Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Dấu ấn khởi nghiệp từ một nhân viên văn phòng trở thành CEO của một quỹ đầu tư của doanh nhân Trần Văn Duy

Doanh nhân trẻ 8x Trần Văn Duy và dấu ấn khởi nghiệp từ một nhân viên văn phòng trở thành CEO của một quỹ đầu tư - sự thành công đầy bất ngờ và bài học đắt giá dành cho các bạn trẻ tuổi ngày nay.

Đầu tư là một lĩnh vực mang tính chất rủi ro cao nhưng cũng là nơi tạo lên những cơ hội hấp dẫn và tiềm năng không giới hạn. Trên con đường đầu tư, những người kiên nhẫn và quyết tâm có thể trải qua những thất bại đau đớn, nhưng cũng có thể biến những thách thức thành cơ hội để vươn lên thành công. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một nhân vật đầy nghị lực, một doanh nhân trẻ tuy không có nhiều kiến thức chuyên sâu về đầu tư, nhưng đã từng đi qua những thất bại và cuối cùng đạt được những thành công rực rỡ. 

Đó chính là doanh nhân Trần Văn Duy với tuổi đời còn khá trẻ sinh năm 1988, anh sinh ra là con cả trong 1 gia đình bần nông ở Ninh Bình. Anh có tuổi thơ đầy những khó khăn, dù vậy những gia đình anh vẫn quyết định vay tiền cho anh ăn học, bố mẹ anh mong muốn cho con thay đổi được cuộc sống trong tương lai.

Doanh nhân Trần Văn Duy
Doanh nhân trẻ 8x Trần Văn Duy: “ Chỉ có những người kiên  nhẫn và  kiên quyết mới có thể đi tới đích thành công”.

Đầu năm 2006, anh được học tại 1 trường dân lập ở Hà Nội. Sau khi học xong và ra trường, anh trúng tuyển vào làm kỹ sư thiết kế ô tô tại một hãng xe của Nhật Bản tại Hà Nội. Mặc dù đi làm là thế nhưng sau vài năm tiền cũng không có nhiều, “cùng lắm chỉ đủ để ăn”: anh Duy chia sẻ. Muốn trụ lại mảnh đất Hà Thành để sinh sống và làm việc mà tiền thì không có nhưng còn rất nhiều thứ phải lo. Anh mong muốn bản thân mình lo được cho gia đình, con cái, và từ đó ngọn lửa khát khao muốn làm giàu, muốn thay đổi vị thế của bản thân đã nhen nhóm và bừng cháy trong tim anh. Bản thân anh không chỉ dừng lại ở việc khát khao, năm 2018 anh quyết định nghỉ làm công việc lúc đó và bắt đầu chuyển sang kinh doanh.

Doanh nhân Trần Văn Duy
Doanh nhân Trần Văn Duy thành công sau 5 năm trong lĩnh vực đầu tư

Biết tới lĩnh vực đầu tư từ năm 2015, nhưng do kiến thức và kinh nghiệm của anh về lĩnh vực này gần như là số 0, muốn tìm hiểu và học tập thì cũng mất 4 năm. Đứng trước ngã rẽ về công việc, anh đã không ngần ngại mà kiên trì với khát khao của bản thân. Anh tin rằng muốn thay đổi vị trí của bản thân chỉ lĩnh vực này mới giúp được bản thân đi lên, vì vậy mà dù vấp ngã trong lĩnh vực này anh vẫn luôn kiên trì theo đuổi. Sự kiên trì đó đã được đền đáp, không còn chỉ dừng ở ước mơ hay khao khát nữa, năm 2020 là năm đánh dấu 1 bước ngoặt vô cùng lớn của anh, sau 5 năm trong lĩnh vực đầu tư, dựa vào kinh nghiệm, trải nghiệm và sự kiên trì, sau bao nhiêu lần vấp ngã và đứng dậy anh đã bước chân đến và chạm tới những thành công đầu tiên của bản thân.

Doanh nhân trẻ 8x Trần Văn Duy
Doanh nhân Trần văn Duy: “ Tôi hiểu rõ bản thân mình thật sự muốn gì , tôi tin tôi làm được, thành công được như ngày hôm nay là nhờ những bài học thất bại trong quá khứ”

Năm 2020, anh thành công mua được nhà, được xe và rất nhiều bất động sản nhờ công việc đầu tư, hoàn thành được mục tiêu của bản thân anh sau bao nhiêu năm nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ. Hiện tại anh cũng đang là CEO của quỹ đầu tư Maxx Capital. Anh Duy chia sẻ: “ bản thân tôi vừa mới chạm tới được những mục tiêu đầu của bản thân mình vì vậy tôi vẫn  mong muốn rằng bản thân trong tương lai có thể làm tốt được hơn nữa. Nhờ vào những thất bại trong quá khứ, những kiến thức, bài học đã học được trong lĩnh vực đầu tư, tôi mong mình sẽ giúp được nhiều bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp và đạt được nhiều thành quả tốt trong lĩnh vực này” . Anh chia sẻ thêm: “ Trong quá trình khởi nghiệp do không có kiến thức về đầu tư kinh doanh nên sau khi nghỉ việc, tôi đã thất bại rất nhiều lần và đã có những lúc cảm thấy những lúc khó khăn nhất lại là lúc cảm thấy đây chính là món quà dành cho mình để hiểu rõ bản thân mình, nên các bạn trẻ ạ “muốn thay đổi kết quả thì phải thay đổi lại cách tư duy và cách suy nghĩ của bản thân”.”

Bài học mà anh Duy gửi gắm đến những bạn ở thế hệ trẻ: “ Cơ hội không bao giờ đến với người thiếu quyết tâm, không dám đối mặt với thử thách. Khi chúng ta dũng cảm đối mặt, đương đầu với những khó khăn, cơ hội sẽ đến với ta. Vì vậy phải thật quyết tâm nhé các bạn trẻ”.

Trong cuộc sống và sự nghiệp, sự kiên nhẫn và quyết tâm là yếu tố không thể thiếu để đạt được thành công. Bài học mà những thế hệ trẻ có thể học từ vị doanh nhân trẻ kiên trì trong lĩnh vực đầu tư là rằng, dù ta có bước vào một lĩnh vực mới hoàn toàn mà kiến thức không sẵn có, sẽ luôn có cơ hội để học hỏi và phát triển. Thất bại không phải là điểm kết thúc, mà chỉ là bước đệm cho bước tiếp theo trong quá trình vươn tới thành công. Hãy nhớ rằng, thành công không đến với người nhanh chóng từ bỏ, mà đến với những người kiên nhẫn và không ngừng cố gắng. Hãy tận dụng những bài học quý giá đến từ những người đi trước, và không ngần ngại khi đối mặt với những khó khăn, thử thách, bởi lòng kiên trì và đam mê sẽ đưa ta tới những đỉnh cao mà chúng ta hằng mơ ước.

Hãy bắt đầu hành trình của bạn ngày ngay hôm nay, và hãy luôn nhớ rằng, chỉ sự kiên nhẫn và quyết tâm mới đem lại thành công đích thực.

Liên hệ: https://www.facebook.com/duytran1988

Ảnh: NVCC