xin những miếng vải vụn từ mẹ may đồ. Sau đó chắp vá thành những bộ quần áo cho búp bê, trong đó có cả áo dài. Trong ký ức của chị, áo dài cho búp bê chỉ đơn giản là hai miếng vải dài được nối một nửa dọc theo chiều thẳng đứng với nhau, rồi khoét cổ áo và mặc vào cho búp bê. Áo dài trong chị còn là những dịp Tết. Khi mẹ tranh thủ may nhanh cho 7 chị em những bộ áo dài màu sắc để kịp đón giao thừa. Từ những khoảnh khắc vụn vặt ấy, tình yêu dành cho áo dài đã đi sâu vào tiềm thức của các chị em nhà chị.

Niềm đam mê áo dài đã nhen nhóm trong NTK Mỹ Lệ Lưu ngay từ khi còn bé

Với đam mê được nuôi dưỡng từ thuở bé và sự nhạy cảm đối với vải vóc nên cả 7 chị em đều biết thiết kế áo dài. Nhưng theo thời gian, cuộc sống tất bật đã khiến mỗi người có một hướng đi khác nhau. Chỉ còn 2 trong số 7 chị em vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp thiết kế áo dài, đó là nhà thiết kế áo dài Mỹ Lệ Lưu và nhà thiết kế áo dài Mỹ Hạnh Lưu. Tuy mỗi người một định hướng nhưng tình yêu dành cho tà áo dài truyền thống của họ vẫn vẹn nguyên và áo dài luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim họ. 

Cuộc sống viên mãn của nhà thiết kế áo dài Mỹ Lệ Lưu

Tiếp bước truyền thống gia đình, chị Mỹ Lệ Lưu sớm trở thành một thợ may áo dài. Sau này khi lập gia đình, sự nghiệp cùng áo dài bị bỏ ngỏ vì guồng quay của cuộc sống. Đến khoảng năm 2000, kinh tế và gia đình lúc này đã ổn định, đồng thời chị nhận thấy làn sóng ưa chuộng áo dài bắt đầu được lan rộng. Bằng chứng là nhiều lễ hội, sự kiện tôn vinh áo dài liên tục được tổ chức tại Việt Nam và ở nhiều quốc gia trên thế giới. Lúc này, chị quyết định một lần nữa quay trở lại với lý tưởng của mình theo một hướng phát triển bài bản và chuyên nghiệp hơn.

Nhà thiết kế Mỹ Lệ Lưu không ngừng học tập để nâng cao kỹ năng tay nghề

Nhà thiết kế áo dài Mỹ Lệ Lưu tham gia vào các khóa học thiết kế áo dài tại học viện của nhà thiết kế (NTK) Đỗ Trịnh Hoài Nam. Chị có cơ hội tham gia các chuỗi sự kiện như: “Gala Tự hào Áo Dài Việt”, “Tinh hoa Áo Dài Việt,  “Áo dài qua miền di sản” do NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tổ chức hàng năm. Chị cũng từng tổ chức show diễn áo dài cho BST mang tên “Áo dài và Kiều” và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt. 

NTK Mỹ Lệ Lưu tại lớp học thiết kế thời trang của NTK Thoa Trần

Ngoài ra, bên cạnh áo dài nhà thiết kế Mỹ Lệ Lưu còn đặc biệt quan tâm đến thiết kế các sản phẩm thời trang cao cấp. Đầu tháng 8/2022 chị có cơ hội tham dự tour fashion show ra mắt BST “Bông Hồng Vàng” của NTK Thoa Trần tại TP. HCM. Và sau đó là đến tham gia khóa học cắt thiết kế thời trang cao cấp của NTK Thoa Trần tại học viện thời trang D&T.

Không chỉ có sự nghiệp thành công mà cuộc sống gia đình của chị cũng vô cùng viên mãn. Với chị, không thành công nào đo được với thành công của một người vợ, người mẹ. Chị luôn tự hào với chính mình vì có được một gia đình vô cùng hạnh phúc, tất cả mọi người luôn cạnh bên đồng hành và ủng hộ chị trên con đường theo đuổi đam mê.

Tổ ấm hạnh phúc của nhà thiết kế Mỹ Lệ Lưu

Có thể nói những hành trình mà chị đã đi qua, những dấu ấn mà chị đã chinh phục chính là minh chứng cho những giá trị mà chị đã cống hiến.