“Quá trình làm việc, Quách Ngọc Tuyên hợp tác chân thành để giải quyết vụ việc đưa thông tin không đúng sự thật”- ông Thọ nói.

Cụ thể ngày 8-3, Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với diễn viên Quách Ngọc Tuyên về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin có nội dung không đúng sự thật trên mạng xã hội. Mức xử phạt hành chính là 7,5 triệu đồng.

Về phía diễn viên Quách Ngọc Tuyên, anh chia sẻ ngày hôm qua (8-3, anh tiếp tục làm việc với Chánh Thanh Tra Sở Thông tin và Truyền thông và PA03- Công an TP.HCM. Anh gửi lời cảm ơn và xin lỗi khi đã vô tình làm ảnh hưởng đến mọi người trong những ngày qua. Quách Ngọc Tuyên bày tỏ mong muốn mạnh thường quân đã ủng hộ đặc biệt là nữ mạnh thường quân đã ủng hộ 100 triệu cho trường hợp kia đồng hành với anh để đưa chuyện này ra ánh sáng “tốt hơn thì lấy lại tiền cho mọi người và xử phạt đúng người, đúng tội”.

Trước đó như PLO thông tin, Quách Ngọc Tuyên có chia sẻ kêu gọi giúp đỡ một trường hợp khó khăn bị bệnh hiểm nghèo. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau ba tháng chữa trị đã không còn kinh phí để làm phẫu thuật. Trước khi chia sẻ, anh đã gọi điện thoại đến số điện thoại trên.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phạt Quách Ngọc Tuyên 7,5 triệu đồng - ảnh 1
Diễn viên Quách Ngọc Tuyên

Hình ảnh và câu chuyện của bé đã lấy đi nhiều nước mắt của bạn đọc, cộng đồng mạng. Nhiều người tin tưởng, ủng hộ đóng góp gửi về tài khoản này. Trong đó, có một trường hợp chia sẻ rằng, cô đã chuyển khoản đến 100 triệu.

Tuy nhiên sau đó, nhiều thông tin rộ lên rằng nạn nhân trong ảnh thực chất đã mất. Kẻ lừa đảo đã mạo danh gia đình, lấy hình ảnh của em để nhận tiền bất chính. Sau khi xác minh, ngày 1-3, Quách Ngọc Tuyên chính thức lên tiếng xin lỗi về vụ việc này.

Quách Ngọc Tuyên cho biết sau khi xác minh, biết vụ việc anh đã trình báo công an, cung cấp đầy đủ thông tin (số điện thoại, số tài khoản người trục lợi…), trình bày tất cả sự việc. Quách Ngọc Tuyên làm việc cùng với Thanh Tra Sở TTTT TP.HCM, phòng PA03 Công an TP.HCM và công an điều tra nơi anh đang sinh sống.

Quách Ngọc Tuyên xin lỗi và khẳng định đây là trách nhiệm của anh.

Theo PLO.VN