Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Gặp gỡ Lâm Cẩm Tiên – 9x gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc qua những điệu múa tại Australia

Lâm Cẩm Tiên (Tiên Lâm) - một trong những du học sinh nổi bật, hiện đang là quản lý của nhóm múa mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam đình đám trong cộng đồng du học sinh, sinh viên tại Úc. Với khát khao nghệ thuật cháy bỏng cùng niềm đam mê biểu diễn trên sân khấu. Tiên Lâm hy vọng có thể lan tỏa được những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam đến với cộng đồng đa sắc tộc tại nơi đây nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung. 

9x và ước mơ lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc đến với bạn bè quốc tế

Ngày nay, vấn đề bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống ngày càng trở nên vô cùng quan trọng đối với nhiều quốc gia và dân tộc. Là một người con đất Việt, đại diện cho thế hệ trẻ dám nghĩ, dám làm. Bên cạnh việc theo đuổi niềm đam mê của mình, Tiên Lâm và các bạn du học sinh đã khéo léo lồng ghép các giá trị văn hóa Việt Nam vào trong các tiết mục.

Các bài múa của nhóm luôn được xây dựng dựa trên những chất liệu văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam thông qua những kiến thức có được từ trước khi sang Úc học tập. Không chỉ thỏa sức được niềm đam mê mà nhóm bạn trẻ còn góp phần lan tỏa được những hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Tiên Lâm – Nữ du học sinh 9x và hành trình lan tỏa bản sắc văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế

Và điều mà 9x luôn nỗ lực hết mình khi trình diễn đó là để mỗi khán giả, nếu là người Việt khi thưởng thức đều có thể cảm thấy tự hào nói rằng:“Vâng, đây chính là một trong những nét đặc trưng của nghệ thuật Việt và tôi là người Việt Nam”. Còn đối với các bạn nước khác thì phải trầm trồ thán phục trước vẻ đẹp của bản sắc dân tộc Việt qua các bài múa dân gian Việt Nam.

Tiên Lâm hiện đang là quản lý, điều hành và phát triển nhóm múa VietCharm tại Australia

Lâm Cẩm Tiên: “Được đứng trên sân khấu là niềm đam mê lớn nhất đối với Tiên và các bạn trong nhóm”

Với những ý nghĩa, giá trị nhân văn mang lại, nhóm của Tiên và các bạn là một trong những khách mời quen thuộc tại nhiều sự kiện, chương trình văn hoá đa sắc tộc lớn nhỏ trên khắp nước Úc. Và sắp tới đây, sự kiện văn hoá âm nhạc đón Tết cổ truyền vào đúng mùng 1 năm nay tại thành phố Brimbank (nơi người Việt tập trung đông nhất Melbourne) sẽ là sự kiện mà Tiên cùng nhóm mình tham dự với vai trò đồng tổ chức. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh “Tết cổ truyền” của người Việt đến với bạn bè quốc tế đồng thời giúp mọi người có thể tìm hiểu thêm về nét đẹp văn hóa Tết Việt cũng như cảm nhận sự khác biệt giữa “Tết cổ truyền” và “Tết Âm lịch” đã hiện diện lâu nay tại Úc.

Tiên Lâm và nhóm múa dịu dàng cùng tà áo dài tại sự kiện. (Thứ 3 từ trái sang)
Nhóm múa truyền thống VietCharm là khách mời thường xuyên của nhiều chương trình, sự kiện văn hoá, nghệ thuật đa sắc dân tại Úc.

Lấy văn hoá, gốc rễ truyền thống làm cốt lõi, Tiên Lâm và các bạn đã và đang góp phần quảng bá mạnh mẽ và khẳng định các giá trị bản sắc dân tộc Việt đến với cộng đồng đa sắc tộc tại xứ sở chuột túi. Và dù ở bất cứ nơi đâu, sức mạnh đó chắc chắn sẽ luôn được giữ gìn và phát triển mãi mãi.

Video:

Khoa Phan – Thảo Vy