Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Tôi sợ từ ‘đại gia’ lắm

Nghe nói chị mới nhận vị trí cao trong một công ty ở Mỹ?

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Tôi vừa nhận vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của một công ty, tôi vừa là một cổ đông, vừa trực tiếp điều hành công ty. Công ty này là một doanh nghiệp kinh doanh bên Mỹ và có những ngành nghề như xe bus, hệ thống vận chuyển hàng hóa và tour du lịch, sắp tới là hệ thống khách sạn riêng, nhà hàng, quán bar… Tất cả là thương hiệu của công ty tôi . Bên cạnh vai trò là một nghệ sỹ, người của công chúng, tôi muốn thử sức ở giai đoạn mới, vai trò mới, bởi tuổi của tôi đã có một sự chín chắn nhất định. Tôi nhìn lại quãng đời của mình để xây dựng hình ảnh vững chắc hơn bằng con đường kinh doanh và “vai” mới doanh nhân.

Vị trí cao kèm theo áp lực lớn. Chị đã chuẩn bị tinh thần để đương đầu với áp lực?

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Chắc chắn sẽ có rất nhiều áp lực, không có một công việc nào dễ dàng cả. Bây giờ tôi quá bận rộn, vừa kinh doanh, vừa là một nghệ sỹ đi trình diễn khắp nơi, gặp gỡ khán giả của mình. Tôi thấy mình phải nỗ lực rất nhiều. Thậm chí nhiều lúc tôi nghĩ phải “cân não” mới có thể hoàn thành tốt cả hai vai trò. Nhưng tôi may mắn có những cộng sự là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề business. Vì thế tôi tự tin sẽ tạo nên giá trị về thương hiệu.

Trách nhiệm cao đồng nghĩa với thu nhập cao, liệu lúc này chị đi hát có phải chỉ để thỏa nỗi nhớ nghề?

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Làm nghề gì thì tôi cũng đặt trách nhiệm rất cao. Với những gì tôi đã xây dựng được cho mình trong suốt 20 năm qua, với vai trò là nghệ sỹ của công chúng tôi càng phải cố gắng nhiều. Bây giờ tôi còn mở con đường mới, trở thành một nữ doanh nhân. Nếu nói tôi không cần tiền thì không đúng. Làm việc bên cạnh đam mê còn vì đời sống của mình, là một người mẹ tôi còn phải lo lắng cho gia đình mình. Nhiều người cũng đã biết tôi là người phụ nữ độc lập, tôi thích làm người phụ nữ độc lập, không bao giờ nhờ bất kỳ ai đó để mình cảm thấy bị phụ thuộc vào. Với nghề hát, người nghệ sỹ không thể lúc nào cũng ở giai đoạn đỉnh cao. Tôi luôn trăn trở về con đường phía trước. Vì thế mới có “trang mới” này.

Chị làm thế nào để có thể cân bằng giữa hàng loạt công việc: Đi hát, kinh doanh và chăm sóc các con? Có ai hỗ trợ chị không?

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Đây cũng là câu hỏi khiến tôi trăn trở. Khi tôi quyết định đầu tư tiền bạc và chất xám vào kinh doanh, tôi biết mình phải hi sinh nhiều thời gian của mình. Vì thế sự cân bằng công việc giữa một doanh nhân và một ca sỹ, nghệ sỹ của công chúng, và việc chăm sóc các con là sự trăn trở trong tôi. Nhưng tôi đã và đang cố gắng cân bằng. May mắn tôi có gia đình hậu thuẫn, có mẹ tôi ở bên cạnh tôi, hỗ trợ chăm sóc các con và những người xung quanh tôi cũng phụ giúp tôi. Tôi tin rằng với những gì tôi cống hiến thì mọi người sẽ cùng chia sẻ và đồng hành với tôi.

Hình như chị đã tậu ngôi nhà thứ hai ở Mỹ? Nguyễn Hồng Nhung bây giờ là “đại gia” của chính mình?

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Tôi sợ từ đại gia lắm. Về căn nhà mới mua, thực ra tôi nghĩ đó chỉ là một nơi chốn để tôi tiện đi lại giữa hai nơi, giữa Cali và Texas, tổng công ty của tôi đặt trụ sở ở Dallas, bên cạnh đó công ty tôi có văn phòng ở khắp nơi trên nhiều thành phố thuộc nhiều tiểu bang của Mỹ… Từ xưa tôi đã luôn nghĩ, một người phụ nữ độc lập thì phải là “đại gia” của chính mình nhưng nhắc lại là, tôi sợ từ… đại gia lắm!

Ca sỹ Nguyễn Hồng Nhung: Tôi sợ từ 'đại gia' lắm ảnh 1
Nguyễn Hồng Nhung trước ngôi nhà mới tậu (Ảnh: FBNV)