Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Nhạc sĩ Trịnh Thế Nhân: “Âm nhạc đã mang đến cho tôi nhiều mối duyên lành, nhiều hạnh phúc, chữa lành mọi thương tổn”

Âm nhạc là người bạn tri kỷ, cùng tiến, cùng lùi, đó là niềm đam mê luôn song hành cùng với công việc và cuộc sống. Thành công hôm nay của doanh nhân, nhạc sĩ Trịnh Thế Nhân chính là nhờ vào niềm đam mê âm nhạc, người bạn đời không thể thiếu của sự thành công.

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, Trịnh Thế Nhân còn là một nhạc sĩ tài ba

Nhạc sĩ Trịnh Thế Nhân sinh năm 1967 tại mảnh đất địa linh nhân kiệt Hải Dương. Tuổi thơ vị nhạc sĩ tài hoa này có những kí ức trong trẻo, hồn nhiên của một miền quê nhẹ nhàng và yên bình. Ngay từ nhỏ anh đã có niềm đam mê bất tận với âm nhạc khi từ năm lên 7 tuổi đã bắt đầu chơi được nhạc cụ.Chính vì vậy, ngay sau khi học xong chương trình trung học phổ thông, anh đã quyết định theo học tiếp tại nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh và trở thành lứa nhạc sĩ chuyên nghiệp đầu tiên những năm 1980.

Chứng kiến sự chuyển biến của nền âm nhạc Việt, những sáng tác của anh có sự hòa quyện giữa tinh thần tự hào dân tộc, giữa những câu chuyện lịch sử hào hùng và giữa những tình cảm trong vắt của đời nghệ sĩ.

Không chỉ biết đến với những sáng tác trữ tình, nhạc sĩ Trịnh Thế Nhân sở hữu chất giọng đẹp, truyền cảm, ngọt ngào, sâu lắng. Trong chặng đường âm nhạc mình đã đi qua, anh còn được biết đến là người truyền cảm hứng, là đàn anh của nhiều ca sĩ nổi tiếng trong showbiz như Tuấn Hưng, Mai Ngọc,… và nhiều nghệ sĩ khác trong showbiz.

Nhạc sĩ Trịnh Thế Nhân

Nhạc sĩ Trịnh Thế Nhân thường xuyên giao lưu gặp gỡ bạn bè và các học trò.

Song hành với việc sáng tác, nhạc sĩ Trịnh Thế Nhân còn rất mát tay với công việc kinh doanh. Vị nhạc sĩ tài hoa hiện là CEO điều hành hai công ty bất động sản có tiếng mang tên Công ty TNHH Trịnh Thế Nhân và Công ty Trịnh Vũ Giáp. Với nhạc sĩ Trịnh Thế Nhân, âm nhạc không hề lạc lõng mà luôn song hành cùng anh trên bước đường rẽ nhánh kinh doanh. Âm nhạc chính như một liều thuốc cho tâm hồn khi khó khăn, chùn bước thì âm nhạc lại chính là một người bạn để bày tỏ để sẻ chia và để xốc lại tinh thần vững tiến bước qua thất bại.

Người doanh nhân dày dạn trên thương trường bỗng nhiên trở nên thật lãng mạn và nồng nàn khi nhạc sĩ Trịnh Thế Nhân đàn piano hay hát giữa bạn bè. Được sáng tác, được cất lên tiếng hát chia sẻ lòng mình là một niềm hạnh phúc của người nhạc sĩ tài ba. Dù việc điều hành công ty vô cùng bận rộn cùng những chuyến công tác dày đặc song những ca khúc vẫn được nhạc sĩ Trịnh Thế Nhân viết đều đặn và dành cho hàng loạt các ca sĩ anh yêu mến. Ngoài ra, nhạc sĩ Trịnh Thế Nhân còn thường xuyên livestream, tương tác với những người yêu thích âm nhạc trên trang cá nhân.

Vị nhạc sĩ tài hoa thả hồn bên những phím đàn

“Âm nhạc như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Được hát, được sáng tác tôi như tìm được chính mình  Âm nhạc chính là duyên nợ nuôi nấng tâm hồn phong phú của mình, dìu mình vượt qua những thăng trầm trọng cuộc sống.  Hơn ba thập kỷ bước vào con đường sáng tác chuyên nghiệp, âm nhạc đã mang đến cho tôi nhiều mối duyên lành, nhiều hạnh phúc, chữa lành mọi thương tổn…” nhạc sĩ Trịnh Thế Nhân bộc bạch.

Là đàn anh dẫn đầu âm nhạc những năm 80, nhạc sĩ Trịnh Thế Nhân được nhiều anh chị em trong giới nghệ thuật biết đến và tôn trọng, hỏi thăm ý kiến những lúc có khúc mắc. Vị nhạc sĩ tài hoa còn đảm nhận vị trí giám khảo của nhiều cuộc thi liên quan đến sáng tác và ca hát.

Trịnh Thế Nhân bảo, âm nhạc cho anh tất cả nhưng chỉ có một thứ anh bị “lấy đi” bởi âm nhạc đó là thời gian. Vì phải sáng tác và biểu diễn liên tục nên anh không có nhiều thời gian dành cho bản thân và gia đình. Nhưng anh nói, chữ “lấy đi” này là quá quý giá và xứng đáng, vì anh được theo đuổi đam mê, được mang âm nhạc của mình đến gần hơn với khán giả.

N.P