Con đường trở thành nhạc công Keyboard chuyên nghiệp của Nguyễn Minh Thành

Là một nhạc công Keyboard chuyên nghiệp, Nguyễn Minh Thành đã chia sẻ điều quan trọng nhất trên hành trình theo đuổi đam mê âm nhạc là cần có đủ khát khao và sự nỗ lực, thì việc trở nên chuyên nghiệp trong lĩnh vực chúng ta lựa chọn, theo đuổi sẽ chỉ là thời gian mà thôi.

Chúng tôi may mắn vì đã được lắng nghe câu chuyện của nhạc công Nguyễn Minh Thành, là nghệ sĩ Keyboard thuộc Trung Tâm Văn Hoá – Thông tin – Thể thao huyện Hải Hậu – Nam Định, và cũng là Nhạc công Keyboard chính trong Công ty Unicorn Lounge – 124 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, chia sẻ về hành trình trở thành nhạc công Keyboard chuyên nghiệp đầy những khó khăn thử thách nhưng không ít những trải nghiệm thú vị.

Chân dung nhạc công Keyboard Nguyễn Minh Thành

Sinh ra và lớn lên trong gia đình không ai theo con đường âm nhạc, nhưng sự ủng hộ của người thân dành cho Minh Thành đã phần nào giúp cho anh có đủ vững vàng trên con đường theo đuổi đam mê âm nhạc của mình.

Khi được hỏi về cơ duyên cũng như lý do để anh bước chân vào làm nhạc công, Minh Thành say xưa kể về niềm đam mê âm nhạc của anh thời học sinh, anh nói vui rằng “có lẽ do mình may mắn được thừa hưởng năng khiếu bẩm sinh từ mẹ nên mới mê nhạc sớm như vậy”. Quyết tâm theo đuổi và gắn bó với đam mê của mình, sau khi học hết Trung học Phổ Thông, Minh Thành đã quyết định thi vào trường Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Những năm sau đó là giai đoạn khổ luyện của Minh Thành với từng nốt nhạc, nhắc về thời điểm đó, Minh Thành chia sẻ lúc bấy giờ chỉ nghĩ đến hình ảnh ngày tốt nghiệp sẽ tự tin đứng trên sân khấu thể hiện năng lực của mình, như để gửi lời biết ơn đến gia đình đã cho mình theo đuổi đam mê, bởi vậy mà bao khó khăn thử thách như được tan biến để lại tiếp tục luyện tập từng ngày.

Minh Thành tham gia các biểu diễn

Giống như bao bạn bè thời đó, học xong Minh Thành nghe theo định hướng của gia đình là kiếm công việc ổn định, năm 2006 Minh Thành cũng trở thành giáo viên tại một trường Trung học cơ sở. Gắn bó với ngành giáo dục trong hai năm đã giúp Minh Thành hiểu rõ hơn điều khiến anh thực sự muốn theo đuổi, đó không chỉ là việc đứng trên bục giảng dạy nhạc cho các em học sinh, mà đó là được cháy hết mình trên sân khấu qua những bản nhạc yêu thích. Chính điều đó đã giúp Minh Thành ra quyết định chuyển sang làm trong lĩnh vực Văn Hóa để cs cơ hội theo đuổi đam mê và được cháy hết mình trên các sân khấu biểu diễn âm nhạc.

Nhạc công Minh Thành chụp ảnh cùng đồng nghiệp

Minh Thành chia sẻ điều anh luôn tâm đắc đó là một khi bạn đã có niềm đam mê của riêng mình, hãy mạnh dạn theo đuổi và thử sức mình, đừng quá đặt trọng việc bạn có thể làm điều đó tốt đến bao nhiêu, mà hãy tập trung làm hết sức những điều bạn có thể làm, thành công sẽ đến với bạn. Với Minh Thành, thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước. Chính nhờ vậy mà dù có bao khó khăn, thử thách, Minh Thành vẫn đang từng bước nỗ lực hết mình để theo đuổi đam mê trên hành trình tạo dựng một hình ảnh nhạc công Keyboard chuyên nghiệp.

Kết thúc buổi trò chuyện với chúng tôi, Minh Thành tâm sự rằng, anh cảm thấy mình đã thật may mắn khi đã dám thay đổi, dám bước đi mạnh dạn và kiên trì theo đuổi đam mê dù không biết trước mình sẽ đạt được những thành quả như ngày hôm nay hay không./.

H.M