Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Sư Thầy Thích Nguyên An với tình thương rộng lớn

Hình ảnh của sư Thầy Thích Nguyên An

Thầy Thích Nguyên An – Đến với Phật giáo bằng “tình thương”

Dù không là Phật tử nhưng nếu quan tâm đến đạo Phật và những bài pháp của các vị sư Phật giáo chắc cũng đã nghe danh Thầy Thích Nguyên An. Là một vị sư thầy trẻ tuổi nhưng mang trong mình tình yêu phật giáo và triết lý nhà Phật sâu sắc.

Được biết, sau khi thầy Thích Nguyên An tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Phật học tại Học viện Phật giáo Việt Nam, tu tập theo trường phái Bắc Tông (phái Đại Thừa). Thầy được Giáo hội Phật giáo Việt Nam bổ nhiệm làm Trụ trì chùa An Sơn tại xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Theo thầy chia sẻ, trong Phật Giáo con người với con người gốc rễ xuất phát từ “tình thương”, mà tình thương đó nó bắt đầu lan tỏa từ không khí thanh lương mát mẻ và an lành trong chùa, là tiếng gió, tiếng mưa tí tách trên từng lá cây…Và khi con người cảm nhận được “tình thương” đó và buông bỏ được những thứ phàm tục, sân si là lúc đó bản thân sẽ cảm thấy hạnh phúc nhất. Đây cũng chính là lý do mà thầy tu đạo Phật từ rất sớm.

Thầy Thích Nguyên An đang giảng pháp tại một ngôi chùa

Truyền tải tình yêu, tình thương qua âm nhạc Phật giáo

Không chỉ có những bài giảng đạo làm lay động lòng người, thầy còn lan tỏa truyền cảm hứng Phật giáo qua những bản nhạc, bằng 3 album nhạc Phật do thầy thể hiện. Theo thầy, việc truyền tải Phật giáo qua âm nhạc là công cụ dễ dàng nhất bởi ai cũng có thể nghe được nhưng sự thấu hiểu còn tùy vào từng cá nhân. Phải thật sự một lòng nghe, tìm hiểu và tập trung mới có thể thấu đáo được từng ca từ trong bản nhạc đó.

 “Tấm lòng Phật bao la, che chở cho con người”, theo thầy ai cũng có thể quy Phật; “Không có đẳng cấp trong cùng dòng máu đỏ,” mọi người đều bình đẳng như nhau, khi đến với đạo Phật nên thể hiện tinh thần đoàn kết hòa hợp như con một nhà.

Thầy Nguyên An đang đang trao quà cho các em học sinh miền núi

Trong đạo Phật là tình đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau, ngoài xã hội mối quan hệ con người và con người cũng vậy. Nhất là mối quan hệ tình thân gia đình giữa cha mẹ và con cái. Đây là một thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý. Trên kênh youtube và Facebook,  thầy có rất nhiều bài giảng, bài nhạc thể hiện lòng hiếu thảo của con cái với cha mẹ, dạy con người biết cách từ bỏ điều tham, sân si để hướng tới cái thiện…tránh xa cái ác, tà dâm.

Hàng ngày, ngoài việc tụng kinh niệm Phật, chăm lo hương khói; thầy Thích Nguyên An còn hướng dẫn nấu ăn chay, cách cắm hoa, dâng quả hướng Phật cho các phật tử. Trên Facebook cá nhân, thầy thường phát trực tiếp tụng kinh cầu Phật gia hộ chúng sanh; hướng dẫn cho phật tử cách thờ cúng Phật tại gia sao cho đúng cách… và cách bố trí, hướng Phật, nguyên tắc đặt bàn Phật và gia tiên hoặc những điều nên tránh để có một cuộc sống an nhiên cùng các bài giảng cực hay về Phật học.

Thầy Nguyên An đang trao quà từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Với lối sống giản dị, tụng kinh viết nhạc, thầy còn dành thời gian tổ chức các chương trình thiện nguyện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và trao học bổng cho học sinh nghèo. Cũng theo thầy, Phật luôn dang đôi cánh tay ra chào đón chúng sanh, vì vậy thầy có tâm nguyện sửa sang xây dựng chùa để các Tăng Ni và Phật tử có nơi về cúng Phật. Hiện chùa đang trong quá trình tu sửa, xây dựng dựa trên kinh phí hảo tâm của người dân trong và ngoài nước cùng sự đóng góp công sức của các tăng ni, phật tử.

Thầy Nguyên An với ngôi chùa An Sơn đang trong quá trình xây dựng

Với một trái tim nhà Phật cùng sự uyên thông, lĩnh hội đầy đủ kiến thức về Phật học và Hán học, thầy Thích Nguyên An đã có con đường tu đạo chân chính, tâm ý, an tịnh sáng suốt, vượt ra ngoài tác động khách quan bên ngoài.

Quý Phật tử và độc giả muốn học thêm về các giáo lý Phật giáo có thể ghé thăm Thầy Thích Nguyên An tại: Facebook:https://www.facebook.com/thichnguyenan09