Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Tiến sĩ 8x tiếp tục chinh phục tấm bằng Tiến sĩ Truyền Thông- Marketing Quốc Tế

Lấy bằng Tiến thứ nhất khi bước sang tuổi 32

Tiến trẻ Đào Phú không còn xa lạ với cộng đồng mạng giới học thuật khi nhận tấm bằng TS đầu tiên khi mới ớc sang tuổi 32. Trước đó, anh còn vinh dự nhận Gương mặt trẻ tiêu biểu của ĐHQGHN năm 2016 với thành tích học tập xuất sắc toàn khoá. Ít ai biết, trước khi sở hữu tấm bằng Tiến sĩ tuổi 32, TS Đào Cư Phú cùng lúc tốt nghiệp 2 tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành Lý luận Văn học và chuyên ngành Báo chí Truyền thông tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kinh nghiệm đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực Truyền thông

Ngay từ khi tốt nghiệp đại học, TS Phú đã hoạt động ở lĩnh vực truyền hình – báo chí. Cụ thể, anh từng làm cho các báo giấy, báo mạng thuộc báo điện tử nổi tiếng Dantri.com.vn, các công ty truyền thông kết hợp với các Đài truyền hình như VTV, VTC, Đài Hà Nội…, Bên cạnh đó, TS còn có kinh nghiệm làm việc mảng truyền hình giáo dục tại Tập đoàn Giáo dục hợp tác với Bộ Giáo dục & Đào tạo, làm phóng viên, BTV tại VTV – Đài Truyền hình Việt Nam. Đặc biệt những năm gần đây, anh đảm nhiệm các vị trí quan trọng về Marketing và Truyền thông tại các thương hiệu, Tập đoàn nổi tiếng ở Việt Nam.

Chính thức chinh phục tấm bằng Tiến Quốc tế chuyên ngành Truyền thông Marketing tại trường Đại học Lincoln Anh Quốc.

Hoạt động trong lĩnh vực truyền thông Marketing đến nay đã ngoài 15 năm, kế thừa những kinh nghiệm tích luđược trong quá trình triển khai những công việc thực tế tại những tập đoàn lớn, TS Phú quyết định chính thức theo học chương trình đào tạo Tiến với chuyên ngành Truyền thông Marketing tại ngôi trường danh giá bậc nhất Anh Quốc Đại học Lincoln.

Đại học Lincoln Anh Quốc một trong những ngôi trường chất lượng bậc nhất Châu Âu.

Đây là chương trình liên kết đào tạo tiến sĩ giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Lincoln nhằm mục tiêu cung cấp cho nghiên cứu sinh (NCS) những kiến thức và kỹ năng trong nghiên cứu khoa học để giải quyết những vấn đề trong kinh tế, kinh doanh và quản lý bằng những phương pháp mới; hỗ trợ NCS đề xuất và thực hiện những nghiên cứu thông qua sự hướng dẫn sát sao và cộng tác nghiên cứu với người hướng dẫn; nhằm đóng góp và lan tỏa những tri thức mới, đồng thời tạo ra những đột phá trong sự phát triển nghề nghiệp của NCS liên quan đến nghiên cứu khoa học.

Chương trình hướng tới việc đào tạo ra những nhà khoa học trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý, có khả năng phát triển và phổ biến tri thức vào thực tiễn hoạt động kinh tế – xã hội và phân tích chính sách với các nghiên cứu phù hợp, chất lượng, và đủ tiêu chuẩn công bố trên các tạp chí chuyên ngành và hội thảo khoa học hàng đầu ở trong nước và quốc tế.

Tổng thời gian đào tạo của chương trình là 3,5 đến 6 năm (tối thiểu 42 tháng, tối đa 72 tháng), chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Tham gia các khóa học bổ trợ và xây dựng đề xuất nghiên cứu

Sau khi nhập học, TS Phú các nghiên cứu sinh khác sẽlàm việc với người hướng dẫn, gồm người hướng dẫn của Trường Đại học Lincoln (hướng dẫn chính) để xác định hướng nghiên cứu. Trong khoảng 24 tháng sau khi nhập học, nghiên cứu sinh cần hoàn thành và bảo vệ thành công đề xuất nghiên cứu.

Trong giai đoạn này, nghiên cứu sinh có thể tham dự các khóa học về phương pháp nghiên cứu và lý thuyết chuyên ngành, do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hoặc Trường Đại học Lincoln tổ chức. Việc tham dự các khóa học này xuất phát từ mong muốn của nghiên cứu sinh và yêu cầu của người hướng dẫn.

Giai đoạn 2: Triển khai nghiên cứu và bảo vệ luận án tiến sĩ

Sau khi đề xuất nghiên cứu được duyệt, NCS thực hiện nghiên cứu luận án tiến sĩ, thường xuyên báo cáo tiến độ và trao đổi học thuật với người hướng dẫn. Bên cạnh việc hỗ trợ nghiên cứu sinh về mặt khoa học, người hướng dẫn còn giúp NCS kết nối với các học giả hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, nhằm thu thập những ý kiến nhận xét có thể giúp nâng tầm của luận án tiến sĩ.

Tối đa 72 tháng hoặc sớm nhất 42 tháng sau khi nhập học, nghiên cứu sinh cần hoàn thành và nộp luận án tiến sĩ.

Địa điểm đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hoặc Trường Đại học Lincoln. NCS tham gia các khóa học và seminar khoa học tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hoặc Trường Đại học Lincoln theo phương thức đào tạo kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến (blended-learning).

Trong toàn bộ thời gian của khóa học, TS P cần dành ít nhất 10 tuần học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Lincoln. Mười tuần này được phân bổ trong ít nhất 02 lần NCS đến Trường Đại học Lincoln. NCS bảo vệ luận án tiến sĩ trước Hội đồng tại Trường Đại học Lincoln. Ngôn ngữ sử dụng trong học tập, nghiên cứu và bảo vệ luận án tiến sĩ bằng tiếng Anh, do vậy, TS Phú cũng đang trau dồi để hoàn thiện năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của mình để việc chinh phục tấm bằng TS thứ 2 trnên thuận lợi nhất.

Để chính thức dành được học bổng toàn phần chương trình Đào tạo Tiến Quốc tế này, TS 8x đã đáp ứng 1 số yêu cầu như: Có bằng thạc sĩ thuộc khối ngành liên quan (truyền thông Marketing), với điểm trung bình học tập (GPA) từ 8,0 (thang điểm 10) hay từ 3,2 (thang điểm 4) trở lên.

Với kinh nghiệm hoàn thành chương trình Đào tạo Tiến thứ nhất khi mới 32 tuổi, Tiến Phú rất nhiều kinh nghiệm để chinh phục tấm bằng Tiến Quốc tế thứ 2, hứa hẹn sẽ sở hữu tấm bằng TS thứ 2 với thời gian sớm nhất trthành Lưỡng quốc Tiến (Tiến của 2 nước) hiếm hoi tại Việt Nam.

                                                                                                                                                                                                           Mai Xuân Thanh