CEO Đàm Ngọc Hiếu: “khởi nghiệp phải nhờ đam mê chứ không phải bất chấp”

Với tư duy nhạy bén cùng niềm đam mê mãnh liệt với kinh doanh, CEO Đàm Ngọc Hiếu đã khẳng định được vị thế vững chắc trên thị trường dược phẩm Việt Nam sau gần 5 năm khởi nghiệp. Những chia sẻ mới đây của anh có sức ảnh hưởng lớn giúp các bạn trẻ nhận ra yếu tố cần phải có để khởi nghiệp thành công.

Vượt qua những rào cản gia đình

CEO Đàm Ngọc Hiếu cho biết, ngay từ khi ngồi trên ghế Đại học, anh đã không ngại dấn thân làm nhiều nghề, vừa để có thêm kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh thực tế, vừa giúp tạo nên một nguồn vốn nhất định làm tiền đề cho việc khởi nghiệp. Tuy nhiên, anh cũng đối mặt với sự ngăn cản của gia đình – vốn là vấn đề mà nhiều người khởi nghiệp khác cũng gặp phải. Bởi lẽ, gia đình anh Ngọc Hiếu vốn có truyền thống kinh doanh, thế nhưng anh đã chọn cách không dựa dẫm vào gia đình mà tự xác định kinh doanh theo định hướng riêng của bản thân.

CEO công ty dược phẩm khẳng định, người trẻ cần phải chứng minh năng lực khởi nghiệp của mình, để tạo ra niềm tin đối với gia đình và thuyết phục họ. Có sự ủng hộ của gia đình, người khởi nghiệp sẽ có thêm nhiều động lực để bứt phá.

Nuôi dưỡng đam mê thật sự

Theo CEO Đàm Ngọc Hiếu, nhiều bạn trẻ ngày nay đã nhầm lẫn giữa 2 khái niệm là “đam mê” và “cố chấp”. Bởi lẽ, dù 2 từ này đều mang bản chất là chỉ sự mãnh liệt trong suy nghĩ và hành động, tuy nhiên, nếu như đam mê là niềm yêu thích, là khát khao gắn bó thì cố chấp chỉ đơn thuần là bất chấp, thực hiện mục tiêu bằng mọi giá. Anh Ngọc Hiếu khẳng định, chỉ có niềm đam mê mới có thể giúp người kinh doanh quyết định đúng đắn, theo đuổi mục tiêu theo cách tích cực và sẵn sàng vượt qua khó khăn để gặt hái thành quả tốt đẹp. Đặc biệt, việc mở rộng quy mô sản xuất đã giúp công ty của anh Đàm Ngọc Hiếu tạo ra công ăn việc làm cho nhiều lao động tại quê nhà, góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng.

Khởi nghiệp đề cao vai trò của cộng sự

Theo CEO Đàm Ngọc Hiếu, khởi nghiệp sẽ thành công khi có những cộng sự có chuyên môn, là chuyên gia ở mỗi khía cạnh khác nhau trong mô hình kinh doanh. Bởi lẽ, sự hỗ trợ lẫn nhau trong doanh nghiệp sẽ phát huy được điểm mạnh, đồng thời khắc phục được những điểm cần cải thiện. Như vậy, anh Hiếu đề cao việc quy tụ những cá nhân thực sự phù hợp tham gia vào việc khởi nghiệp kinh doanh, tạo nên những giá trị không thể đạt được nếu thực hiện bằng cá nhân.

Được biết, dù công việc bận rộn thế nhưng CEO Đàm Ngọc Hiếu luôn tranh thủ thời gian tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống bằng việc khám phá du lịch, chơi các môn thể thao như cầu lông, quần vợt hay bóng đá để nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, anh cũng được nhận xét là người nấu ăn giỏi, luôn quan tâm đến thực đơn dinh dưỡng của mọi người.

Anh Hiếu hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp nhiều bạn trẻ dám dấn thân, không ngại thử thách khi quyết định xây dựng sự nghiệp của riêng mình.

B.P