Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Ông chủ vườn lan đột biến Lê Thành Dư hé lộ chuyện kinh doanh

Mới bén duyên với hoa lan chưa lâu nhưng Lê Thành Dư, một ông chủ vườn lan có tiếng ở Hưng Yên đã có được thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ. Đằng sau thành công đó liệu có bí quyết riêng gì hay không?

Chia sẻ với báo giới, ông chủ vườn lan ở Hưng Yên này cho biết trước khi đến với lan đột biến anh từng có một thời gian dài làm thương lái buôn bán hoa quả từ Trung Quốc về chợ Long Biên, Hà Nội.

Thế nhưng, khi thị trường buôn bán hoa quả có nhiều biến động và khó khăn thì anh quyết định nghỉ công việc này. Đúng lúc đó, người bạn tri kỉ và người anh em thân thiết đã đưa anh đến với những giò lan đột biến và cơ duyên cũng tới từ đó.

Lê Thành Dư cho biết chính hai người này là những người đã đưa anh đến với nghề nuôi trồng lan, dìu dắt và giúp đỡ anh rất nhiều để có được như ngày hôm nay. Chính vì thế, chưa bao giờ anh thôi biết ơn những “ân nhân” này của mình.

Anh cho biết dù có được thành công nhưng anh không dám nhận mình là người có tiếng trong giới chơi lan bởi ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều người nổi tiếng cũng như thành công hơn anh gấp nhiều lần.

Con đường kinh doanh của Lê Thành Dư cũng thuận lợi hơn người khác, không gặp phải thất bại gì bởi anh may mắn gặp được những người bạn tốt, những người chủ vườn uy tín ngay từ những ngày đầu lập nghiệp.

Còn tất nhiên, trong kinh doanh luôn có những khó khăn nhưng rồi mọi chuyện cũng đều vượt qua. Anh từng bỏ ra số tiền khá lớn để mua 2 ki lan 5 cánh trắng Bảo Duy hồi đầu năm nay và may mắn là đã thu được lợi sau đó.

Hiện Lê Thành Dư sở hữu vườn lan khoảng 100m2 và cho thu nhập ổn định mỗi năm. Đến giờ, anh xác định lan đột biến không chỉ là thú chơi thông thường thoả mãn đam mê mà còn là một công việc kinh tế rất ổn.

Rất nhiều người chỉ sau 1 năm chơi lan đột biến đã thu hồi toàn bộ số vốn bỏ ra. Khi đó, những người chơi lan như anh thường gọi vui là “vườn lan 0 đồng” vì lúc này, vườn lan sẽ cho lãi để mua nhà, mua xe…

Với anh, lan đột biến giờ vừa là công việc vừa là đam mê và anh mong muốn phát triển hơn nữa vườn lan của mình cũng như truyền đam mê tới với những người khác để lan đột biến ngày một phổ biến hơn trong đời sống bây giờ.