Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Dàn nghệ sĩ thăng hoa trong đêm nhạc giao lưu văn hoá 3 miền

Đêm nhạc với sự tham gia của nhiều ca sĩ gạo cội cùng những giọng ca gắn bó với dòng nhạc mang tính độc đáo của dân tộc Việt Nam như Châu Khải Phong, Saka Trương Tuyền, Bảo Yến Rosie, Thanh Trúc… Tất cả hoà hợp như một chuyến tàu âm nhạc đưa người xem qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Tiết mục của Thanh Trúc
Saka Trương Tuyền

Âm nhạc là ngôn ngữ chung của nhân loại. Đêm nhạc giao lưu văn hoá 3 miền là một sự kiện văn hoá nghệ thuật ý nghĩa, khi công chúng Việt Nam có dịp được thưởng thức trực tiếp nét đẹp văn hoá truyền thống của 3 miền Bắc, Trung, Nam bằng chất liệu âm nhạc.

Dân tộc Việt Nam đề cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, những di sản văn hoá cha ông để lại là vô giá, phản chiếu tâm hồn dân tộc. Những tiết mục đặc sắc đến từ các nghệ sĩ Châu Khải Phong, Saka Trương Tuyền, Bảo Yến Rosie, Thanh Trúc… là cầu nối để công chúng Việt Nam hiểu thêm suy nghĩ, tâm hồn, văn hoá của người Việt trên khắp mọi miền tổ quốc.

Châu Khải Phong

Trong đêm nhạc, khán giả đã thưởng thức những bài hát trữ tình Bolero mang đậm chất dân ca Nam Bộ, những câu hò ví dặm của dân ca Bắc Bộ hay những điệu hò Quảng đặc trưng của Trung Bộ. Có thể nói, sự đa dạng về màu sắc văn hoá trong âm nhạc ấy như một lăng kính mà thông qua nó bạn bè trong nước và quốc tế có thể hiểu được cách nhìn nhận cuộc sống, hiểu được tâm hồn của các dân tộc Việt Nam, kết nối mọi thế hệ với nhau.

Bảo Yến RoSie

Đại diện ban tổ chức cho biết sở dĩ chọn những tên tuổi như Châu Khải Phong, Saka Trương Tuyền, Bảo Yến Rosie, Thanh Trúc… trình diễn những ca khúc chủ đạo trong chương trình bởi đây là thế hệ nghệ sĩ được đào tạo bài bản với dòng nhạc mang đậm văn hoá đặc trưng của dân tộc. Họ sở hữu phong cách trình diễn độc đáo, là sợi dây kết nối giữa truyền thống và hiện đại làm nổi bật những giá trị riêng biệt của từng vùng văn hoá Việt Nam.

Sau một đêm nhạc thăng hoa đầy cảm xúc, khán giảcàng thêm hiểu và yêu những nét đẹp rất xưa mà cũng rất mới mẻ, hấp dẫn tại các vùng miền tổ quốc của đất nước Việt Nam.