Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến chúc mừng sinh nhật Photo Võ Sĩ Điều

Là một nhiếp ảnh gia nhưng Võ Sĩ Điều luôn sống hết mình vì cộng đồng, đồng hành và cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội. Những tháng vừa qua khi Sài Gòn lâm vào cơn “bạo bệnh”, anh cùng những “người hùng” khác trở thành tình nguyện viên đồng hành cùng các y bác sĩ, xung phong chống dịch.

Bắt đầu tham gia đội tình nguyện viên nghệ sĩ từ 29/5/ 2021, nhận được sự kêu gọi của các anh chị nghệ sĩ tại TP.HCM, Võ Sĩ Điều trở thành tình nguyện viên hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.“Đến thời điểm đó tôi nghĩ đến câu “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”. Nếu không có nhiệt huyết tuổi trẻ, sự nhẫn nhịn, không quản ngại nguy hiểm, chắc không thể làm được những công việc không công thầm lặng này. Nhìn các anh chị em tình nguyện viên mồ hôi nhễ nhại trong bộ đồ bảo hộ, giọng khản đặc vì hô hào, dầm mưa dãi nắng hướng dẫn người dân xếp hàng, khai báo y tế, bê ghế, bê dù bạt, quét mã, điền tên, đến bữa cơm ăn cũng vội vàng, tôi thực sự xúc động…”


Nhiệm vụ ban đầu của anh là tham gia công tác điều phối, hỗ trợ y bác sĩ truy vét dịch bệnh, sau đó, dọn dẹp các KTX để tận dụng làm bệnh viện dã chiến, tiếp nữa là đi hỗ trợ tiêm vaccine, đi chợ hộ cho bà con, và sau này được tập huấn, và tham gia luôn khâu lấy mẫu.


Ngoài những việc đó, thời gian rảnh với team tình nguyện, Võ Sĩ Điều và đàn chị Phương Thanh còn giúp nhận gạo và rau củ quả do mạnh thường quân tặng để mang đến tận tay bà con ở những vùng cách ly, và những nhu yếu phẩm cho các y bác sĩ tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến.


Với những đóng góp thầm lặng đó, Võ Sĩ Điều cùng các anh chị em nghệ sĩ được ghi nhận và tặng bằng khen của các cấp ban ngành. “Đôi khi những việc làm tuy nhỏ nhưng lại mang lại ý nghĩa và niềm vui đến với mọi người Điều cảm thấy rất vui và tự hào khi tuổi trẻ của mình sống thật có ý nghĩa”, Võ Sĩ Điều chia sẻ.
Võ Sĩ Điều tâm sự thêm sau sinh nhật, anh sẽ thực hiện tiếp tục công việc thiện nguyện. đó là chuẩn bị và đi phát những suất ăn cho những người kém may mắn vào buổi tối trong khu vực Hồ Chí Minh. Công việc mà trước giờ anh vẫn âm thầm làm với phần kinh phí tự túc hay những người thân quen gửi