Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Ca sĩ Trần Điền Trung Kiên, Giọng ca ngọt ngào chấp cánh ước mơ cho những mảnh đời bất hạnh

Câu chuyện cảm động về ước mơ của cậu bé 6 tuổi mong được nuôi người cha bị tai biến đã lấy đi không ít nước mắt của bangiám khảo cùng khán giả trong chương trình Hát Mãi Ước Mơ 4 – Tập 14. Chú Đỗ Văn Tùng đang sinh sống cùng con trai Đỗ Quốc Bảo ở huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang bên dòng sông quê hiền hòa. Ấy vậy mà cuộc sống của 2 cha con lại không hề yên bình đầy khó khăn, giông bão.

Trong một ngày định mệnh sau khi đi làm về, chú Tùng bị tai biến giữa đêm được hàng xóm đưa đi cấp cứu. Mặc dù kịp thời đến bệnh viện nhưng di chứng để lại thật không hề nhỏ. Giờ đây với thân hình gầy gò, đôi chân đi lại khó khăn, chú gần như mất khả năng lao động. Mọi việc trong nhà lại đè lên vai cậu bé nhỏ mới 6 tuổi đầu. Ngày ngày các bạn nhỏ khác được chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ thì bé Bảo lại đang giúp cha nấu cơm, rửa chén, bắt từng con cá, ngắt từng cọng rau.

Từng bước chân gầy gò của chú Tùng

Căn bệnh của chú cần châm cứu mỗi tháng, luyện tập nhiều thì mới may ra hồi phục được phần nào. Gia đình chú lại thuộc dạng hộ nghèo của ấp, mái nhà lá đơn sơ cũng được dựng lên trên phần đất của người chị, mọi người hay gọi là “ở đậu.

Ngôi nhà lá đơn sơ với vài vật dụng thường ngày

Cuộc sống hai cha con giờ chủ yếu chỉ nhờ vào bà con ở xóm, mạnh thường quân hỗ trợ. Nhà có gì ăn nấy, có lúc không có gì ăn, hai cha con phải ăn kho quẹt rau luộc qua ngày.

Có rau ăn rau, có cháo ăn cháo cùng nhau

Nước mắt dường như không thể ngừng rơi khi nghe ước nguyện của đứa trẻ ngây thơ ấy “Con rất là thương cha tại vì cha là cha của con. Mai mốt con lớn lên con muốn đi làm để có tiền nuôi cha, để cha không có khổ nữa”. Mới 6 tuổi bé Bảo lại có một tấm lòng hiếu thảo đáng quý là thế.

Qua một người chị làm thiện nguyện chung, ca sĩ Trần Điền Trung Kiên đã biết đến câu chuyện của gia đình chú Tùng, bé Bảo. Thương cảm với hoàn cảnh khó khăn trên, ca sĩ Trung Kiên đã nguyện hát cho ước mơ của cha con chú, mong muốn giành chút gì đó cho cuộc sống của hai người đỡ vất vả hơn.

Ca sĩ Trung Kiên nguyện hát cho ước mơ của cha con chú Tùng, bé Bảo

Ước mơ của chú là được khỏe mạnh trở lại để lo cho bé Bảo đủ đầy như người ta. Khi nhắc đến con, chú Tùng rưng rưng nước mắt: “Nhiều lúc thấy nó ăn rau với tôi không, tôi cũng thấy tội nghiệp cho nó, nó lại đang tuổi ăn, tuổi lớn”. Ước mơ của bé lại là lớn nhanh, kiếm tiền để cha hết khổ. Xót xa, cảm động làm sao khi mơ ước của hai cha con chỉ luôn hướng về đối phương.

Ca khúc “Làm cha” và “Về lại cội nguồn” do ca sĩ Trần Điền Trung Kiên thể hiện đã thật sự khiến giám khảo rụng rời, đi sâu vào lòng người. Từng lời ca ấm áp cùng giai điệu ngọt ngào của hai bài hát là cả tấm lòng của ca sĩTrung Kiên dành cho mảnh đời bất hạnh.

Ca sĩ Trần Điền Trung Kiên trong chương trình Hát Mãi Ước Mơ

Giọng ca Trần Điền Trung Kiên mang đúng chất người miền Tây, ngọt ngào, chân chất. Ai đã từng nghe chắc hẳn không thể nào có thể quên được chất giọng của anh. Những bài tình ca được sáng tác cũng rất đặc biệt, chỉ người có tình mới có thể mang lời ca làm lai động lòng người.

Vòng 3 của chương trình Hát Mãi Ước Mơ 4 – Tập 14 diễn ra giữa hai thí sinh ngang tài, ngang sức. Và cuối cùng, chính nhờ tâm hồn nhân hậu cùng chất giọng truyền cảm ca sĩ Trung Kiên đã xuất sắc giành giải quán quân

Ca sĩ Trung Kiên xuất sắc giành quán quân Hát Mãi Ước Mơ 4

Số tiền thưởng 20 triệu đồng cùng những đóng góp của ban giám khảo cũng MC chương trình Đại Nghĩa sẽ là món quà quý báu cho cha con chú Tùng. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, với gia đình chú số tiền này vô cùng ý nghĩa và to lớn.Hy vọng nó sẽ chia sẻ bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống hiện nay của gia đình chú.

Được biết, ca sĩ Trần Điền Trung Kiên năm nay 36 tuổi, quê ở Vĩnh Long. Anh thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, chuyên hát nhạc Phật Giáo. Trung Kiên cũng là một thành viên của nhóm thiện nguyện Phật Giáo Hoa Phụ Mẫu. Nhắc đến anh, mọi người đều nhớ đến một người con trai đậm chất miền Tây, chân chất, thật thà cùng chất giọng truyền cảm, thấm đẫm tình quê.

Không chỉ hát cho ước mơ của cha con chú Tùng, bé Bảo, ca sĩ Trung Kiên hôm nay và sau này sẽ còn hát tiếp cho ước mơ của nhiều mảnh đời bất hạnh khác!