Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Diễn viên Trần Vân: “Có cơ hội, tôi muốn được diễn vai một cô gái có đầy biến cố trong cuộc sống”

Trong cuộc phỏng vấn với kênh Nguoinoitieng.net lần này, Trần Vân có cơ hội được nhắc lại những kỷ niệm khi quay phim “Phố trong làng”. Cảm xúc ấy vẫn còn vẹn nguyên và tất cả đang rất rõ nét. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng không ngại chia sẻ khi được hỏi về cuộc sống riêng tư và điều cô quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại.

Ấn tượng của chị như thế nào về diễn viên Duy Hưng – đóng cùng chị trong dự án “Phố trong làng”? Trong phim hai anh, chị đóng cặp đôi yêu nhau, có khó khăn gì trong lúc diễn không?

Đây là lần thứ hai mình được gặp anh Hưng ngoài đời nhưng được đóng chung phim thì là lần đầu tiên. Đối với mình, anh Hưng là một diễn viên rất chuyên nghiệp, có lối diễn riêng. Trong quá trình làm việc chung, anh giúp đỡ mình rất nhiều và bản thân mình rất biết ơn về điều đó.

Là một diễn viên trẻ chắc chắn trải qua nhiều lần đi casting thất bại, vậy chị làm gì để vượt qua nó? Qúa trình đi casting phim “Phố trong làng” diễn ra như thế nào?

Đối với Vân, mỗi lần đi casting phim thì mình luôn xem đó là một cuộc thi để giúp bản thân có cơ hội được thể hiện tài năng, đồng thời nâng cao khả năng tự tin cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn trong diễn xuất. Và cho dù có thành công hay thất bại thì bản thân Vân vẫn rất trân trọng những điều đó vì nó giúp bản thân mình ngày càng trưởng thành hơn.

Nói về lần đi casting phim “Phố trong làng” thì đó là một kỷ niệm rất hài hước. Mình tận dụng bàn ghế, đầu tư khăn áo để thể hiện rõ nhất về phân đoạn được casting  (Cô Hoài chở giường đến để tặng anh Nam rồi tông vào chậu cây). Và may mắn cũng để lại ấn tượng trong lòng đạo diễn và chính thức đảm nhận vai Hoài.

Hình tượng diễn viên mà chị đang nhắm tới là gì?

Thật ra Vân đang muốn được thử sức ở những vai nghiệt ngã, có nhiều sóng gió và biến cố đến trong cuộc đời. Cô gái đó không được sinh ra trong gia đình không có điều kiện, phải bươn trải để mưu sinh nhưng sau cùng nhờ vào nghị lực mà tìm được hạnh phúc cho chính mình.

Đã bao giờ chị tính đến chuyện sẽ Nam tiến để phát triển sự nghiệp sau thành công của nhiều dự án phim?

Thật ra trước khi tham gia vào các bộ phim truyền hình Vân đã từng vào Nam học rồi. Tuy nhiên, mỗi lần vào học thì luôn bị dịch cũng như nhiều yếu tố khách quan khiến việc học bị gián đoạn. Về sau, mình sẽ cố gắng sắp xếp thời gian và công việc để vào đó.

Nếu phải chọn lựa một vai diễn để gây ấn tượng với công chúng, chị muốn có một vai diễn gây được thiện cảm hay gây bất bình hơn?

Chắc là Vân chọn vai diễn gây thiện cảm thì sẽ tốt hơn còn bất bình thì chắc mình phải học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm diễn xuất để có một chất diễn mới, mang màu sắc riêng thì khi đó mới có thể thuyết phục được khán giả.

Đối với chị một vai diễn “hay” sẽ là một vai diễn như thế nào?

Đối với Vân một vai diễn hay nó thể hiện ở công sức bỏ ra cũng như chất xám của mình bỏ ra cho nhân vật. Tiếp đó, là cách mình tận dụng vai diễn để tạo điểm nhấn cho nó để khi được ra mắt nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Đôi khi xuất hiện ít mà gây ấn tượng cũng tốt mà xuất hiện nhiều mà gây ấn tượng thì cũng rất tuyệt vời.

Hiện tại, tiền cát sê của chị như thế nào? Số tiền đó thiếu hay đủ so với cuộc sống hiện tại của chị?

Với Vân dù ít hay nhiều thì mình vẫn luôn biết ơn vì đã kiếm được tiền từ công việc bản thân yêu thích. Và Vân luôn nhắn nhủ với chính mình rằng cứ cố gắng đi rồi mình sẽ nhận được những điều xứng đáng.

Nhiều diễn viên dễ dàng có tình cảm với nhau sau khi đóng người yêu hay vợ chồng trên phim, chị Trần Vân có phải tuýp người dễ bị cảm bạn diễn không? Chị có ý định tìm một nửa cùng nghề?

Vân không phải là người dễ bị cảm nắng bạn diễn. Còn về việc tìm người yêu trong nghề thì mình nghĩ đó là do duyên số còn thời điểm này thì mình chưa nghĩ đến chuyện đó.

Cảm ơn chị Trần Vân đã nhận lời mời tham gia phỏng vấn!

Hồng Ngọc