Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Doanh nhân Nguyễn Hồng Đăng: “Tôi mong phái mạnh chúng ta hãy dành nhiều thời gian cho sức khỏe và tâm hồn”

Cho rằng đàn ông hiện đại dù bận rộn với công việc và cuộc sống đến đâu cũng không cần hy sinh nhan sắc, mà hãy chăm sóc bản thân nhiều hơn. Nam doanh nhân Nguyễn Hồng Đăng chia sẻ!

Tuy khởi nghiệp từ còn rất trẻ, để có được thành công như ngày hôm nay, Nguyễn Hồng Đăng đã phải trải qua những chặng đường vất vả. Đối với một nam doanh nhân, con đường đến với thành công còn chông gai và vất vả hơn những người khác giới. Lăn lộn hơn 10 năm trên thương trường với nhiều thăng trầm, Nguyễn Hồng Đăng đã trở thành ông chủ – nhà sáng lập Thương hiệu Aladang. Sản phẩm chính của Aladang là: Đèn trang trí, đèn decor, đèn sân vườn, đèn công nghiệp, đèn dân dụng  cùng các loại đèn chuyên dụng cho nông nghiệp…

Năm vừa qua có thể nói là thành công của Nguyễn Hồng Đăng khi hoàn thành được nhiều mục tiêu đã đặt ra trước đó. có thể bật mí bản thân đã “được” gì và “mất” gì trong năm qua?

Mỗi năm tôi không đặt ra cho mình quá nhiều mục tiêu, nhưng đã lên kế hoạch thì nhất định phải hoàn thành. Tuy nhiên, năm qua điều khiến tôi cảm thấy áy náy là quỹ thời thời gian dành cho gia đình ít đi. Khối lượng công việc nhiều khiến tôi không còn nhiều thời gian cho bản thân. Sau đó tôi ý thức rằng phải cân bằng giữa công việc và sức khỏe thì mới có thể đi đường dài được.

Anh từng nói muốn thành công phải biết “nhận lấy nỗi đau”. Nhìn lại một năm đã qua, anh đã trải qua những khó khăn gì?

Với tôi, mỗi chặng đường có những khó khăn riêng, khi mới khởi nghiệp thì thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm và cả uy tín với khách hàng. Còn hiện tại, sau hơn 3 năm xây dựng công ty, khó khăn của tôi là làm sao để vận hành trơn tru các dự án, đồng thời cung cấp sản phẩm tốt nhất để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Điều gì đã giúp anh kiên cường hoàn thành các mục tiêu?

Đó là “Hãy theo đuổi niềm đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn”. Thực tế, ngành nào môi trường cạnh tranh cũng rất khắc nghiệt. Nếu không đủ đam mê và cố gắng hết sức, bạn cũng sẽ bị đào thải ngay sau một thời gian ngắn. Có thời gian tôi phải làm việc 20 tiếng mỗi ngày, nghe có vẻ “thảm” nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy vất vả bởi tôi yêu công việc và lựa chọn của bản thân. Với tôi, việc càng khó càng muốn chinh phục chứ không phải bỏ cuộc.

Cuộc sống chắc chắn có lúc thăng lúc trầm. Khi khó khăn, anh làm cách nào để giải tỏa và lấy lại tinh thần?

Trước đây tôi là người nóng nảy, cái gì không vừa ý tôi luôn cảm thấy bứt rứt không yên. Nhưng thời gian qua đi, bản thân tôi nhận ra đàn ông cần nhất là sự bình tâm và mạnh mẽ vốn có của mình. Hôm nào cảm thấy phiền lòng, tôi sẽ dành nhiều thời gian để suy ngẫm hoặc thư giãn. Ví dụ như đọc một cuốn sách hay, ăn món ăn mình thích rồi lên giường ngủ sớm. Ngày mai lại là một ngày tràn đầy năng lượng và cảm xúc không vui cũng nhanh chóng qua đi.

Bận rộn là thế nhưng trông anh lúc nào cũng trẻ trung, năng động và giàu năng lượng. Bí quyết của anh là gì?

Tôi không có bí quyết gì đặc biệt cả. Như bao người đàn ông hiện đại khác, tôi học cách sắp xếp cuộc sống khoa học, hợp lý nhất. Tôi chú trọng chăm sóc sức khỏe cả về thể chất và tinh thần để lúc nào cuộc sống cũng tươi mới tràn đầy năng lượng. Bạn không cần phải quá điển trai, chỉ cần chỉn chu, sạch sẽ và biết cách chăm sóc cơ thể cũng đủ để gây thiện cảm với người đối diện.

Anh có bao giờ nghĩ nên bớt việc và hưởng thụ cuộc sống không?

Làm những công việc mình yêu thích với tôi đó là hưởng thụ. Những việc tôi muốn làm còn rất nhiều, vì vậy có lẽ trong thời gian tới sẽ thêm chứ không thể bớt. Được làm việc và có thể đóng góp một chút nhỏ bé cho xã hội là điều khiến tôi hạnh phúc mỗi ngày.

Anh có lời khuyên nào dành cho anh em nam giới, đặc biệt là các bạn trẻ?

Tôi mong phái mạnh chúng ta hãy dành nhiều thời gian cho sức khỏe và tâm hồn. Biết nắm bắt hạnh phúc và hoạch định tương lai cho chính mình. Hãy bắt đầu bằng việc chăm sóc bản thân, rèn luyện tinh thần. Bởi nó chính là tấm gương phản chiếu sức khỏe và tuổi trẻ của người đàn ông.

M.T