NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Phạm Đình Đô và những lần chi tiền khủng chinh phục lan đột biến

6.906

Hiện nay trên thị trường cả nước, lan đột biến ngày càng hút hồn nhiều khách chơi lan cũng như chinh phục rất nhiều những nghệ nhân khó tính nhất bởi vẻ đẹp đa sắc, thuần khiết và đầy bí ẩn của chúng.

Đam mê luôn đặt trên đồng tiền

Tưởng như câu chuyện chơi “ngông” bỏ ra 10 tỷ để mua một giò lan đẹp của chàng trai có cái tên lạ Phạm Đình Đô sẽ tạm lắng. Nhưng phía sau số tiền khủng ấy chính là tâm huyết, đam mê với loài hoa kiêu kỳ mà nhiều người luôn muốn chính phục.

Sẽ có nhiều người khen, kẻ chê anh khi cho rằng Phạm Đình Đô ném qua cửa sổ số tiền khủng ấy. Nhưng anh nghĩ khác, đã đam mê thì tiền bạc lại không phải là vấn đề đầu tiên.

Vì đối với Phạm Đình Đô mà nói, ngay từ đầu anh đã sớm biết rằng, trong số những loài hoa cao quý trên đời thì hoa lan chiếm vị thế vương giả. Chính vì thế, cái giá của vẻ đẹp ấy cũng phải xứng đáng. Với anh bỏ ra vài trăm triệu tới vài ba tỉ sở hữu một giò lan đẹp đâu phải chuyện ngạc nhiên mà là bình thường. Nhất là lan đột biến thì đắt đỏ là bình thường.

Anh chàng Phạm Đình Đô giờ đây trở thành cái tên nhiều thú vị, không còn xa lạ với với giới sưu tầm và chơi lan ở Buôn Ma Thuột cũng như các tỉnh phía Tây Nguyên. Dù là thế hệ 8X nhưng anh sở hữu vườn lan khiến nhiều người ngưỡng mộ, kể cả những người trong nghề.

Phạm Đình Đô cho chúng tôi biết lý do vì sao lan đột biến luôn nằm trong top những cuộc săn lùng cho dân chơi thứ thiệt. Đó là bởi vì loài hoa này mang vẻ đẹp kiêu sa và hầu như không có vẻ đẹp nào lẫn với vẻ đẹp nào. Mỗi một cá thể để toát lên nét riêng biệc, độc lạ của mình. Và điều ấy càng thổi lên ngọn lửa tình yêu với những ai như Phạm Đình Đô.

Sở hữu vườn lan giá trị cao

Tốt nghiệp ngành Y Dược, phát triển sự nghiệp liên quan đến xây dựng nhưng chàng trai 8X lại có niềm đam mê mãnh liệt với cây cảnh, bonsai và hoa lan. Khi cuộc sống kinh tế ổn định cũng là lúc anh thực hiện ước mơ có một vườn lan cho riêng mình.

Dù là thế hệ 8X nhưng giờ đây Phạm Đình Đô đã sở hữu vườn lan khiến nhiều người ngưỡng mộ, kể cả những người trong nghề.

Hiện Phạm Đình Đô đang sở hữu vườn lan rộng trên 250m2 với hơn 1.500 chậu lan với với giá trị kinh tế rất cao. Trong khu vườn lan của anh có nhiều chủng loại với nhiều giò lan đột biến quý hiếm.

Chính anh phải thừa nhận là chăm sóc hoa lan rất khó. Và nếu không tinh tường thì bao nhiêu vốn liếng lẫn đam mê dễ đổ sông đổ bể vì sai một ly là đi một dặm. Để có được những giò lan quý nhưng chậu lan nhiều người khát khao, không phải từ trên trời rơi xuống mà nó được đánh đổi bằng công chăm sóc, vun trồng và tỷ mỹ học hỏi khắp nơi. Nhất là học hỏi từ người đam mê lan, hiểu về lan và có thâm niên với lan.

Để chuẩn bị, anh đã bỏ ra rất nhiều công sức học hỏi kiến thức trên mạng, trong các hội nhóm và cả những người đi trước để có thể chăm sóc thành công loài hoa này. Trong suốt những năm qua, anh gặp không ít khó khăn vì hoa lan là loài rất khó trồng.

Tuy vậy, gian nan không khiến anh nản chí bởi tình yêu, niềm đam mê với hoa lan là quá lớn. Phạm Đình Đô vừa chăm sóc, sưu tầm những loài mới vừa trao đổi giao lưu với những người có chung tình yêu với hoa lan.

Để có được vườn lan như ngày hôm nay không phải chuyện một sớm một chiều. Nhưng Phạm Đình Đô cho biết, mọi thứ với anh là không giới hạn. Anh vẫn trên hành trình tìm kiếm những giống lan mới và trở thành nhà sưu tầm của đam mê trước tiên, tiền bạc tính sau. Bởi suy cho cùng, yêu lan, có lan đúng nghĩa thì mới là đã tìm thấy tri kỷ của đời mình.

Tìm hiểu thêm thông tin về Phạm Đình Đô tại https://www.facebook.com/yukido.vanphuc