NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Chân dung người phụ nữ quyền lực đứng sau thương hiệu đình đám GaNa Beauty

10.398

Nguoinoitieng.net – Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, Gana Beauty đã nhanh chóng phát triển lớn mạnh với hơn 2000 đại lý khắp cả nước. Thế nhưng, ít ai biết rằng nữ Chủ tịch Nguyễn Thuỷ Tiên của Gana đã từng táo bạo từ bỏ con đường học để chuyển hướng kinh doanh.

Từng có những ngày ngủ cả ghế đá công viên…

Nguyễn Thuỷ Tiên tâm sự, cô sinh ra và lớn lên ở Thanh Oai, Hà Nội – một làng quê nghèo sống chủ yếu là nghề nông và nghề phụ là khâu nón. Năm 18 tuổi, sau khi tốt nghiệp cấp III, Tiên đã có quyết định táo bạo đầu tiên trong đời là không theo đuổi việc học nữa. Vì sao à? Vì xuất thân trong một gia đình nghèo nên cô luôn có mong muốn kiếm thật nhiều tiền để phụ giúp, báo hiếu bố mẹ.

“Tôi luôn có ý thức rõ rằng “phi thương bất phú” nên nếu tiếp tục học để ra trường cầm tấm bằng Đại học tìm một công việc lương 5-10 triệu thì bản thân còn chưa lo được, sao lo được cho bố mẹ. Nghĩ thế, tôi đã quyết định không đi học nữa mà bắt đầu kinh doanh”, Thuỷ Tiên chia sẻ.

Nhớ lại những ngày đầu ra Hà Nội lập nghiệp, Tiên cho biết cũng có lúc không biết mình phải làm gì để tồn tại bởi bản tính rất nhút nhát, rụt rè lại “chân ướt chân ráo” vào lĩnh vực kinh doanh.

“Năm đó, tôi một mình lên Hà Nội lập nghiệp, những ngày mùa đông rét căm căm nhưng lúc nào cũng chỉ vẻn vẹn chiếc áo sơ mi màu trắng. Những ngày khó khăn, không có đồ để ăn, không có chỗ tử tế để ở, nhiều khi ngủ cả ghế đá công viên,… Thế nhưng, lúc nào trong lòng tôi cũng có đam mê rực cháy, dù khó khăn vất vả thế nào cũng cố gắng, gan lì. Chưa bao giờ tôi nghĩ tới chuyện từ bỏ”, Thuỷ Tiên nhớ lại.

Sau đó, với tính cách của một cô gái mới lớn ưa thích cái đẹp, Tiên nhận thức rõ sự quan trọng của yếu tố ngoại hình trong thời đại mới nên bắt đầu “lập nghiệp” bằng việc kinh doanh mỹ phẩm.

“Tôi thấy người ta kinh doanh, bán hàng online rất tốt thì cũng học theo. Nhưng khi bắt tay vào làm, tôi mới biết mình còn quá nhiều “lỗ hổng”. Tôi gần như không biết tư vấn khách hàng ra sao, bán hàng thế nào, làm online phải cần điều gì?,…

Chính thời điểm đang loay hoay này, tôi đã may mắn gặp được ông xã – một người rất giỏi trong việc kinh doanh hệ thống và đào tạo con người. Trong kinh doanh, tìm cho mình một người thầy là yếu tố quan trọng. Ông xã lúc này như một người thầy đã hỗ trợ, giúp đỡ, đào tạo cô rất nhiều: các chiến lược kinh doanh, online marketing, tìm kiếm khách hàng, phân tích thị trường,…”, nữ doanh nhân sinh năm 1996 kể.

Từ cô gái trẻ trăn trở rất nhiều và bỏ nhiều công sức lần tìm một con đường kinh doanh cho riêng mình, nhờ có “anh thầy” cô đã dần xác định rõ phương hướng kinh doanh. Nhận thấy trên thị trường, mặt hàng mỹ phẩm luôn bị hoài nghi bởi nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng xấu tới người sử dụng, Thuỷ Tiên quyết định theo đuổi kinh doanh mỹ phẩm một cách tử tế, dù giữa thị trường bon chen “chộp giật”.

“Sau những bỡ ngỡ ban đầu, tôi dần có được những nguồn thu đầu tiên từ việc bán hàng online mặt hàng mỹ phẩm. Và sau 5 năm tự kinh doanh, đầu 2020, tôi đã ra mắt thành công thương hiệu Gana Beauty vừa chăm sóc sức khỏe cho mọi người vừa đem lại công việc cho nhiều phụ nữ Việt. Đến nay, tôi tự hào bởi chặng đường mình đã đi qua!”, Nguyễn Thuỷ Tiên bày tỏ.

Cô nhấn mạnh: “Với tôi, người phụ nữ muốn có được thành công nhất định phải bản lĩnh. Và quan trọng hơn cả là phải chăm chỉ. Tôi vẫn luôn tin là thành công do sự bền bỉ và bản lĩnh mà ra!”.

Truyền cảm hứng thành công và lan tỏa thông điệp ý nghĩa Gana cho cộng đồng

Và không giữ thành công cho riêng mình, Nguyễn Thuỷ Tiên quyết định đem tất cả kiến thức kĩ năng và nhiệt huyết của bản thân trao cho hàng nghìn cô gái khác trong hệ thống.

Thời gian qua, Gana đã liên tục tổ chức rất nhiều buổi đào tạo bán hàng, đào tạo chuyên sâu, Ngày hội kinh doanh để tạo điều kiện giao lưu học hỏi cho các đại lý, khách hàng. Đích thân Chủ tịch Gana Nguyễn Thuỷ Tiên cũng đứng lớp để truyền tải những kinh nghiệm của bản thân cho các chị em. Bởi nữ doanh nhân sinh năm 1996 tin rằng là phụ nữ, ngoài đẹp, đảm đang, biết lo nghĩ cho gia đình thì còn một nhiệm vụ quan trọng nữa đó là…làm chủ cuộc sống của chính mình.

“Gana với mong muốn trao giá trị cho cộng đồng, vì một cộng đồng khỏe, đẹp và hạnh phúc đã đưa ra những sản phẩm đúng với nhu cầu khách hàng nhưng giá thành phải chăng để ai cũng có điều kiện tiêu dùng.

Với mong muốn đem lại sản phẩm chất lượng, cuộc sống hạnh phúc cho người Việt, thời gian qua Gana đang rất được đón nhận. Hiện nay Gana đã ra mắt thành công 3 dòng sản phẩm: Bena collagen, Tảo xoắn Hena, Sữa non yến xào Colos Kid và có hơn 2000 đại lý trên toàn quốc. Trong thời gian tới, chúng tôi đặt mục tiêu đưa ra được nhiều sản phẩm tốt hơn cũng như giúp đỡ được nhiều chị em phụ nữ có công ăn việc làm, có thêm thu nhập cải thiện cuộc sống, làm chủ cuộc đời”, Chủ tịch Gana bày tỏ.

Chia sẻ sâu hơn về quan điểm này, Nguyễn Thuỷ Tiên chỉ ta một thực tế xã hội lâu nay là đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm; rằng phụ nữ phải nội trợ, chăm sóc gia đình, phải hy sinh cả tuổi trẻ, thời gian, nhan sắc,… nhưng vẫn bị coi là “ăn bám” chồng.

“Tôi không muốn phụ nữ Việt phải chịu những thiệt thòi như thế. Tôi cho rằng, xã hội hiện đại, phụ nữ vừa có thể giỏi việc nước, đảm việc nhà, vừa chăm lo gia đình chồng con chu toàn vẫn có thể kiếm tiền.

Tôi có một gia đình hạnh phúc, chồng yêu thương, con ngoan ngoãn và một sự nghiệp mơ ước khiến nhiều người nhìn vào ngưỡng mộ. Làm sao đạt được điều đó? Và kinh doanh online chính là giải pháp tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất.

Trước đây ông xã đóng vai trò cố vấn định hướng, hướng dẫn tôi thì bây giờ thành lập ra Gana tôi cũng làm đúng vai trò đó: định hướng, cố vấn, đào tạo cho những chị em mới kinh doanh. Đó là lý do tại sao những người mới kinh doanh nói rằng tôi chia sẻ kiến thức thực tế. Tôi đi lên như thế nào thì tôi sẽ chia sẻ đúng như thế!”, Chủ tịch Gana Beauty chân thành chia sẻ.

PV