Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Nhiếp ảnh gia Võ Sĩ Điều: “chia sẻ và giúp đỡ cộng đồng khiến tôi thấy cuộc sống mình giá trị hơn”

Võ Sĩ Điều được biết đến là một nhiếp ảnh gia năng động, luôn sống hết mình vì cộng đồng và cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội. Những tháng vừa qua khi Sài Gòn lâm vào cơn “bạo bệnh” do dịch bệnh Covid lan nhanh, Võ Sĩ Điều đã cùng những nghệ sĩ khác trở thành tình nguyện viên đồng hành cùng các y bác sĩ tuyến đầu để xung phong phòng chống dịch.

Bắt đầu tham gia đội tình nguyện viên Nghệ Sĩ từ 29/5/2021, nhận được sự kêu gọi của các anh chị em nghệ sĩ tại TP Hồ Chí Minh, Nhiếp ảnh gia Võ Sĩ Điều trở thành tình nguyện viên hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Thời điểm dịch bệnh ở Sài Gòn đang bùng lên, nhìn cảnh người dân mình gặp nạn do dịch bệnh trong anh chỉ nghĩ đến câu nói ” Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”.

Anh chia sẻ thêm “Nếu không có tấm lòng yêu nước và sự nhiệt huyết tuổi trẻ, không quản ngại nguy hiểm, chắc tôi và các anh em tình nguyện viên không thể làm được những công việc không công thầm lặng này.”

Nhìn các anh chị em tình nguyện viên mồ hôi nhễ nhại trong bộ đồ bảo hộ, giọng khản đặc vì hô hào, dầm mưa dãi nắng hướng dẫn người dân xếp hàng, khai báo y tế, bê ghế, bê dù bạt, quét mã, điền tên, đến bữa cơm ăn cũng vội vàng, tôi thực sự rất xúc động.

Nhiệm vụ ban đầu của tôi là tham gia hỗ trợ công tác điều phối hỗ trợ y bác sĩ truy vết dịch bệnh, sau đó là tham giam dọn dẹp các KTX để tận dụng làm bệnh viện dã chiến, tiếp nữa là đi hỗ trợ tiêm vaccine, đi chợ hộ cho bà con, và sau này được tập huấn và tham gia luôn khâu lấy mẫu test Covid.

Ngoài những công việc đó, thời gian rãnh với team tình nguyện, Anh và chị Phương Thanh còn đi hỗ trợ bà con: nhận gạo và rau củ quả từ các mạnh thường quân gửi cho để mang đến tận tay bà con ở những vùng cách ly và những nhu yếu phẩm cho các y bác sĩ tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến.

Với những đóng góp thầm lặng đó Võ Sĩ Điều cùng các anh chị em nghệ sĩ được ghi nhận và tặng bằng khen của các cấp ban ngành khi tham gia phòng chống dịch Covid tại TP HCM. “ Đôi khi những việc làm tuy nhỏ nhưng lại mang lại ý nghĩa và niềm vui đến với mọi người Điều cảm thấy rất vui và tự hào, khi tuổi trẻ của mình sống thật có ý nghĩa” Võ Sĩ Điều chia sẻ.

X.L