Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Nhạc điện tử lên ngôi và xu hướng phát triển toàn diện cho người DJ chuyên nghiệp

Những năm gần đây, nhạc điện tử trở thành âm thanh “gây nghiện” với giới trẻ, và DJ - nghệ sĩ tạo ra âm thanh đầy sáng tạo ấy trở thành một nghề được nhiều người theo đuổi. Nhưng để phát triển và có chỗ đứng vững chắc trong thế giới âm nhạc về đêm, người DJ cần phải phát triển toàn diện cả về tài năng lẫn kỹ năng. Đại diện cho thế hệ DJ chuyên nghiệp có thể kể đến DJ Vanh JB, người đã luôn biết cách làm mới bản thân và nắm bắt xu thế thị trường để luôn được khán giả yêu mến.

DJ Vanh JB
DJ Vanh JB

DJ ngày nay được đánh giá là một nghề nghiệp được nhiều người trẻ đam mê theo đuổi bởi tiềm năng phát triển và nguồn thu nhập cao. Tuy nhiên, để ghi lại dấu ấn với khán giả và có được vị trí vững chắc trong thế giới âm nhạc điện tử thì không hề dễ dàng, nhất trong bối cảnh sự cạnh tranh trong lĩnh vực DJ ngày càng khốc liệt. Là một DJ trẻ, chuyên nghiệp với hơn 8 năm trong nghề, có kinh nghiệm biểu diễn tại Hàn Quốc, DJ Vanh JB (Lê Việt Anh) đã ngày càng phát triển toàn diện và có được chỗ đứng vững chắc tại Hàn cũng như trong nước.

DJ Vanh JB là thế hệ DJ 9X, được đánh giá là DJ trẻ – năng động – sáng tạo và không ngại mọi khó khăn, Vanh JB đã bén duyên với lĩnh vực âm nhạc điện tử tại xứ người. Đương nhiên với một người con xa xứ lập nghiệp thì khó khăn càng chồng chất từ áp lực kinh tế đến văn hóa. Tuy nhiên, nam DJ này đã làm được tất cả với “chất riêng” của mình để biến hóa âm thanh thành âm nhạc mang dấu ấn riêng của anh. Anh cũng là nhà đào tạo DJ chuyên nghiệp cho các bạn trẻ yêu nhạc và muốn phát triển bền vững trong lĩnh vực này.

Nam DJ Vanh JB luôn khiến khán giả nhớ về mình, dù anh đã trở về Việt Nam hoạt động. Và đó chính là bước ngoặt của sự thành công lớn nhất của người nghệ sĩ khi tạo được màu sắc riêng của bản thân không lẫn vào đâu được giữa đám đông DJ ngoài kia. Bí quyết để anh giữ vững vị trí ấy chính là nhờ vào quá trình học hỏi, phát triển toàn diện mỗi ngày. Anh chia sẻ: “Với mình, bất cứ lĩnh vực gì cũng vậy. Chỉ cần bạn không tiến về phía trước, bạn sẽ thụt lùi lại phía sau, nhất khi các bạn trẻ gen Z bây giờ cực kỳ tài năng. Mình đã luôn cập nhật kiến thức, xu hướng thị trường để hiểu được thị hiếu khán giả, học hỏi khả năng tương tác với mọi người cũng như nâng cao kỹ năng khuấy động và đầu tư chỉn chu hơn vào trang phục”.

DJ Vanh JB

DJ Vanh JB hiện đang hợp tác với nhiều Bar, Club nổi tiếng như: The QK Lounge & Bar, One Lounge 61 Mã Mây, Sành Lounge, Sala Lounge,…Ngoài ra, anh cũng chuyên cung cấp nhạc theo demo, cung cấp nhạc Nonstop chất lượng theo yêu cầu (có bảo hành). Có thể nhìn thấy sự đa năng trong chàng DJ này khi anh không chỉ dưới vai trò DJ mà còn là một Producer chuyên nghiệp. Các sản phẩm của anh luôn phá cách, sáng tạo và có một “hồn” riêng. “Nếu nói DJ chỉ đơn giản là làm cho âm thanh náo nhiệt thì chuyện đó bất kì DJ nào cũng có thể làm được. Và mình nghĩ làm sao để âm thanh mình tạo ra có được giá trị riêng, vui tươi khiến khán giả giải tỏa tâm lý sau những giờ làm việc căng thẳng và chạm đến trái tim của họ mới thật sự là điều khó. Bên cạnh đó, người DJ “đa-zi-năng” cũng là một hình tượng phát triển mà mình đang nỗ lực theo đuổi”.

Theo nam DJ, để một người chơi nhạc đứng vững trên thị trường như giai đoạn hiện nay thì người DJ phải là người luôn không ngừng làm mới bản thân. Người DJ có thể dẫn dắt chương trình và hoạt náo, đó cũng chính yếu tố sáng tạo, đam mê và dám thử thách bản thân. Anh cũng đang rất năng nổ vừa làm nhạc, vừa học hỏi kinh nghiệm từ các bạn trẻ và chỉn chu nhất cho mỗi lần xuất hiện trước khán giả. “Ở Việt Nam hiện nay, một DJ giỏi chưa chắc đã nổi tiếng và ngược lại. Nếu muốn gắn bó dài lâu với DJ thì không chỉ dừng lại ở mức đam mê là đủ, bởi mỗi người cần đánh đổi nhiều thứ, nhất sức khỏe”.

DJ Vanh JB

Ngoài vai trò là DJ, Vanh JB còn là người thầy đào tạo DJ mát tay tại Việt Nam và Hàn Quốc. Nhiều học trò của anh được làm việc trong các bar nổi tiếng tại Hàn. Vì vậy, nam DJ luôn được nhiều người biết đến không chỉ vì tài năng mà còn về chất lượng đào tạo. Anh luôn cố gắng để bản thân chia sẻ, giúp đỡ nhiều học trò hơn nữa. “Mình đào tạo cho các bạn DJ trẻ và mình cũng phải học hỏi các bạn khá nhiều, tư duy mới và sự mới lạ. Thế nên mình luôn tìm cách để bắt kịp xu hướng” – anh chia sẻ thêm.

DJ Vanh JB chưa bao giờ tự hài lòng và ngủ quên trong những lời tán thưởng của khách hàng. Anh luôn vượt qua mọi cạm bẫy và vươn mình lên mỗi ngày trong làng âm nhạc điện tử. Có thể nói, sự mới lạ mỗi ngày và toàn diện của anh đã giúp anh có một chỗ đứng vững chắc trong trái tim của khán giả.

Ảnh: NVCC