Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Diễn viên Phương Lan: “Hy vọng khán giả sẽ nhìn nhận tôi trên cương vị là diễn viên hài”

Mới đây, sau khi kết thúc dự án phim “Đảo Độc Đắc”, Diễn viên Phương Lan có thời gian ngồi lại chia sẻ với kênh Nguoinoitieng.net về câu chuyện liên quan đến cuộc sống, tình yêu cũng như kế hoạch sắp tới của cô sẽ như thế nào.

Diễn viên Phương Lan

Xin chào diễn viên Phương Lan! Được biết, vừa qua chị có tham gia phim điện ảnh “Đảo Độc Đắc – Tử Mẫu Thiên Linh Cái”. Cơ duyên chị đến với dự án này như thế nào?

“Đảo Độc Đắc” là dự án đầu phim điện ảnh kinh dị được quay vào cuối năm 2021. Cơ duyên tới với dự án là Lan được nhà sản xuất gọi điện tới để mời tham gia một vai trong 5 vai chính. Trong thời điểm khi đó, ekip cần tìm một vai hài nữ, diễn partner cùng diễn viên Minh Dự. May mắn là Lan và Dự đã diễn cặp đôi với nhau rất nhiều lần tại sân khấu kịch, nên hai chị em khá ăn ý cũng như tạo được hiệu quả cao trong dự án lần này. Và thế là Lan có duyên làm việc cùng ekip trong dự án “Đảo Độc Đắc”.

Trong “Đảo Độc Đắc – Tử Mẫu Thiên Linh Cái”, nhân vật chị hóa thân có gì đặc biệt?

Lan tham gia với vai nhân vật tên Hà. Đảm nhận vai diễn cùng nhóm bạn thân trên hành trình du lịch. Đặc biệt của vai này chắc có lẽ là vai đầu tiên Lan tham gia một dự án kinh dị, phưu lưu, phải quay ở rất nhiều tỉnh như một cuộc hành trình ngắn ngày.

Diễn viên Phương Lan

Cảnh nào trong phim này làm khó chị nhất? Những cảnh quay trong phim có làm chị ám ảnh nặng nề, mất ngủ, mất ăn vì sợ?

Cảnh quay khó nhất với Lan, chắc là phân cảnh kinh dị mà Lan phải căng mắt để ekip quay xịt dung dịch giả máu vào mắt, nhưng không được nhắm mắt hay cử động mắt. Mắt Lan lúc đó cực kỳ khó chịu, nhưng phải cố gắng mở thật to, vì sợ mọi người quay lại cảnh đó sẽ rất là vất vả. Lúc đó chỉ nghĩ trong đầu là quay khuya ai cũng mệt, mà làm lại cảnh này là tẩy trang, hoá trang lại sẽ tốn nhiều thời gian cũng như công sức mọi người. Áp lực, khó chịu nhưng khi coi lại thì cảm giác nó đã một cách khó tả.

Vai diễn nào đối với diễn viên Phương Lan là đắt giá nhất trong sự nghiệp diễn xuất cho đến nay?

May mắn Lan được mọi người biết tới nhiều sau dự án Gái Già Lắm Chiêu 2 và 3 với vai diễn Đài Trang – nhân vật điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp của Lan. Nên chắc chắc đó là một vai diễn Lan không thể quên, đặc biệt ấn tượng cũng như tốn rất nhiều tâm huyết nghiên cứu mảng miếng hài trên chất giọng Huế đặc trưng quê hương của Lan.

Dù khẳng định năng lực qua rất nhiều vai diễn truyền hình lẫn điện ảnh chị vẫn gặp không ít lời chê, thậm chí còn bị so sánh với đồng nghiệp như Nhã Phương, Ninh Dương Lan Ngọc. Chị nghĩ sao?

Cá nhân Lan quan điểm làm nghề thật tâm Lan rất sợ bị so sánh. Lan chỉ biết khi nhận được vai diễn thì cố gắng đọc thật kỹ nhân vật, tìm hiểu, phân tích tâm lý nhân vật hay lối diễn sao cho thật hay nhất. Chứ Lan sẽ không dành thời gian để ý tới những lời so sánh. Chị Ninh Dương Lan Ngọc hay chị Nhã Phương đều là đàn chị của Lan. Họ có rất nhiều kinh nghiệm diễn xuất trong nhiều năm. Đặc biệt là chị Ninh Dương Lan Ngọc, quá xinh, quá giỏi, quá xuất sắc. Nếu đem Lan ra so sánh với đàn chị, nhất là những người giỏi như vậy thì mình nên vui hơn là buồn. Lan xin nhấn mạnh ở đây, Lan luôn ý thức được mình là diễn viên hài và không phải diễn viên theo đuổi hình tượng đào thương, đào thơ, đào đẹp.

Nhiều diễn viên phía Nam như: Nhã Phương, Diễm My 9X, Khả Ngân… đã Bắc tiến và đạt được rất nhiều thành công. Chị Phương Lan có dự định sẽ thử sức ở vùng đất mới không?

Trong quan điểm làm nghề của Lan, khán giả chỉ là người thưởng thức nghệ thuật và không phân biệt Nam, Bắc. Chỉ cần có một vai diễn hay, một dự án mà Lan thấy hứng thú thì dù ở thị trường nào mình cũng sẽ làm hết sức mình. Dù dự án đó được quay ở miền Nam, hay Bắc thì Lan sẽ luôn tận tâm với vai diễn của mình trước. Còn lại thành công hay không Lan sẽ nhường lại cho sự may mắn.

Là một diễn viên được khán giả nhận xét là có nhan sắc nổi bật, vậy với Phương Lan nhan sắc có phải một phần quyết định sự thành công của một diễn viên?

Câu hỏi này khá vui. Lan sẽ khẳng định luôn là Lan không có nhan sắc quá nổi bật. Chưa bao giờ Lan tự tin vào nhan sắc của mình. Như Lan đã nói ở trên, Lan xuất thân là một diễn viên hài, nên nhan sắc với Lan chắc chắn sẽ không đặt nặng bằng sự duyên dáng. Nhan sắc có thì tốt hơn cho bản thân, không có thì mình sẽ vận dụng khả năng hài và lối diễn của mình để chinh phục khán giả.

Diễn viên Phương Lan

Có bao giờ Phương Lan nhận về nhận xét có ngoại hình xinh đẹp nhưng nét diễn như ‘bình hoa di động” chưa?  Cách giải quyết những nhận xét khiếm nhã mà khán giả để lại của chị trước đây và hiện tại có khác nhau?

Vẫn sẽ phải trả lời là Lan chưa được đọc câu nhận xét “ bình hoa di động “ bao giờ. Những câu nhận xét có cấu trúc như : “ bà này hài + tiếng nóng” , “chị này nhây + tiếng nóng” , sẽ xuất hiện nhiều hơn. Vì Lan chủ yếu đi lên và được khán giả biết tới qua những vài khùng khùng, hài hước, vui nhộn. Lan sẵn sàng lắng nghe cũng như đón nhân tất cả ý kiến khen, chê từ khán giả. Chỉ cần là những nhận xét mang ý nghĩa xây dựng thì Lan sẽ luôn lưu tâm và thầm cảm ơn. Còn các câu bình luận khiếm nhã, tiêu cực thì mình sẽ chọn cách bỏ qua, không để ý tới. Lan sẽ trả lời khán giả bằng các dự án Lan tham gia chứ không trả lời bằng các bài báo, các câu nói thanh minh. Bằng chứng cụ thể nhất là Lan vẫn được mời trong nhiều dự án, chưa từng đi lên từ drama hay thị phi nên hy vọng khán giả sẽ công tâm nhìn nhận về Lan trên cương bị “Diễn viên hài”.

Diễn viên Phương Lan

Nếu bây giờ Phương Lan là một Gen Z, chị sẽ làm gì?

Nếu là GenZ thì ngoài việc học Lan sẽ chọn tham gia tất cả các hoạt động mà ngày xưa mình tiếc nuối vì không được tham gia. Ví dụ như học nhảy, học hát vì ngày xưa mình không có điều kiện về kinh tế, về thời gian để tham gia mấy cái đó.

Chuyện yêu đương hiện tại của chị và bạn trai như thế nào rồi?

Mình với bạn trai vẫn bình thường. Cả hai dành nhiều thời gian cho công việc hơn ở thời điểm hiện tại.

Diễn viên Phương Lan

Nếu bây giờ bạn trai Phương Lan ngỏ lời muốn kết hôn, chị có sẵn sàng “theo chồng bỏ cuộc chơi” không?

Nếu được cầu hôn thì Lan sẵn sàng chứ, nhưng do hiện tại quá nhiều công việc nên bọn mình tạm gác lại chuyện tương lai một chút. Cả 2 dốc hết sức cho sự nghiệp trước đã.

Theo dự định của Phương Lan thì lúc nào mới là thời điểm hợp lý để lấy chồng?

Chắc sẽ là 1,2 năm nữa.

Chị có thể chia sẻ về dự định cũng như những dự án sắp tới của mình cho khán giả biết thêm?

Sắp tới Lan có tham gia một phần tiếp theo trong seri phim điện ảnh “Gái Già Lắm Chiêu – Cô Gái Từ Quá Khứ”. Và Lan cũng đã quay xong một dự án điện ảnh được đóng chung với thần tượng của mình đó là Lee Kyoung young – ông hoàng vai phản diện tại Hàn Quốc. Một trong những diễn viên rất rất giỏi và nổi c mà Lan vô cùng mến mộ. Hy vọng mọi người sẽ chờ đợi và đón nhận cũng như ủng hộ Phương Lan trong tương lai.

Cảm ơn chị Phương Lan đã nhận lời mời tham gia phỏng vấn!