Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

21 năm ngày nhạc sĩ mất: Gia đình, nghệ sĩ và khán giả nhớ Trịnh Công Sơn

21 năm ngày nhạc sĩ mất: Gia đình, nghệ sĩ và khán giả nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 1.

Chương trình 21 năm nhớ Trịnh Công Sơn diễn ra tại Đường sách TP.HCM từ 16h30 ngày 1-4

21 năm sau ngày Trịnh Công Sơn ra đi, những người yêu âm nhạc của ông có lẽ vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai nỗi nhớ người nhạc sĩ tài hoa.

2 năm qua, các hoạt động tưởng nhớ ông trong ngày 1-4 bị ảnh hưởng ít nhiều bởi dịch COVID-19, nên lần giỗ thứ 21 này càng được chú trọng hơn.

Một trong những chương trình được chờ đợi nhất là đêm nhạc tưởng nhớ mang tên 21 năm nhớ Trịnh Công Sơn do gia đình nhạc sĩ kết hợp cùng đoàn phim Em và Trịnh tổ chức ngày 1-4.

Chương trình được tổ chức tại Đường sách TP.HCM, với sự góp giọng của Đức Tuấn, Hiền Thục, Tấn Sơn, Duyên Quỳnh, Hà Vi. Khán giả quan tâm có thể xem trực tuyến tại các fanpage của phim Em và Trịnh, Galaxy Play và Đường sách TP.HCM.

21 năm ngày nhạc sĩ mất: Gia đình, nghệ sĩ và khán giả nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 2.

Chương trình có sự tham gia của các diễn viên như Avin Lu, Samuel An, Nakatani Akari, Phạm Nhật Linh và Việt Hưng – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Bà Trịnh Vĩnh Trinh chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: “Thời gian thấm thoát vậy mà cũng thật nhanh, 21 năm rồi. Sau 2 năm cuộc sống biến động biết bao vì dịch bệnh, tới nay gia đình chúng tôi cùng những trái tim yêu quý nhạc Trịnh từ khắp mọi miền lại cùng ngồi với nhau tưởng nhớ anh Sơn.

Không gian nơi đây với những con đường phủ bóng lá me xanh đã từng tổ chức nhiều chương trình nhạc Trịnh. Và lần này, ngoài những gương mặt rất đỗi thân quen, gia đình chúng tôi cũng rất vui khi chào đón thêm nhiều bạn trẻ đến từ Em và Trịnh, bộ phim tái hiện phần nào cuộc đời anh tôi”.

Tại Hà Nội, điểm hẹn phòng trà Trịnh Ca – nơi vẫn duy trì biểu diễn dòng nhạc trữ tình Việt Nam và nhất là âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn suốt 15 năm qua – sẽ thực hiện 4 đêm nhạc tưởng nhớ ông từ ngày 31-3 đến 3-4, với sự tham gia của nhiều giọng ca như Lê Tâm, Bích Ngọc, Diệu Thúy, Trịnh Trí Anh, Minh Thu…

21 năm ngày nhạc sĩ mất: Gia đình, nghệ sĩ và khán giả nhớ Trịnh Công Sơn - Ảnh 3.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh cùng ca sĩ Cẩm Vân, Tấn Sơn tại chương trình “Vẫn hát lời yêu” – Ảnh: Ban tổ chức

Vẫn hát lời yêu – chương trình kể về câu chuyện sáng tác của các nhạc sĩ nổi tiếng do tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng – sẽ dành riêng một số phát sóng ngày 23-4 để tri ân những cống hiến cho âm nhạc nước nhà của Trịnh Công Sơn.

Các khách mời trong tập đặc biệt này có Trịnh Vĩnh Trinh, Cẩm Vân, Tấn Sơn, Đức Tuấn. Riêng tiết mục của ca sĩ Cẩm Vân có phần hỗ trợ của chồng cô là Khắc Triệu trong vai trò drummer (trống).

Tại đây, ngoài những tiết mục đặc sắc đến từ giám đốc âm nhạc Phạm Hồng Biển và ban nhạc Oxy, khán giả còn được ôn lại những câu chuyện, giai thoại thú vị xung quanh nhiều sáng tác bất hủ của Trịnh Công Sơn.

Ca sĩ Tấn Sơn – người bạn thân thiết lâu năm với gia đình nhạc sĩ – chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: “Năm nay dù tình hình còn nhiều điều chưa ổn, nhưng người hâm mộ vẫn muốn gia đình và nhóm du ca tổ chức các chương trình tưởng nhớ ông. Đó là điều làm tôi rất phấn khởi lẫn cảm động khi âm nhạc Trịnh Công Sơn sẽ tiếp tục được góp phần chữa lành những vết thương lòng sau khoảng thời gian biến cố vừa qua.

Chủ đề năm nay hướng tới thông điệp tình yêu thương, sự bao dung sẽ cứu rỗi và hàn gắn những vết thương lòng. Lần này, chúng tôi muốn hướng âm nhạc tới giới trẻ bởi vì đó là thế hệ tiếp nối và kế thừa”.

Năm thứ 10 đốt nến, châm rượu và đồng ca bên mộ Trịnh

Về phía cộng đồng người hâm mộ cố nhạc sĩ sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Đêm thao thức cùng Trịnh lần thứ 10 tại nghĩa trang Gò Dưa, Thủ Đức từ 19h ngày 1-4 đến 5h ngày 2-4.

Đây là dịp để mọi người cùng bên nhau đốt nến, cắm sen, hát hò và châm rượu tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa.

Với chủ đề “Đóa hoa vô thường”, đêm hàn huyên của những trái tim yêu Trịnh năm nay còn là buổi trò chuyện về sự kết hợp giữa thiền trong ca từ của Trịnh với những giảng thuyết mà thiền sư Thích Nhất Hạnh để lại cho đời.

Tuoitre