Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Doanh nhân Đỗ Tuấn Đạt sở hữu thu nhập “khủng” nhờ kinh doanh Apple

‘Sợ mạo hiểm, sợ thất bại, sợ bị chỉ trích,… Nếu những nỗi sợ này cứ ám ảnh trong tâm trí bạn mỗi khi muốn bắt đầu làm gì đó thì bạn sẽ mãi mãi không thể bắt đầu. Vượt qua rào cản của chính mình mới là cách chạm tay đến thành công.’ – Đỗ Tuấn Đạt chia sẻ.

Đỗ Tuấn Đạt sinh năm 1991, anh sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Yên Sơn, Tuyên Quang và đang sinh sống tại Hà Nội. Anh hiện là chủ cửa hàng điện thoại tại số 7/97 đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông nên cuộc sống lúc nhỏ của Đạt rất vất vả, vì vậy anh đã sớm tạo lập cho mình một thói quen tự lập. Bố mẹ làm nông nghiệp nên khi còn nhỏ anh đã phụ bố mẹ công việc làm nông và việc nhà. Tuổi thơ của anh là chuỗi ngày khó khăn và chính cuộc sống vất vả đã cho anh động lực để cố gắng và có cơ hội bứt phá bản thân để có thể phụ giúp gia đình.

Là một người đam mê với với kinh doanh nên ngay từ khi còn đi học anh đã tìm hiểu về kinh doanh, vì chỉ có làm kinh doanh mới mong có cơ hội để bứt phá. Anh đã chọn học tại trường Học viện Tài chính để chuẩn bị hành trang tương lai cho mình.

Cuộc sống sinh viên xa nhà, khó khăn và thiếu thốn nên anh phải làm thêm để trang trải cuộc sống. Cũng trong môi trường sinh viên anh đã tự tìm hiểu trên mạng và bắt đầu kinh doanh online từ khi còn là sinh viên. Công việc kinh doanh chưa giúp anh kiếm được thu nhập nhiều nhưng giúp anh có kinh nghiệm về bán hàng, cách tiếp cận khách hàng để làm nền tảng cho ước mơ sau này.

Sau khi ra trường anh xin làm việc tại một cửa hàng chuyên kinh doanh điện thoại. Làm việc tại đây, anh có cơ hội được tiếp xúc với các dòng điện thoại khác nhau nên thấy yêu thích công việc này. Anh ấp ủ sẽ mở một cửa hàng kinh doanh điện thoại của riêng mình. Tại đây anh học được từ những kỹ năng và kinh nghiệm nhỏ nhất như: tìm đối tác, đàm phán và hợp tác với họ… đều được anh tự trải nghiệm và đúc kết.

Khi đã cảm thấy đủ kinh nghiệm về kinh doanh và hiểu rõ về các thiết bị điện thoại, máy tính bảng … của Apple anh đã tự tách ra mở cửa hàng của riêng mình cách đây 2 năm. Cửa hàng của anh chuyên kinh doanh điện thoại, máy tính bảng có địa chỉ tại số 7/97 đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội.

Thời gian đầu khi mới tự làm anh cũng gặp nhiều khó khăn do vốn eo hẹp, nguồn khách hàng chưa nhiều lại thêm việc một mình tự chăm con nhỏ, nên công việc nhiều khi quá tải và tưởng chừng có lúc phải dừng lại. Nhưng với quyết tâm và nhiệt huyết, bán hàng bằng cái tâm nên khách hàng đến với Đạt ngày càng đông. Cứ vậy sau 2 năm anh đã có lượng khách hàng thân thiết và thường xuyên, khách hàng đến với cửa hàng anh luôn cảm thấy yên tâm bởi chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Là một người rất thực tế, Đỗ Tuấn Đạt có quan điểm sống khá đơn giản: ‘Nếu bạn sống theo những gì người khác muốn thì một ngày nào đó bạn sẽ không còn được là chính mình nữa. Vì thế, mình luôn làm theo những gì mình đam mê và nghĩ là đúng’.

“Uy tín tạo sẽ tạo niềm tin” là phương châm Đạt luôn mang theo trong hành trình đi tìm giấc mơ khởi nghiệp làm giàu và anh tin mình sẽ thành công.

Về dự định trong tương lai Đỗ Tuấn Đạt sẽ trau dồi thêm các kỹ năng, nâng cao chất lượng dịch vụ, tìm kiếm đối tác cung cấp tốt và hướng tới mở một siêu thị chuyên về điện thoại để cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh.

Với một chàng trai nhiệt huyết và năng động, Đỗ Tuấn Đạt có thể nói là một tấm gương tiêu biểu cho một thế hệ trẻ năng động. Với niềm đam mê, nhiệt huyết của mình, chắc chắn Đỗ Tuấn Đạt sẽ thành công hơn nữa. Chúc cho chàng trai 9x tài năng này với niềm đam mê luôn cháy mãi sẽ ngày càng phát triển trên con đường đã chọn trong tương lai.

Chi Chi