NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Ông chủ vườn lan 8X Phạm Minh Minh nổi tiếng, được yêu mến đến không ngờ

6.831

Một trong những ông chủ vườn lan được nhiều người biết đến và yêu mến trong giới chơi lan Sài thành chính là Phạm Minh Minh, ông chủ 8X của vườn lan Minh & Vũ. Đây là một trong những vườn lan có tiếng ở mảnh đất này.

Để có được thành công như ngày hôm nay là cả một quá trình nỗ lực không ngừng, vượt qua những thất bại và thử thách. Cũng như nhiều người, Phạm Minh Minh cho biết thời gian đầu chơi lan anh không không ít khó khăn.

Từ việc chọn giống, chăm sóc lan ra sao để sinh trưởng và ra hoa. Không ít chậu lan của anh bị chết, nhân giống không thành công do thiếu kinh nghiệm. Mỗi lần như thế. anh lại rút ra cho mình những bài học quý giá.

Phạm Minh Minh nhớ lại: “Thời gian đầu mới trồng lan, vì chưa biết mua lan ở đâu nên mình thường mua trên mạng hay mua của những người bán rong. Chính vì thế, nhiều khi mình mua phải những chậu lan ốm, bệnh hay giống không tốt mà không biết.

Việc chăm sóc lan khi mới bắt đầu cũng vậy. Khi mới trồng mình nghĩ chậu lan nào cũng chăm sóc với chế độ giống nhau. Kết quả là một thời gian có không ít chậu bị úng, héo. Đến lúc này mình mới biết mỗi loài lan lại cần một chế độ chăm sóc riêng phù hợp thì mới sinh trưởng và ra hoa được”.

Từ những kinh nghiệm bản thân rút ra từ thực tiễn, anh cũng rất chăm chỉ tìm hiểu thêm kiến thức trên mạng, trong các hội nhóm diễn đàn về lan cũng như từ chính những người đi trước để áp dụng vào việc sưu tầm, chăm sóc và nhân giống lan của mình.

Phạm Minh Minh chia sẻ chăm lan rất khó khăn bởi mỗi loài lan lại cần sự chăm sóc khác nhau, từ độ ẩm, ánh sáng, bón phân ra sao… Nếu không thực sự yêu lan và kiên trì thì không ít người sẽ bỏ cuộc.

Chia sẻ về việc vì sao lại đam mê lan đến như vậy, gặp khó khăn cũng không nản chí mà bỏ cuộc, Phạm Minh Minh cho biết tất cả vì tình yêu của anh với loài hoa này. Với anh, hoa lan như một món quà đặc biệt từ thiên nhiên ban tặng và anh luôn thấy hạnh phúc khi được sống với niềm đam mê này.

Phạm Minh Minh cho biết hoa lan mang đến cho anh một cảm giác giác không sao tả được. Hương hoa lan ngan ngát nhẹ nhàng, mỗi lần ngửi là cảm thấy tinh thần rất tốt. Không chỉ có hương, sắc của hoa lan cũng rất tuyệt vời rất nhiều mặt hoa khác nhau.

Trời không phụ lòng người có tâm, chỉ sau một thời gian anh đã sở hữu vườn lan rộng 300m2 với 3 nghìn chậu lan thuộc hơn 100 giống quý hiếm khác nhau. Từ chỗ ban đầu chỉ có lan thường, tới giờ anh sở hữu rất nhiều giống lan đột biến quý hiếm.

Những giống lan đột biến trong vườn lan của anh có thể kể đến như 5 cánh trắng Phú Thọ, 5 cánh trắng Hiển Oanh… Chàng trai 8X hy vọng sẽ sưu tầm, nhân giống được nhiều hơn nữa để mở rộng vườn lan của mình.

Không chỉ được biết đến với vườn lan “khủng” mà Phạm Minh Minh còn rất được người trong giới yêu thích bởi tính cách thân thiện, cởi mở. Anh luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với những người có cùng đam mê, nhất là những người mới chơi lan.

Anh cho biết việc sẻ chia với người khác là điều nên làm, với anh mỗi người chơi lan đều như là một tri kỉ. Anh không giấu nghề, giấu bí quyết mà chỉ mong ngày càng nhiều người biết đến và có chung đam mê hoa lan với mình.

Tìm hiểu thêm thông tin về Phạm Minh Minh tại https://www.facebook.com/minh.phamminh.39