Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Ca nhạc sĩ Chấn Hưng: Hành trình từ ca sĩ Bolero đến nhà sản xuất nhạc tài ba

Ca nhạc sĩ Chấn Hưng là một trong những nghệ sĩ tài năng ,được yêu mến trong làng nhạc nhẹ Việt Nam hiện nay.

Ca nhạc sĩ Chấn Hưng
Ca nhạc sĩ Chấn Hưng

Ca nhạc sĩ Chấn Hưng: “Tôi chỉ là một nghệ thuật sinh…”

Ca nhạc sĩ Chấn Hưng là một trong những nghệ sĩ tài năng ,được yêu mến trong làng nhạc nhẹ Việt Nam hiện nay. Anh xuất thân từ dòng nhạc quê hương và đã có những bước tiến vượt bậc trong sự nghiệp âm nhạc của chính mình. Sinh vào ngày 7-1-1985, Chấn Hưng bắt đầu sự nghiệp ca hát tại các phòng trà khi dòng nhạc Bolero quay trở lại đỉnh cao trên các show truyền hình .

Sở hữu chất giọng Tenor màu sắc ,kỹ thuật thanh nhạc truyền cảm điêu luyện. Anh nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khán giả và trở thành một trong những ca sĩ trẻ được yêu thích. Tuy nhiên, với tính cách không ngừng theo đuổi sự nghiệp và khát khao đổi mới, Chấn Hưng quyết định mở rộng lĩnh vực âm nhạc sân khấu của bản thân bằng việc theo học thanh nhạc căn bản do giảng viên thanh nhạc thầy Trần Chí Liêm và nữ nghệ sĩ Đông Đào giảng dạy, từ đó nắm vững kiến thức chuyên sâu cùng kỹ năng trong bước đường biểu diễn của mình.

Ca nhạc sĩ Chấn Hưng

Bước ngoặc

Vào năm 2015, Chấn Hưng đã có quyết định đột phá chuyển hướng sang ngành sản xuất âm nhạc khi nhận được suất học bổng từ trường nhạc nhẹ MPU, được sự dìu dắt của ns Đức Trí với quyết tâm và tài năng  đã giúp anh phát triển để gặt hái được những thành công trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc đang ngày một du nhập phổ biến ở nền nghệ thuật nước ta.

Ca nhạc sĩ Chấn Hưng cho biết : “Tôi vẫn đi hát nhưng song song đó tôi tìm thấy chính bản thân tôi từ công việc của một Music Producers , chỉ có như vậy tôi mới hình tượng hóa được những ý tưởng mà từ lâu ấp ủ. Ngành sản xuất nhạc là một lĩnh vực còn mới mẻ với đại đa số giới mộ điệu trong nước. Không dễ để được khán giả quan tâm chấp nhận ,đó là một trong những bất lợi nhất định. Vẫn biết phía trước là những cái bóng quá lớn của những bậc đàn anh trong nghề mà tôi hằng lâu ngưỡng mộ như nhạc sĩ Tùng châu, Đức Trí, Hoài Sa…Nhưng chỉ có như vậy thì tôi mới chứng tỏ được sự cố gắng của bản thân”.

Không chỉ là một ca sĩ Bolero, Chấn Hưng còn được các anh chị em đồng nghiệp ,bầu show hay quản lý ca sĩ tin tưởng giao phó trọng trách chỉ đạo khâu sản xuất hậu kỳ sản phẩm âm nhạc của mình. Với sở trường đa thể loại như nhạc quê hương, Pop Ballad, EDM Vinahouse,… Anh đã mang đến cho khán giả luồng gió mới từ những sản phẩm con cưng do chính anh đặt hoà thanh mang tính sáng tạo đa dạng cùng chất lượng nghệ thuật cao cấp.

Ca nhạc sĩ Chấn Hưng

Một trong những dự án âm nhạc 

Năm 2020 khi miền Trung đang chống trọi với trận lụt lịch sử cùng đại dịch covid thì diễn viên điện ảnh Lý Nguyễn Vương đã sáng tác ra ca khúc Miền Trung Hoa Sẽ Nở. Sau đó nhạc sĩ Lý Nguyễn Vương đã mang ca khúc này đến gặp anh để trao đổi và hai anh em đã chung vai kêu gọi đồng nghiệp cùng nhau hòa ca để vực dậy tinh thần cho toàn thể đất nước trong thời khắc tăm tối.

Ca khúc do chính anh chỉ đạo về mặt nghệ thuật, âm nhạc lẫn hình ảnh. Với sự quy tụ của gần 150 ca nghệ sĩ diễn viên ,người mẫu ,bầu show trong nước lẫn hải ngoại. Ca khúc đã xác lập kỷ lục Guiness là bài hát có nhiều nghệ sĩ Việt Nam tham gia nhất tại thời điểm ra mắt.

Với ca từ giàu cảm xúc của diễn viên Lý Nguyễn Vương và sự chỉ đạo thực hiện chỉnh chu của Chấn Hưng ca khúc đã đặt một dấu ấn trong lòng anh chị em nghệ sĩ như là bản “tinh thần ca” mang lại sự tích cực trong thời kỳ khó khăn cho miền Trung nói riêng và cho cả đất nước nói chung. Ca khúc cũng nhận đựơc nhiều đánh giá rất cao về chất lựơng nghệ thuật từ giới phê bình.

Ca nhạc sĩ Chấn Hưng

Ca nhạc sĩ Chấn Hưng hiện tại

Hiện nay, ca nhạc sĩ Chấn Hưng hoạt động tự do và chủ yếu gắn bó với những nghệ sĩ của các trung tâm hải ngoại như trung tâm Thúy Nga. “Có lẽ đây cũng là hướng đi tốt nhất của tôi hiện tại vì con người tôi thích thử thách ,thích mạo hiểm và  muốn chinh phục đỉnh cao của sự hoàn mỹ trong nghệ thuật…” anh cười và cho biết thêm.

Ca nhạc sĩ Chấn Hưng

Với tài năng và sự đa dạng trong âm nhạc, Chấn Hưng đã chứng minh được sức hút của mình trong ngành công nghiệp giải trí. Đã từng tham gia vào nhiều dự án âm nhạc thành công, hợp tác với nhiều ca sĩ, nhạc sĩ và đạo diễn nổi tiếng. Nên chắc chắn tương lai điều đó sẽ không dừng lại mà ngày càng nhân rộng.

Ca nhạc sĩ Chấn Hưng

Bằng sự nhiệt huyết đam mê với nghệ thuật, Chấn Hưng đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ suốt thời gian qua với hình ảnh một ca sĩ tài năng, nhạc sỹ sáng tạo và nhà sản xuất âm nhạc xuất sắc.

Tiếp tục đón nhận những thành công mới, chúc cho Chấn Hưng sẽ ngày càng khẳng định vị thế của mình trong làng nhạc Việt.

Ảnh: FB nhân vật