Stylist Trình Văn Hùng: ‘Nếu mình thật sự có tài, hãy phô diễn hết tài năng’

Bỏ ngang ngành diễn viên và có sẵn niềm đam mê với thời trang thời thượng, 9X Trình Văn Hùng đã sớm bén duyên với vai trò của một cố vấn trang phục (Stylist), hỗ trợ phát triển thương hiệu cho các celeb khiến nhiều bạn trẻ nể phục khi anh có những thành tích đáng nể.

Trình Văn Hùng là một Stylist trẻ, anh sinh vào 8/10/1996 từng theo học tại trường ĐH Sân khấu điện ảnh – khoa Diễn viên kịch. Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp anh không theo ngành mà lại rẽ hướng sang một công việc khác và đạt được những thành công nhất định khiến nhiều bạn trẻ hâm mộ.

Vốn sở hữu gương mặt ưa nhìn, Trình Văn Hùng lại là người rất cầu toàn và luôn đặt tiêu chuẩn bản thân ở mức cao nhất. Nhờ sự ủng hộ của bạn bè và gia đình, Văn Hùng tự tin thử sức của mình với công việc stylist  và chụp hình cho một số người nổi tiếng như: ca sĩ Quang Hà, ca sĩ Hồ Quang Tám, Á hậu Asean Huỳnh Yến Nhi…

“Trước đây tôi cũng bắt đầu công việc của mình là làm người mẫu chụp hình và quảng cáo nhưng khi trưởng thành hơn tôi lại quyết định trở thành một stylist. Bởi vì tôi yêu thời trang, muốn dùng tiền kiếm được mua sắm những món mình thích và tự lập hơn trong cuộc sống”, Trình Văn Hùng tâm sự.

Ngoài việc là một stylis, Trình Văn Hùng còn có đam mê theo đuổi những shoot ảnh nghệ thuật, bản thân anh cũng muốn định hình bản thân theo hướng một editorial stylist – stylist thực hiện các bộ ảnh thời trang. Nhưng bên cạnh đó, anh cũng cho rằng bản thân cũng có khả năng thực hiện hình ảnh quảng cáo, lookbook, bìa tạp chí… linh hoạt theo mọi khía cạnh của thời trang. Sắp tới, chàng trai 9X này sẽ dành thời gian để hoạt động ở cả Việt Nam và nước ngoài để theo đuổi đam mê của bản thân, đồng thời anh mong muốn được đem kinh nghiệm, kiến thức của mình từ các nước tiên tiến về ngành thời trang góp phần thúc đẩy ngành thời trang trong nước.

Về phong cách của mình, Trình Văn Hùng chia sẻ: “Tùy vào dự định và công việc của mình đi đâu, làm gì mình phải phối đồ cho phù hợp hoàn cảnh. Hôm nay mình có thể mặc một “cây” đen để tạo cá tính nhưng hôm sau có thể mặc những bộ đồ màu sắc kết hợp với quần trắng để tạo nên sự đối lập trong phong cách. Nếu có thể gói gọn phong cách cá nhân trong 3 từ, mình nghĩ là: Ngẫu hứng, trendy và cá tính”.

Theo Trình Văn Hùng, bí quyết để tạo nên những thành công bước đầu của mình chính là đam mê và cách thể hiện nó. Trình Văn Hùng bộc bạch: “Nếu mình thực sự có tài năng trong một lĩnh vực nào đó thì cần phải phô diễn cho tất cả mọi người thấy như “Stylist là lựa chọn đúng đắn của tôi” hay nhắc đến stylist người ta có thể kể ra được cái tên Trình Văn Hùng. Những nét chấm phá ngẫu hứng sẽ tạo nên cá tính riêng cho một stylist đầy sáng tạo”

Candy Ha