Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Diễn viên Thành Thuận và hành trình từ sân khấu đến màn ảnh Việt

Diễn viên Thành Thuận là gương mặt trẻ khá quen thuộc với khán giả truyền hình với các bộ phim như Con Ông Hai Lúa, Cha Anh Mẹ Em, series Trinh Thám, Phim cổ tích Anh Hùng Dế, Chiếc Áo Tàng Hình…và gần đây nhất bộ phim mà anh tham gia là phim Người Thầm Lặng được phát sóng trên THVL1.

Diễn viên Thành Thuận
Diễn viên Thành Thuận

Nhờ kinh nghiệm diễn xuất từ nhiều sân khấu mà diễn viên Thành Thuận có thêm lựa chọn phong phú để thể hiện cá tính nhân vật trên màn ảnh nhỏ. Anh được biết đến qua nhiều vai diễn trong các bộ phim truyền hình khác nhau, từ những bộ phim gia đình, hài hước đến các bộ phim trinh thám và cổ tích.

Diễn viên Thành Thuận

Một điểm đặc biệt về diễn viên Thành Thuận là khả năng thể hiện cá tính của nhân vật thông qua diễn xuất. Anh đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm trên sân khấu, giúp anh có thể linh hoạt trong việc thể hiện sự đa dạng của nhân vật qua biểu cảm khuôn mặt, cử chỉ và cách diễn đạt.

Ngoài tham gia các dự án truyền hình thì Thành Thuận còn là diễn viên sân khấu với các vai diễn được khán giả yêu thương như Trùm Sò trong vở Hồng Nhan Mắc Nạn, Thầy Phó Lý trong vở Đụng Vô Là Phỏng Tay, Nhị Thái Giám trong vở Loạn Thế Chi Vương…

Diễn viên Thành Thuận
Vai diễn Thầy Phó Lý trong vở kịch “Đụng Vô Là Phỏng Tay”

Được sự dìu dắt, dạy dỗ của nghệ sĩ Minh Nhí và nghệ sĩ Thanh Thủy, những dấu ấn đầu tiên của Thành Thuận là trên sân khấu kịch nói. Nhưng khi bước sang lĩnh vực truyền hình thì Thành Thuận cũng đã tạo được nét riêng của mình qua vai diễn dài hơi đầu tiên “Tèo xe ôm” trong bộ phim Con Ông Hai Lúa do NSUT Hồ Ngọc Xum và đạo diễn Lê Khắc Hoài Nam thực hiện. Sau 3 năm phát sóng, phim không chỉ được khán giả trong nước đón mà còn được kiều bào ở nước ngoài ủng hộ nên nhân vật Tèo xe ôm cũng được khán giả yêu thương. Anh chia sẻ trong bộ phim thì nhân vật “Tèo xe ôm” có một câu hát mà đến giờ vẫn được khán giả nhớ và hát lại mỗi khi gặp anh ở ngoài.

Diễn viên Thành Thuận
Vai diễn Tèo “xe ôm”

Trong hành trình thử sức mình trên phim ảnh thì Thành Thuận đã có cuộc “rửa phèn” từ Tèo “xe ôm” thành Tùng “cò” trong sitcom Cha Anh Mẹ Em do đạo diễn Nguyễn Minh và đạo diễn Hùng Tống thực hiện. Mà theo anh chia sẻ nhờ có sự tin tưởng ban đầu của nhà sản xuất và sự hỗ trợ hết mình của đạo diễn cũng như cô chú anh chị đồng nghiệp mà mình có được “cuộc rửa phèn ổn áp”. Anh kể có lần mình vừa diễn xong ở sân khấu ra tới bãi xe thì gặp chú khán giả kêu anh lại hỏi “Ê Tùng cò, sao mày làm đâu thua đó vậy?”. Lúc đó chỉ biết cười trừ, nhưng lại vui suốt cả đêm

Diễn viên Thành Thuận
Vai diễn Tùng “cò”

Diễn viên Thành Thuận Trên sân khấu hay sóng truyền hình thường vào vai những nhân vật cá tính, gai góc như ở ngoài đời diễn viên Thành Thuận được khán giả nhận xét là trông trẻ trung hơn những vai diễn của anh và luôn xuất hiện với nụ cười thân thiện

Diễn viên Thành Thuận Khi được hỏi về vấn đề những phát ngôn gây sốc hay “vạ miệng” của những nhân vật gần đây, Thành Thuận tự nhận bản thân mình không phải là người khéo ăn nói, nên nếu mình không bình tĩnh khi gặp câu hỏi khó thì chắc cũng đã bị “vạ miệng”.

Diễn viên Thành Thuận
Mình nghĩ “Không ai tắm hai lần trên 1 dòng sông và mình cũng không được phép lặp lại một lỗi sai nhiều lần”. 

Thành Thuận chia sẻ: Mình còn trẻ thì chắc khó tránh sai sót, nhưng quan trọng là mình sẽ sửa như thế nào sau cái sai đó để được mọi người nhìn nhận tinh thần cầu thị của mình và bản thân mình cũng phải cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Diễn viên Thành Thuận

Với các vai diễn đa dạng từ hài hước đến nghiêm túc, anh đã đánh bại mọi thách thức và trở thành gương mặt quen thuộc trên màn ảnh Việt. Sự khôn khéo trong việc thể hiện cá tính nhân vật thông qua biểu cảm khuôn mặt và cử chỉ đã giúp anh thu hút sự quan tâm của khán giả, tạo nên sự thành công cho các dự án mà anh tham gia. Với sự phấn đấu và niềm say mê nghệ thuật, Thành Thuận chắc chắn sẽ tiếp tục tạo nên dấu ấn của mình trong nhiều vai diễn khác nhau và trở thành một gương mặt diễn viên trẻ nhiều triển vọng của làng giải trí Việt.

Ngọc My