Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Đạo diễn Vũ Minh qua đời

Đạo diễn Vũ Minh qua đời - Ảnh 1.

Đạo diễn Vũ Minh – Ảnh: Facebook Vũ Minh

Theo thông tin từ gia đình, đạo diễn Vũ Minh ra đi vào lúc 3h20 phút ngày 13-3.

Ông Huỳnh Anh Tuấn – giám đốc sân khấu Idecaf – cho biết đạo diễn Vũ Minh là một trong những người gắn bó sớm với sân khấu Idecaf từ những ngày đầu. Anh trưởng thành từ đoàn rối Nụ cười từ năm 1983, sau đó tập tành làm quen với sân khấu kịch năm 1997, làm diễn viên kịch thiếu nhi cùng Đình Toàn và học dần lên đạo diễn.

“Trước khi lâm bệnh, Vũ Minh là một trong những đạo diễn cứng nghề, giỏi và giải quyết nhanh một số dự án, vở kịch cho sân khấu. Năm ngoái Minh dựng vở Thuyền trưởng Sinh Bá và Nàng tiên cá đen xì cho chương trình Ngày xửa ngày xưa cho sân khấu nhưng do dịch bùng lên chưa kịp phúc khảo.

Hồi đầu năm chúng tôi còn lên kế hoạch tập lại để kịp phúc khảo cho mùa hè này nhưng chưa kịp bắt tay vào thì Minh đổ bệnh” – ông Tuấn chia sẻ.

Ông Tuấn cho biết trên giấy tờ Vũ Minh sinh năm 1970, tuy nhiên có lần anh nói với ông thực ra anh tuổi Mùi (tức 1967). Vũ Minh là đạo diễn mát tay dàn dựng nhiều chương trình Ngày xửa ngày xưa ở Idecaf, với 16 vở – chiếm khoảng phân nửa số lượng chương trình từ trước tới giờ.

Anh cũng đạo diễn rất nhiều vở nổi tiếng tại sân khấu này như Dạ cổ hoài lang, Bông hồng cài áo, Tía ơi má dìa, Trái tim nhảy múa, Hạnh phúc trên đồi hoa máu… Gần đây là các vở Lời nguyền phù thủy, Mưu bà Tú

Đạo diễn Vũ Minh qua đời - Ảnh 2.

Cảnh trong vở Mưu bà Tú – Ảnh: GIA TIẾN

Ông Tuấn còn cho biết thêm, Vũ Minh sống độc thân, em út của anh đang ở Mỹ.

Hôm 21-1, trên trang cá nhân của mình, Xuân Lan chia sẻ về bệnh tình của đạo diễn Vũ Minh và kêu gọi ủng hộ viện phí cho anh chữa trị tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Cô cho hay Vũ Minh sốt và ho từ mùng 4 Tết, đến 11 tháng giêng thì mệt nhiều, đau bụng dữ dội và nhập viện, PCR âm tính với COVID-19. Anh được mổ cấp cứu vì tắc mạch ở ruột nhưng lại có vấn đề ở phổi, chụp ảnh phổi trắng 70% và suy hô hấp rất nhanh.

Ngoài các nghệ sĩ ở sân khấu Idecaf, rất nhiều nghệ sĩ, bạn bè, khán giả đã thương yêu ủng hộ mong Vũ Minh vượt qua cơn hiểm nghèo. Người mẫu Xuân Lan là người trực tiếp liên hệ với bác sĩ về tình hình sức khỏe của Vũ Minh mỗi tuần để thông báo đến mọi người.

Tuy nhiên, phép mầu đã không xảy ra và sân khấu thành phố phải chia tay với một trong những đạo diễn ít nhiều gây được dấu ấn trong những năm gần đây.

Tuoitre