Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

NSƯT Hương Giang chuẩn bị lên xe hoa cùng Nhà báo Xuân Nguyên

Ngày Cưới là một trong những dấu mốc quan trọng nhất của cuộc đời. Đám cưới lãng mạn của nhà báo Vương Xuân Nguyên và NSƯT Nguyễn Hương Giang sắp được diễn ra sau hơn 20 năm ước hẹn: “Nếu có duyên chúng ta sẽ còn gặp lại nhau ở tương lai”! Và Album Happy Wedding Xuân Nguyên & Hương Giang kèm theo thơ của Thi sĩ Vũ Đức Nguyên và Nhà thư pháp Lê Thiên Lý đã phần nào khắc họa được câu chuyện tình đầy lãng mạn đó.

Với Xuân Nguyên và Hương Giang thì hai người không chỉ biết nhau 22 năm trước, mà họ luôn nghĩ đã gặp nhau từ trong quá khứ xa xưa. Tuy nhiên, họ phải trải qua những trải nghiệm và thử thách của cuộc sống rất khác nhau. Để rồi cuộc gặp lại định mệnh sau 22 năm đã khiến cả hai đưa ra quyết định rất nhanh về việc cùng nhau về một mái nhà để xây dựng hạnh phúc mới sau chuỗi ngày dài cả hai lận đận trong tìm kiếm hạnh phúc gia đình cho riêng mình. 

 Xuân Nguyên & Hương Giang
Album Happy Wedding Xuân Nguyên & Hương Giang

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Quỳnh Lưu, Nghệ An – vùng đất can trường nơi cửa biển nhưng cũng rất đỗi ấm áp, ngọt ngào. Ngay từ thuở ấu thơ, tâm hồn Hương Giang được “tắm” trong lời hát ru của bà, của mẹ. Những câu ca, điệu hò ví giặm đã nuôi dưỡng tâm hồn tuổi thơ, truyền cảm hứng và niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc trong chị.

Hương Giang may mắn được sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu âm nhạc. Ông bà nội của chị lập gánh hát từ sớm để phục vụ nhân dân và bộ đội. Chú ruột chị là nhạc sĩ An Thuyên nổi tiếng, ngay khi còn trẻ ông đã đảm nhận vị trí nhạc trưởng. Gia đình chị có 9 anh chị em ruột, ai cũng có năng khiếu về nghệ thuật. Người anh trai cả của chị là NSND An Phúc nổi tiếng trong giới nghệ thuật Chèo Việt Nam. Trong môi trường nghệ thuật lý tưởng đó, âm nhạc đã đi vào trái tim của chị một cách rất đỗi tự nhiên. Niềm đam mê nghệ thuật ngày càng cháy bỏng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chính âm nhạc, là món ăn tinh thần đã nuôi lớn tâm hồn cao đẹp trong chị, là sợi chỉ đỏ chạy xuyên suốt trong hành trang của giọng ca vàng xứ Nghệ vang vọng khắp các nẻo đường thân yêu của Tổ Quốc.

NSƯT Hương Giang
NSƯT Hương Giang

Dưới sự dẫn dắt trực tiếp của Nhạc sĩ tài năng An Thuyên và phát huy truyền thống gia đình, giọng ca vàng xứ Nghệ – Ca sĩ Quân nhân Nguyễn Hương Giang ngày một trưởng thành qua 06 năm công tác tại Đoàn nghệ thuật Quân khu 9 và 07 năm công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc quân đội đã cho Hương Giang nhiều trải nghiệm quý trong con đường hoạt động nghệ thuật và giảng dạy thanh nhạc sau này tại Trường đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội. Vượt qua, tất cả những biến cố trong cuộc đời, tài năng và sự nghiêm túc trong lao động nghệ thuật đã làm nên NSƯT Hương Giang hôm nay.

Nhà báo Xuân Nguyên
Nhà báo Xuân Nguyên

Còn Xuân Nguyên sinh ra trong một gia đình thuần nông ở ngoại thành Hà Nội. Thủa nhỏ vừa đi làm vừa đi học vất vả tối ngày, không ai nghĩ cậu Hai Trâu (biệt danh của anh) lại thi đỗ mấy trường liền. Gia đình và cả làng vui mừng khi biết anh thi đậu vào Học Viện Ngân Hàng. Ai cũng nghĩ anh học trường đó ra sẽ nhiều tiền lắm bạc, sung sướng cả đời. Nhưng thật bất ngờ, sau khi tốt nghiệp đại học, anh đã từ chối mức lương cao tại một công ty nước ngoài để về giúp việc cho một số nhân sĩ trí thức, nhà khoa học đang công tác tại CLB Thăng Long, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam như: Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Nhà báo Đỗ Phượng, nguyên tổng giám đốc TTXVN; đồng chí Nguyễn Văn Trân, nguyên Bí thư Trung ương Đảng; cụ Cù Văn Chước, người giúp việc Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch; nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười; GS Vũ Khiêu, nguyên Chủ nhiệm Uỷ ban KHXH; Nhà báo Trần Lâm, nguyên Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Ngọc Châu, nguyên cán bộ Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Đồng chí Tráng A Pao, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội; Viện sĩ Nguyễn Duy Quý, nguyên Giám đốc Trung tâm KHXH và Nhân văn Quốc gia; TS Tạ Quang Ngọc, nguyên Bộ trưởng Bộ Thuỷ sản…

Với sự hướng dẫn và giúp đỡ của Nhà báo Đỗ Phượng và sự nỗ lực vượt bậc trong gian khó, chàng trai Xứ Đoài năm xưa, nay đã một cây viết chính luận, phóng viên được nể trọng khi kinh qua nhiều vị trí khác nhau ở một số cơ quan báo chí: Tạp chí Việt Nam Hương Sắc, Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam,  Báo Đời sống & Pháp luật, Báo điện tử Người Đưa tin, Tạp chí Truyền thống và Phát triển, Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển, Tạp chí Khoa học Phát triển Nông thôn Việt Nam…

Nhà báo Xuân Nguyên và NSƯT Hương Giang
Nhà báo Xuân Nguyên và NSƯT Hương Giang sau cuộc gặp định mệnh đã trở thành đôi bạn đồng hành trong nhiều dự án âm nhạc

Vừa qua, để đánh dấu những kỷ niệm sau hơn 20 năm gặp lại, Nhà báo Xuân Nguyên và NSƯT Hương Giang đã cùng nhau thực hiện dự án phát huy những giá trị âm nhạc chính ca, dân ca vùng miền để truyền cảm hứng ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, các vị tiền bối cách mạng, Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng Bí thư Lê Duẩn, Thủ tướng Phạm Văn Đồng…

Nhà báo Xuân Nguyên và NSƯT Hương Giang
Theo nguồn tin riêng, Hôn lễ của Nhà báo Xuân Nguyên và NSƯT Hương Giang sẽ được tổ chức vào ngày 02/07/2023

Ngay khi biết được câu chuyện tình xúc động của đôi uyên ương Xuân Nguyên – Hương Giang, Thi sĩ Vũ Đức Nguyên đã đề tặng:

Vương Xuân Nguyên Nguyễn Hương Giang
Hai hai năm đã dọc ngang cuộc đời
Hôm nay sánh bước chung đôi
Cùng nhau chia sẻ ngọt bùi đắng cay.

Tình duyên ấp ủ bao ngày
Trải qua dâu bể mới bày tình duyên
Nguyễn Hương Giang Vương Xuân Nguyên
Từ nay đôi bóng con tim mặn nồng.

Từ đây vợ vợ chồng chồng
Hai hai năm hết chờ trông mỏi mòn
Bây giờ đôi lứa sắt son
Nắm tay ân ái môi hôn mặn mà.

Nguyên-Giang chung một mái nhà
Không còn cái cảnh ngó ra trông vào
Lửa yêu nay đã dâng trào
Kết thành phu phụ bên nhau đến già.

Vẫn còn Nguyên một màu hoa
Giang san cũng đó thướt tha mĩ miều
Hai hai năm một tình yêu
Nửa đời sương gió thiếp xiêu theo chàng.

Hai hai năm lắm ngỡ ngàng
Xứ Đoài lên xuống đá vàng bao phen
Lặng thầm trong cuộc bon chen
Tình em Xứ Nghệ một niềm thiết tha…

Còn Nhà thư pháp Lê Thiên Lý thì chúc phúc bằng đôi câu đối đầy tâm huyết:

“CA SĨ GIỌNG VÀNG SAY BÚT NGỌC

PHÓNG VIÊN TÌNH NGỌC ĐẮM SÔNG VÀNG”.

XEM TOÀN BỘ ALBUM HAPPY WEDDING TẠI ĐÂY